เพิ่มเสน่ห์อย่างไร้ข้อจำกัด กับกระจก Selective Satin ละเอียดและมีสไตล์ที่สุด ตอบโจทย์แสงสว่างในงานออกแบบ

ความพอดี หรือสิ่งที่เรียกว่าความสมดุลเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนล้วนมีความต้องการไม่เว้นแม้แต่ในพื้นที่ภายในบ้านหรือสำนักงาน หลายๆ องค์ประกอบล้วนต้องมีความลงตัวอย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย หรือแสงสว่างที่มีเพียงพอต่อการมองเห็นและใช้งาน แต่ในบางครั้งสิ่งเหล่านี้ต้องมีวัสดุหรือเครื่องมือเข้ามาช่วยปรับสมดุล อย่างเช่นวันนี้ เราจะมาทำความรู้จัก Selective Satin กระจกผิวซาตินที่มีการออกแบบลวดลายได้ตามความต้องการ

เพราะในการออกแบบลวดลายมีผลต่อมุมมองและแสงสว่างที่ลอดผ่านเข้ามา ในจุดนี้นักออกแบบสามารถออกแบบเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้โดยอาศัยคุณสมบัติของผิวซาตินที่มีลักษณะเป็นฝ้าช่วยลดความโปร่งใสบนผิวกระจกแต่ยังคงความโปร่งแสงไว้ด้วยได้อยู่

แสงภายในอาคารมีความสำคัญอย่างไร?
อย่างที่ทราบกันดีว่าสายตาของมนุษย์ภายในหนึ่งวันผ่านการใช้งานที่หนักหนา ไม่ว่าจะเป็นการจ้องจอความพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน อ่านหนังสือ และอื่นๆ แสงประดิษฐ์เหล่านี้ล้วนมีผลต่อสายตาทั้งสิ้น การควบคุมแสงประดิษฐ์ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเพียงเลือกใช้หลอดไฟที่เหมาะสมต่อการใช้งาน แต่การควบคุมแสงธรรมชาติอย่างแสงแดดในช่วงเวลากลางวัน สามารถควบคุมด้วยการออกแบบช่องเปิดที่มีความเหมาะสม และอีกวิธีคือการเลือกใช้วัสดุเข้ามาช่วย เช่นกระจกที่มีหลากหลายประเภท แต่ Selective Satin มีความน่าสนใจในเรื่องของคุณสมบัติที่ค่อนข้างโดดเด่นคือการควบคุมปริมาณแสงที่เข้ามา กระจกผิวซาตินเกิดจากการกัดผิวกระจกให้กลายเป็นฝ้าด้วยเทคนิคพิเศษ และสามารถกัดผิวกระจกฝ้าเฉพาะส่วนได้อย่างละเอียด เหนือกว่าการติดสติ๊กเกอร์พ่นทราย จึงทำให้เกิดเป็นลวดที่มีความละเอียดสูงเป็นพิเศษ

นอกจากการควบคุมเรื่องแสงที่เข้ามาแล้วนั้น ยังมาพร้อมความน่าสนใจอีกอย่างคือการออกแบบลวดลายได้เอง แม้ว่าลวดลายนั้นจะมีความละเอียดซับซ้อนเพียงใดกระจกชนิดนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ก่อให้เกิดสุนทรียภาพและมุมมองที่งดงามตามลวดลายที่ได้กำหนดไว้ กระจกชนิดนี้เหมาะสมสำหรับการใช้งานหลายประเภท เช่นการนำไปตกแต่งเป็นฉากกั้น ประตูและหน้าต่าง หรืองานตกแต่งเฟอร์เจอร์

กระจก Selective Satin มีกระบวนการผลิตที่ทำให้กระจกในส่วนที่เป็นผิวซาตินไม่มีคราบหรือสิ่งสกปรกเกาะติด  กระบวนการผลิตนี้เรียกว่า Frostkote โดยการเคลือบน้ำยานาโนเพื่อป้องกันผิวส่วนนี้ไว้ ซึ่งทำให้แตกต่างจากกระจกพ่นทรายที่มีลวดลายทั่วไป ช่วยให้การดูแลรักษาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ลวดลายบนผิวกระจก Selective Satin สามารถรองรับไฟล์ภาพกราฟิกความละเอียดสูงทั้งแบบ Vector Graphic และไฟล์ PDF หรือ AI(รองรับไฟล์ภาพสีเดียว)ความละเอียด 200 dpi เพื่อความคมชัด เหมาะที่จะนำไปใช้สำหรับงานตกแต่งหลายประเภทอย่างเช่น ฉากกั้นหรือบานประตูหน้าต่าง หรืองานตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ กระจก Selective Satin สามารถนำกระจกเงา หรือกระจก Low-e มาใช้ได้ ด้วยทางเลือกของวัสดุที่หลากหลาย Selective Satin จึงมีเสน่ห์และความน่าสนใจอย่างมากสำหรับงานออกแบบที่มีความเฉพาะ 

ดังที่กล่าวมา Selective Satin สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนำไปปรับใช้เพื่อเสริมอัตลักษณ์ ภาพลักษณ์งานตกแต่งภายในองค์กร เพื่อตอบสนองงานออกแบบ ทั้งยังช่วยควบคุมปริมาณแสงภายในอาคารได้ดีอีกด้วย และดูเหมือนว่าเวลานี้แบรนด์ Glassform by tyk จะมีกระจก Selective Satin ตัวนี้ไว้เพื่อสถาปนิกเรียบร้อยแล้ว

#Wazzadu#Tyk#Selectivesatin#Glass#Decorate#Wall#Satin

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ