X-Float ผลงานการออกแบบบ้านลอยน้ำสุดพิเศษ ที่กลายเป็นสวรรค์สำหรับผู้อยู่อาศัย

กุญแจสำคัญของสถาปัตยกรรมแบบไทยดั้งเดิมอย่าง  วิถีชีวิตติดริมน้ำ  เป็นอีกเสน่ห์ที่ทำให้งานออกแบบในลักษณะนี้ได้รับความนิยมเสมอมา  เพราะการได้ใกล้ชิดแม่น้ำ  ก็คือการได้สัมผัสกับธรรมชาติอันแสนสงบนั่นเอง  วันนี้เราจะพาคุณไปชมผลงานการออกแบบบ้านลอยน้ำ  สถาปัตยกรรมยุคใหม่ที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยอันลึกซึ้งซ่อนเร้นอยู่กัน..  จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น  ตามมาเลยครับ

X-Float  คือโรงแรมลอยน้ำ ที่มีการพัฒนากระบวนการออกแบบ  และได้แนวคิดมาจากแพนั่นเอง  ซึ่งตำแหน่งที่ตั้งนั้นอิงแอบอยู่ในบริบทของธรรมชาติ  นั่นคือแม่น้ำแคว  กาญจนบุรี  สถานที่ซึ่งทำให้วิถีชีวิตของผู้คนได้ใกล้ชิด  และสัมผัสความสดชื่นแห่งสายน้ำ  ดังนั้น  บ้านลอยน้ำแห่งนี้จึงเป็นการผสมผสานกันระหว่างแพลอยน้ำแบบดั้งเดิม  และคุณสมบัติของการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของผู้มาเยือน  โดยมีการใช้โครงสร้างที่มีระบบเดียวกันกับแพ  เพื่อพยุงให้ตัวบ้านสามารถลอยน้ำได้ 

รูปแบบที่ออกมาจึงเป็นการสร้างแพลอยน้ำสไตล์โมเดิร์น  ที่สอดแทรกฟังก์ชั่นสำหรับการอยู่อาศัยเข้าไปอย่างครบครัน  ไม่ว่าจะเป็นผนังห้องแบบปิดทึบสร้างพื้นที่ส่วนตัว  และกระจกใสรับแสงธรรมชาติ  ที่ให้บรรยากาศของบ้านพักสมัยใหม่  รูปทรงของตัวบ้านแบบเรขาคณิตที่ไม่มีความซับซ้อน  รวมถึงสีโทนเรียบเข้มที่กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ

จากผลงานที่สะท้อนการออกแบบที่ผสมผสานเอาความต้องการของคน  และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมแห่งนี้  แสดงให้เราเห็นว่า  ความคิดสร้างสรรค์ไม่ใช่สิ่งที่ต้องเกิดขึ้นใหม่เสมอไป  แต่อาจเป็นการต่อยอดจากรูปแบบเดิมๆ  ที่ยังทรงคุณค่าอยู่  ให้มีชีวิตชีวาขึ้นมาใหม่นั่นเองครับ

ผลงาน :  X-Float

ที่ตั้ง :  แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี

ออกแบบโดย : Agaligo Studio

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.archdaily.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.archdaily.com

แพลตฟอร์ม และเครื่องมือสำหรับการออกแบบตกแต่งบ้าน และงานสถาปัตยกรรม
โดยเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงกลุ่มผู้ใช้งานต่างๆ ตั้งแต่ สถาปนิก แบรนด์สินค้า ผู้จัดจำหน่าย และผู้ให้บริการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ