สร้างอาคารให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วย “วัสดุเลียนแบบธรรมชาติ” แข็งแรง ปลอดภัย บนดีไซน์ที่ยั่งยืน

จะดีแค่ไหนที่เราสามารถใช้ Innovation & Solution เข้ามาผสมผสานในงานออกแบบ อีกทั้งยังได้ทั้งความสวยงาม ช่วยในเรื่องความปลอดภัย ลดการทำลายทรัพยากรทางธรรมชาติ กับผลิตภัณฑ์ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป Compact Laminate จากแบรนด์ Korex ที่จะสร้างมิติความสวยงาม ชวนหลงใหล ให้กับห้องภายในอาคารต่างๆ ได้อย่างลงตัว

ปัจจุบันกระแสการใช้วัสดุทดแทนจากธรรมชาติ หรือ Eco Material กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เนื่องจากผู้คนหันมาให้ความสนใจปัญหาของทรัพยากรทางธรรมชาติ และตระหนักถึงผลกระทบที่ตามมา

 

Korex จึงคิดค้น และพัฒนาผนังห้องน้ำสำเร็จรูป Compact Laminate เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มเป้าหมาย โดยการใช้ "วัสดุเลียนแบบธรรมชาติ" ด้วยการนำกระดาษ Kraft paper ในการผลิต เพื่อให้ได้แผ่น Compact Laminate ที่มีคุณสมบัติในการใช้งานที่หลากหลาย

กระบวนการผลิตที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

"กับวัสดุทดแทน ที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลาย"

 

Compact Laminate ผลิตจากกระดาษ Kraft paper ชุบด้วยน้ำยา Pheonolic Resin แล้วนำมาเรียงซ้อนกันหลายชั้น ส่วนผิวหน้าทั้ง 2 ด้านจะมีลักษณะเป็น กระดาษสี ลวดลายตามการออกแบบแล้วปิดด้วยฟิล์มเมลามีน จากนั้นอัดด้วยเครื่อง Hot press จนเป็นเนื้อเดียวกันมีความหนาแน่นสูงถึง 1,430 กก./ลบ.ม. ความหนา 13 มม. จึงทำให้มั่นใจในความแข็งแรงต่อการใช้งาน

 

คุณสมบัติ

 

ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ชนิด Compact Laminate เป็นวัสดุที่นำเข้าจากต่างประเทศ สามารถกั้นน้ำได้ 100% มีพื้นผิวเรียบเสมอทั่วทั้งแผ่น ทนต่อความร้อนได้ดี อีกทั้งยังทนทานต่อกรด-ด่าง ไม่บวมพองจากความชื้น ไม่เป็นอาหารจากปลวก มอด และแมลงต่างๆ มีความคงทนถาวร ป้องกันจากรอยขูดขีด รับแรงกระแทกได้ดีเนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง มีให้เลือกใช้งานทั้งสีพื้นเรียบ-สีลายไม้  ทำความสะอาดง่าย ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว

 

ติดตั้งง่าย จบงานเร็ว

 

การติดตั้งผนังห้องน้ำสำเร็จรูป COMPACT LAMINATE สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว โดยทีมงานมืออาชีพ ทั้งนี้การติดตั้งจะขึ้นอยู่กับระยะเวลา และรูปแบบของพื้นที่ ขนาดมาตรฐานในการติดตั้ง 

ความกว้าง 0.90-1.00 m

ความยาว 1.50 m.

ความสูง 1.80-2.00 m.

 

* หมายเหตุ : ผู้ที่ประสงค์จะใช้ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ควรแจ้งล่วงหน้าในการเตรียมงาน เนื่องจากทาง Korex ไม่มีการผลิตผนังสำเร็จรูปเก็บไว้เป็นสต็อคสินค้า

ผลิตภัณฑ์ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป Compact Laminate จากแบรนด์ Korex สามารถใช้งานได้หลากหลายพื้นที่ และนำเข้าไปตกแต่งได้ทุก Style การออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำภายในอาคารพาณิชย์ ออฟฟิศสำนักงาน สถาบันการศึกษา โรงเรียน-โรงพยาบาล หรือภายในพื้นที่ ที่มีผู้คนใช้งานมาก เช่นห้องน้ำสาธารณะ ก็สามารถนำไปใช้งานได้

 

เนื่องจากตัววัสดุมีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน ไม่บวมพอง ป้องกันจากปลวกและแมลง อีกทั้งยังมีลวดลาย-สีสัน สวยงาม ปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าจะเป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน เพราะหัวใจหลักของแบรนด์ Korex คือการออกแบบวัสดุเลียนแบบธรรมชาติให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน 

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป #CompactLaminate

เริ่มต้นเมื่อปี 2522 บริษัท ศรีมัฆวาฬภัณฑ์ จำกัด ได้ทดลองออกสินค้าผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งขณะนั้นยังเป็นสินค้าใหม่มากในวงการก่อสร้าง และได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร จึงได้มีการพัฒนาขึ้นมาตลอด จนเป็นที่ยอมรับของตลาดเป็นอย่างดี จึงได้จดทะเบียนเป็นบริษัท โคเรกซ์ จำกัด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2527 โดยใช้ชื่อสินค้าว่า ผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป “โคเรกซ์” ซึ่งบริษัทฯเป็นทั้งผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้ง ปัจจุบันมีวัสดุให้เลือกถึง 4 ชนิด
1. ชนิดคอมแพคลามิเนท
2. ชนิดโฟมบอร์ดลามิเนท
3. ชนิดไม้โฟมลามิเนท
4. ชนิดไม้เคลือบเมลามีน
และในอนาคตก็จะมีวัสดุชนิดใหม่ออกมาอีก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ