ปรับทัศนียภาพให้ปัง! ด้วย “หินเรียง CPS” ป้องกันดินสไลด์ ทนทานทุกสภาวะ

‘ดินสไลด์’เป็นปัญหาของความยุ่งยากที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะเมื่อเกิดดินสไลด์แล้ว ย่อมส่งผลกระทบตามมาอีกหลายอย่าง เช่นเมื่อพื้นที่ดินบริเวณนั้นเกิดการถล่ม ก็จะทำให้โครงสร้างของดินเสียสมดุล อาจจะทำให้เกิดดินสไลด์ซ้ำต่อเนื่องหรือลุกลามได้ และเมื่อเกิดดินสไลด์ก็สร้างความเสียหายในพื้นที่นั้นๆอีกด้วย 

โดยวิธีแก้ปัญหาดินสไลด์จะมีอย่างหลากหลาย เช่น การปรับความชันของพื้นที่ที่อาจจะเกิดปัญหาดินถล่ม การปลูกพืชคลุมดิน การใช้ตาข่าย Geotextile ช่วยเพิ่มกำลังให้มวลดิน และการใช้หินเรียงสำเร็จรูป ซึ่งจะช่วยยึดหน้าดินไม่ให้เคลื่อน โดยการใช้หินเรียงนี้เป็นวิธีที่สะดวกสบายและรวดเร็วที่สุดวิธีหนึ่ง เพราะใช้แค่เพียงการปรับหน้าดิน ติดตั้งและยึดหินเรียงสำเร็จรูปแต่ละก้อน และใส่ดินในช่องว่างของบล็อกหินเรียงก็ติดตั้งเรียบร้อยแล้ว

เมื่อติดตั้งหินเรียงสำเร็จรูปเรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานสามารถปลูกพืชพันธ์ปกคลุมส่วนของบล็อกหินเรียงสำเร็จรูป เพราะนอกจากจะช่วยให้ทัศนียภาพสวยงามมากขึ้นแล้ว รากของต้นไม้หรือพืชพันธ์ยังช่วยยึดหน้าดินให้เกาะกันได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

หินเรียงสำเร็จรูปสามารถใช้แทนหินเรียงตามปกติ โดยจะใช้ระยะเวลาและกำลังคนน้อยกว่าปกติ เพราะใช้บล็อกสำเร็จรูปและใช้เครื่องยกในการติดตั้ง หน้าที่สำคัญของหินเรียงคือการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับหน้าดินนั้นๆ ป้องกันการลื่นไหลของดิน และยังสามารถนำหินเรียงสำเร็จรูปมาตกแต่งพื้นที่บริเวณขอบแม่น้ำ หรือเป็นแนวเขื่อนกันคลื่นทะเล

ยิ่งไปกว่านั้นการใช้หินเรียงสำเร็จรูปกับพื้นที่ใกล้ชิดกับน้ำ เช่น บ่อน้ำ เขื่อน หรือแม้แต่ร่องน้ำ ยังเป็นการช่วยให้น้ำมีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าการดูแลน้ำในระบบปิดโดยทั่วไป โดยวิธีการเช่นนี้จะเรียกว่า ‘การดูแลน้ำในระบบเปิด’ช่วยให้น้ำได้รับแสงแดดและอากาศ น้ำจึงเสียน้อยกว่าระบบปิดนั่นเอง

จะเห็นได้ว่าหินเรียงสำเร็จรูปไม่ได้มีประโยชน์แค่การป้องกันหน้าดินสไลด์เท่านั้น หากยังสร้างความสวยงามต่อทิวทัศน์โดยรอบ ช่วยดูแลคุณภาพน้ำ และสร้างความแข็งแรงให้กับดินอีกด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดคือใช้ระยะเวลาไม่นานในการติดตั้ง ไม่เปลืองแรงงานในการทำงาน เพราะฉะนั้นแล้วการใช้หินเรียงสำเร็จรูปจึงถือได้ว่าสามารถตอบโจทย์เรื่องดินสไลด์ได้อย่างน่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง โดยที่ทัศนียภาพยังสวยปังจนยากที่คนจะละสายตามอง

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #CCPPavingstone #หินเรียงสำเร็จรูป

บจก.ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ CPS จำหน่ายสินค้า เพื่อตอบโจทย์ในด้านงานการจัดการ Landscape โดยเฉพาะพื้นที่สโลปหรือแนวเนิน เชิงเขาต่างๆเรามีสินค้าเพื่อให้เหลือใช้ได้เหมาะสมกับงานและตอบโจทย์ในเรื่องของการติดตั้งง่าย ประหยัดแรงงานและเวลา เพราะเรามีนวัตกรรมในการใช้เครื่องจักรเข้ามาติดตั้ง จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายของแต่ละโครงการได้เป็นอย่างดี
หมายเหตุ:
1)อบรมให้ฟรี สำหรับลูกค้าที่มีทีมติดตั้งแล้ว
2)ปรึกษาฟรี และ สำรวจหน้างานฟรี ทั่วประเทศ แต่ถ้ากรณีลูกค้าให้ติดตั้ง ทางแบรนด์
ก็ได้ทำขั้นตอนเสนอราคากลับไปให้ค่ะ ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ