แบบนี้ก็ได้หรอ!!! มาดู 10 บานเลื่อนกั้นห้องสุดเก๋ เท่แบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายๆคนอาจเลือกที่จะออกไปพักผ่อน ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์พร้อมกับครอบครัว แต่สำหรับใครที่พักอยู่บ้านชิลๆไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนเพราะอากาศร้อนจัด และมีเวลาว่าง แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี วันนี้เราจึงมีไอเดีย 10 บานเลื่อนกั้นห้องสุดเก๋ เท่แบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร มาให้อ่าน และเสพรูปสวยๆกันเพลินๆ  เพื่อเป็นไอเดียเท่ๆในการนำไปประยุกต์ปรับใช้ ตกแต่งบ้านของทุกท่านได้อย่างโก้เก๋มีสไตล์ อย่ารอช้า ตามมาชมกันได้เลยครับ

1. บานเลื่อนสไตล์รัสติกชิ้นนี้อาจจะแปลกตาสำหรับใครหลายๆคน โดยเป็นบานเลื่อนที่ทำจากไม้จริงๆทั้งแผ่น ซึ่งให้พื้นผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นสัจจะแก่นแท้ของตัววัสดุ จึงทำให้มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร 

2. บานเลื่อนลายไม้สไตล์โมเดิร์นชิ้นนี้ มีเอกลักษณ์ที่แฝงไว้ด้วยความเรียบง่าย ด้วยความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ โดยความพิเศษของบานเลื่อนชิ้นนี้ คือช่องเปิดกระจกบานใหญ่ ซึ่งจะทำให้บ้านมีความสว่างปลอดโปร่ง และดูกว้างมากขึ้น เป็นการเชื่อมพื้นที่สองส่วนภายในบ้านเข้าด้วยกัน โดยไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกว่าอะไรมาปิดกั้น จึงทำให้มองเห็นทัศนียภาพของห้องอื่นๆภายในบ้านได้อย่างชัดเจน

3. บานเลื่อนสไตล์รัสติก กึ่งๆลอฟท์ ชิ้นนี้ ขอบอกเลยว่าเฟี๊ยวอย่างมีสไตล์จริงๆ ซึ่งกรอบของบานเลื่อนชิ้นนี้ทำจากเหล็กซึ่งอาจมีน้ำหนักที่มาก แต่ก็ให้ความแข็งใช้งานได้ยาวนานมาทดแทน โดยตัวบานเลื่อนมีความโดดเด่น เพราะทำมาจากวัสดุไม้จริงที่นำมาแปรรูปเป็นแผ่นๆแล้วติดตั้งยึดกับกรอบบานเลื่อนเหล็ก

4. สำหรับใครที่ไม่ชอบความอึดอัด บานเลื่อนชิ้นนี้สามารถช่วยคุณได้ ซึ่งตัวโครงรวมถึงกรอบลูกฟักบานเลื่อนนั้นทำมาจากเหล็ก และมีช่องเปิดลูกฟักกระจกที่กว้างพอจะทำให้มีแสงผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง และให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่งแก่ผู้พักอาศัยภายในบ้าน

5. บานเลื่อนเหล็กสไตล์อินดัสเทรียลชิ้นนี้ ถึงแม้อาจจะมีนำหนักที่มาก แต่สิ่งพิเศษที่หาจากบานเลื่อนแบบอื่นๆไม่ได้เลย คือ ความดิบ เท่ และดุดัน ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

6. สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์อินดัสเทรียล เรทโทร หรือแม้แต่แนวกราฟิตี้ บานเลื่อนเหล็กลวดลายสีสันสดใส ที่แฝงไว้ด้วยความเก่าคลาสสิกชิ้นนี้ จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการสุดชิคของคุณได้แน่นอนครับ

7.  สำหรับใครที่ชื่นชอบ และหลังรักในกลิ่นอายของความเป็นโมเดิร์น รัสติก บานเลื่อนไม้แบบเพียวๆชิ้นนี้ มีพื้นผิวสัมผัสอันเกลี้ยงเกลา ที่พร้อมจะสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นให้กับตัวบ้านได้อย่างละมุน อ่อนโยน เหมาะสำหรับคนแต่งบ้านที่ชอบธรรมชาติ และรักในความสงบ เรียบง่าย

8. บานเลื่อนไม้ พร้อมลวดลายแกะสลักชิ้นนี้  เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแต่งบ้านในสไตล์ไทยร่วมสมัย และรักในการสะสมของเก่า ซึ่งเอกลักษณ์เด่นของบานเลื่อนแกะสลักชิ้นนี้ แสดงถึงเรื่องราวที่น่าสนใจ และน่าครุ่นคิด ของกลิ่นอายในอดีตอันมีเสน่ห์

9. บานเลื่อนระแนงไม้ มีข้อดี ถึงแม้ว่าจะปิดอยู่ ก็สามารถถ่ายเทอากาศได้ ซึ่งจะทำให้ห้องไม่อับชื้น อึดอัด และแสงยังสามารถเล็ดลอดผ่านเข้ามาได้ในระดับหนึ่งครับ

10. สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่าย แต่ไม่ชอบความจำเจ บานเลื่อนไม้สีสันสดใสเตะตาชิ้นนี้ อาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหา ด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน มีขนาดที่พอเหมาะไม่ใหญ่เกินไป ถ้าหากเป็นพื้นผิวลวดลายเดิมอาจจะทำให้น่าเบื่อ  แต่ถ้าหากนำมาผสมผสานกับการเน้นสีสันสันที่ฉูดฉาด สดใส เตะตาแบบนี้  แม้ในความเรียบง่าย ก็ยังแอบแฝงความฉูดฉาด มีชีวิตชีวาเอาไว้ได้อย่างแสบทรวง

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

#WAZZADU #OVERSEAS  #MaterialIdea #DecorationIdea #บานเลื่อนกั้นห้อง #ByMisterStyle

โอเวอร์ซี รู้ลึกรู้จริง เรื่องฉากกั้นอาบน้ำ และบานเลื่อนกั้นห้องภายใน ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เก้าอี้สำนักงานสำหรับออฟฟิศ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่