สตูดิโอสถาปนิก " Context Studio " ผู้คำนึงถึงบริบทต่างๆ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวสู่ผลงานการออกแบบ

จากการที่สถาปนิกต้องลงไปคลุกคลีกับวัสดุและหน้างานเกือบจะทุกโปรเจค ทำให้สถาปนิกมองเห็นจุดเล็กๆ ที่ต้องพิถีพิถันแล้วทำออกมาให้ดีที่สุด คือสิ่งที่ context ให้ความสำคัญและทำให้งานออกแบบมีเอกลักษณ์ในฉบับของตัวเองจนเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าเสมอ เอาล่ะครับ wazzadu.com ขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับ “Context Studio” หนึ่งในบริษัทสถาปนิกที่อยู่ในแพลตฟอร์มของเราครับ

ร้านกาแฟ Chant's 

การแปลงสภาพตึกเก่าให้เป็นร้านกาแฟที่ยังคงดูโมเดิร์นได้อยู่แม้ว่าอาคารจะเก่าแล้วก็ตาม

ผสมผสานความเป็นร้านกาแฟแบบไทย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าให้ดูวินเทจนิดๆ

ทุกครั้งที่ได้รับงานมา พวกเขาจะตีโจทย์จากตัวตนของลูกค้า ถึงความเป็น Identity Brand ตีโจทย์จากสภาพแวดล้อม สถานที่ คนและการใช้งานของตัวอาคาร เพื่อมุ่งสู่การออกแบบโดยมีบริบทที่แตกต่างเป็นตัวนำ concept ในงานทุกชนิดและทุกขนาด ทำให้เป็นที่มาของชื่อ context หรือก็คือ “บริบท” นั่นเอง  

จากแนวคิดที่กล้าทดลองเพื่อให้ได้วัสดุใหม่ๆ ด้วยวิธีการผสมผสานไอเดียและประยุกต์ใช้ให้เข้ากับหน้างาน จนสุดท้ายเกิดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละโปรเจค ยิ่งส่งผลให้งานดูมีคาแรคเตอร์มากขึ้นไปอีก เพราะสุดท้ายนี้ context จะใส่ใจเรื่องราวที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่แค่ไหน แต่พวกเขาจะไม่มองข้ามมัน เพราะทุกที่มาล้วนเป็น inspiration แก่งานออกแบบของคุณได้ แล้วคุณจะพบว่ามันถูกซุกซ่อนอยู่ในงานดีไซน์เป็นที่เรียบร้อย

ร้าน Indigoskin

การออกแบบร้านยีนส์ที่มินิมอลแต่ซุกซ่อนรายละเอียดที่พิถีพิถัน

คุณบดินทร์ พลางกูร ผู้ก่อตั้ง Context Studio 

สนใจชมผลงาน Context Studio ได้ที่ wazzadu.com โดยไปที่ค้นหาสถาปนิกและช่างมือโปร จากนั้นกดเลือกที่เพจ >> Context Studio <<  ยังมีผลงานสวยๆ อีกมากมายให้ได้ชมกันครับ

เทคนิคการสร้างลวดลายจากการกระเทาะปูนแล้วใช้ทองเหลืองฉลุลายที่ผสมลายเส้นแบบไทยๆ

#Wazzadu #Thenewwayofinteriorandarchiecturaldesign #WazzaduArchitectDNA #สถาปนิก #นักออกแบบ #สถาปนิกและนักออกแบบภายใน #ContextStudio

ต้องการค้นหาสินค้า
สถาปนิก หรือช่างมือโปรสำหรับโปรเจคของคุณ ?

ไอเดียมาใหม่

บทความ

ไม้อัดลานนา เคยได้ยินคำถามเหล่านี้“เฟอร์นิเจอร์ทนน้ำหรือเปล่า? ชุดครัวกันน้ำ? ตู้เฟอร์นิเจอร์ทำจากวัสดุกันน้ำหรือเปล่า ? แล้ววัสดุทนน้ำไหนอันไหนดีกว่ากัน?” คำถามเหล่านี้คงเกิดขึ้นในใจของผู้ใช้หลายๆคนเช่นกันใช่ไหมครับ? ทีมไม้อัดลานนาเชื่อว่า...

บทความ

การใช้บานประตูหน้าต่างทั่วไปสำหรับบ้าน อาจไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานด้านอื่นๆ มากนัก บางครั้งซื้อบานหน้าต่างมาติดตั้ง แต่ก็ต้องซื้อมู่ลี่มาติดตั้งเพิ่มเติมอีก นวัตกรรมระบบมู่ลี่ในกระจก จาก DES จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้แบบMultifunction “นวัต...

บทความ

กั้นห้องทำงานให้เป็นสัดส่วน ด้วยบานเลื่อนกั้นห้องแบบบานแขวนหลบกำแพงแยกกลาง จากแบรนด์ Overseas บานประตูเปิดได้กว้างกว่า แข็งแรงด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมรางบนยึดติดกับผนังปูนตลอดแนว ปราศจากเฟรมล่าง เข้าออกสะดวก ไม่เปิดออกเกะกะพื้นที่ ใช้สำหรับกั้นพื้นที่ทำ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

Glassform by tyk brand
โพสต์เมื่อ
ตื่น ดีไซน์ สตูดิโอ I Awaken Design Studio architect
โพสต์เมื่อ
INSPIRE /\ SPECTIVE
โพสต์เมื่อ
N'ch alee
โพสต์เมื่อ
MOL Inter Services Co.,Ltd. architect
โพสต์เมื่อ
WazzaduTeam
โพสต์เมื่อ
...
คุณต้องการทำอะไร
ต้องการคำแนะนำ และรายละเอียด สินค้า/บริการ
โพสท์รายละเอียดโปรเจคของคุณ เพื่อให้เพื่อนสมาชิกของเราติดต่อคุณกลับไป
โพสท์
โพสต์บทความ แชร์ไอเดีย

นำเสนอไอเดีย ผลงานออกแบบ และสินค้า ของคุณ ผ่านบทความรูปแบบใหม่

คุณยังไม่มีเพจร้านค้า สำหรับการลงสินค้า กรุณาเปิดเพจของคุณ

เลือกเพจร้านค้าของคุณ
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมสนุกๆ ได้ที่
แฟนเพจ facebook.com/Wazzadu