สุดยอดวัสดุเด่นที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ถนน “O GUTTER” ท่อระบายน้ำคอนกรีตสุดแกร่ง แก้ไขปัญหาน้ำได้ยอดเยี่ยม

การวางรางระบายน้ำ เรื่องที่ดูเป็นเรื่องเล็ก แต่จริงๆ แล้วเป็นเรื่องใหญ่อยู่ไม่ใช่น้อย เพราะถ้าวางผังหรือมีวิธีติดตั้งรางระบายน้ำที่ไม่ดี ผลเสียที่ตามมาคือน้ำขัง น้ำสกปรก หรืออาจจะเกิดน้ำท่วมในยามฝนตกหนักก็เป็นได้ มาดูกันครับ ว่ารางระบายน้ำมีประโยชน์อย่างไร และเราจะมีวิธีการเลือกใช้รางระบายน้ำในรูปแบบไหนได้บ้าง

ประเทศไทยเป็นประเทศทีมีฝนตกชุก การบริหารจัดการน้ำจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและต้องได้รับการจัดการที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการวางท่อระบายน้ำ เพราะท่อระบายน้ำจะช่วยบังคับน้ำให้ไหลเป็นทิศทาง ไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านและอาคารต่างๆ และเมื่อน้ำไหลเป็นทิศทางแล้วก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องพื้นยุบ หรือดินยุบได้อีกด้วย

การระบายน้ำมีหลายรูปแบบ เช่น 1. แบบคูระบายน้ำคือการเปิดคูเป็นคลองระบายน้ำ สามารถระบายน้ำได้เร็วแต่จะเสียพื้นที่มากกว่าแบบอื่นๆ และต้องมีการกำจัดวัชพืช ขุดลอก ซ่อมตลิ่งอยู่บ่อยครั้ง 2. แบบรูตุ่น สร้างจากการลากลูกปืนลงไปในดิน เพื่อสร้างรางระบายน้ำใต้ดิน 3. แบบบ่อระบายน้ำแบบตื้นและบ่อบาดาล 4. แบบท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นแบบที่ใช้มากที่สุด สร้างโดยการฝังท่อดินเผาหรือท่อคอนกรีตเป็นแนวใต้ดิน ซึ่งแบบท่อระบายน้ำมีจะมีหลากหลายรูปแบบ เช่น รางระบายน้ำสำเร็จรูป รางน้ำเสริมเหล็กฉาก รางระบายน้ำรูปตัว O ซึ่งเป็นแบบที่แข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้มากที่สุด

รางระบายน้ำรูปตัว O หรือ  O Gutter เป็นรางระบายน้ำที่มีด้านหน้าตัดเป็นรูปทรงตัว O สร้างจากคอนกรีต และมีขนาดด้านกว้างให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ 20, 40 และ 60 เซนติเมตร ส่วนด้านยาวทุกด้านจะเท่ากันที่ 2 เมตร รางระบายน้ำรูปตัว O เป็นรางระบายน้ำสำเร็จรูปที่มีความสวยงาม ติดตั้งได้ง่าย แข็งแรง และทนทาน สามารถติดตั้งได้ทั้งร่องน้ำและท่อระบายน้ำนั่นเอง

วิธีการติดตั้งรางระบายน้ำรูปตัว O ค่อนข้างง่ายและสะดวกสบายในการติดตั้ง เพราะผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและประหยัดเวลา ผู้ใช้งานเพียงทำการปรับระดับที่ดินก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจึงเทพื้นเป็นฐานคอนกรีต และนำรางระบายน้ำรูปตัว O ไปติดตั้งในไซท์ที่ต้องการ เป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่จะช่วยประหยัดแรงและเวลาในการติดตั้งได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของรางระบายน้ำรูปตัว O คือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งง่าย เรียบร้อย ทำความสะอาดได้ง่าย และมีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 52 ตัน ซึ่งข้อพิสูจน์นี้ได้ผ่านการทดลองโดยนำรถบรรทุกที่บรรจุภัณฑ์ขนาด 10,000 และ 50,000 กิโลกรัมวิ่งผ่านรางระบายน้ำ เมื่อรถบรรทุกวิ่งผ่าน ผลิตภัณฑ์ก็ไม่เกิดการแตกหักหรือเสียหายใดๆ ผู้ใช้งานจึงวางใจได้ถึงคุณสมบัติความแข็งแกร่งนี้

รางระบายน้ำรูปตัว O จากแบรนด์ CCP เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจของการวางรางระบายน้ำในถนนได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากความสามารถในการระบายน้ำที่เป็นฟังก์ชันหลักแล้ว ยังมีความสวยงาม แข็งแรงและคงทน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้รางระบายน้ำอีกด้วย

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #CCPPavingstone #รางระบายน้ำรูปตัวโอ

บจก.ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ CPS จำหน่ายสินค้า เพื่อตอบโจทย์ในด้านงานการจัดการ Landscape โดยเฉพาะพื้นที่สโลปหรือแนวเนิน เชิงเขาต่างๆเรามีสินค้าเพื่อให้เหลือใช้ได้เหมาะสมกับงานและตอบโจทย์ในเรื่องของการติดตั้งง่าย ประหยัดแรงงานและเวลา เพราะเรามีนวัตกรรมในการใช้เครื่องจักรเข้ามาติดตั้ง จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายของแต่ละโครงการได้เป็นอย่างดี
หมายเหตุ:
1)อบรมให้ฟรี สำหรับลูกค้าที่มีทีมติดตั้งแล้ว
2)ปรึกษาฟรี และ สำรวจหน้างานฟรี ทั่วประเทศ แต่ถ้ากรณีลูกค้าให้ติดตั้ง ทางแบรนด์
ก็ได้ทำขั้นตอนเสนอราคากลับไปให้ค่ะ ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ