สตูดิโอสถาปนิก " Context Studio " ผู้คำนึงถึงบริบทต่างๆ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวสู่ผลงานการออกแบบ

 

จากการที่สถาปนิกต้องลงไปคลุกคลีกับวัสดุและหน้างานเกือบจะทุกโปรเจค ทำให้สถาปนิกมองเห็นจุดเล็กๆ ที่ต้องพิถีพิถันแล้วทำออกมาให้ดีที่สุด คือสิ่งที่ context ให้ความสำคัญและทำให้งานออกแบบมีเอกลักษณ์ในฉบับของตัวเองจนเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าเสมอ เอาล่ะครับ wazzadu.com ขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับ “Context Studio” หนึ่งในบริษัทสถาปนิกที่อยู่ในแพลตฟอร์มของเราครับ

 

ร้านกาแฟ Chant's 

การแปลงสภาพตึกเก่าให้เป็นร้านกาแฟที่ยังคงดูโมเดิร์นได้อยู่แม้ว่าอาคารจะเก่าแล้วก็ตาม

ผสมผสานความเป็นร้านกาแฟแบบไทย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าให้ดูวินเทจนิดๆ

 

ทุกครั้งที่ได้รับงานมา พวกเขาจะตีโจทย์จากตัวตนของลูกค้า ถึงความเป็น Identity Brand ตีโจทย์จากสภาพแวดล้อม สถานที่ คนและการใช้งานของตัวอาคาร เพื่อมุ่งสู่การออกแบบโดยมีบริบทที่แตกต่างเป็นตัวนำ concept ในงานทุกชนิดและทุกขนาด ทำให้เป็นที่มาของชื่อ context หรือก็คือ “บริบท” นั่นเอง  

 

 

จากแนวคิดที่กล้าทดลองเพื่อให้ได้วัสดุใหม่ๆ ด้วยวิธีการผสมผสานไอเดียและประยุกต์ใช้ให้เข้ากับหน้างาน จนสุดท้ายเกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละโปรเจค ยิ่งส่งผลให้งานดูมีคาแรคเตอร์มากขึ้นไปอีก เพราะสุดท้ายนี้ context จะใส่ใจเรื่องราวที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่แค่ไหน แต่พวกเขาจะไม่มองข้ามมัน เพราะทุกที่มาล้วนเป็น inspiration แก่งานออกแบบของคุณได้ แล้วคุณจะพบว่ามันถูกซุกซ่อนอยู่ในงานดีไซน์เป็นที่เรียบร้อย

 

ร้าน Indigoskin

การออกแบบร้านยีนส์ที่มินิมอลแต่ซุกซ่อนรายละเอียดที่พิถีพิถัน

คุณบดินทร์ พลางกูร ผู้ก่อตั้ง Context Studio 

 

สนใจชมผลงาน Context Studio ได้ที่ wazzadu.com โดยไปที่ค้นหาสถาปนิกและช่างมือโปร จากนั้นกดเลือกที่เพจ >> Context Studio <<  ยังมีผลงานสวยๆ อีกมากมายให้ได้ชมกันครับ

 

เทคนิคการสร้างลวดลายจากการกระเทาะปูนแล้วใช้ทองเหลืองฉลุลายที่ผสมลายเส้นแบบไทยๆ

 

#Wazzadu #Thenewwayofinteriorandarchiecturaldesign #WazzaduArchitectDNA #สถาปนิก #นักออกแบบ #สถาปนิกและนักออกแบบภายใน #ContextStudio

 

ไอเดียมาใหม่

บทความ

โปรเจคBeton Restaurantตั้งอยู่ในกรุง Kyiv (เคียฟ) เมืองหลวงของประเทศยูเครน บนเนื่อที่ 860 ตร.ม. ออกแบบโดยทีมสถาปนิกYunakov architects ในปี 2013 รูปภาพประกอบจาก : https://www.archdaily.com ห้องอาหารตกแต่งในสไตล์ Loft ที่อยู่ในแนวความคิดการออกแบบสไตล์ I...

บทความ

ตู้ไปรษณีย์ถือเป็นสิ่งแรกที่คอยต้อนรับผู้คนเวลาผ่านมาหน้าบ้าน แบรนด์ Demateco ผู้ผลิตและออกแบบตู้ไปรษณีย์ จึงตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนในยุคปัจจุบัน โดยนำนักออกแบบที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ทางด้านสถาปัตยกรรมมาช่วยสร้างสรรค์ ให้ตู้ไปรษณีย์มีคุณภาพดี สว...

บทความ

เผยเคล็ดลับดูแลพื้นไม้คอร์กให้รักษาอุณหภูมิได้ยาวนานพื้นไม้คอร์กลาย “Flock Moonlight” ที่นำไปตกแต่งในพื้นที่ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกและห้องทำงาน ล้วนเจออากาศที่เปลี่ยนแปลงเสมอ ทำให้มีโอกาสเกิดการสะสมความชื้นบนพื้นผิวไม้ แม้ว่าไม่ได้ติดตั้งในห้อง...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...