ไขความลับของสีย้อมไม้ ไอเท็มดีๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านให้สวย โดยไม่ทอดทิ้งเสน่ห์แห่งธรรมชาติ

หลายคนคงจะรู้จักสีย้อมไม้ ในแง่ของการเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้งานไม้ดูสวยงามและน่าสนใจมากขึ้น แต่คงจะมีไม่กี่คนที่รู้ว่าจริงๆ แล้วสีย้อมไม้มีหลายชนิดและแต่ละชนิดก็ให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน เรามาไขความลับที่น่าค้นหาของสีย้อมไม้กัน ว่าจริงๆ แล้วสีย้อมไม้แต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน

สีย้อมไม้ชนิดแรก คือ สีย้อมไม้ชนิดใส มีลักษณะโปร่งแสง เมื่อทาลงไปบนเนื้อไม้จะทำให้เห็นลายไม้ตามธรรมชาติชัดเจน ช่วยโชว์ความสวยงามของลายไม้ได้เป็นอย่างดี สีย้อมไม้ชนิดนี้มีคุณสมบัติทนทานต่อแสงแดด เหมาะสำหรับใช้ย้อมไม้ในส่วนของผนังบ้าน วงกบประตูหน้าต่าง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ outdoor เป็นต้น

ชนิดที่ 2 ได้แก่ สีย้อมไม้ชนิดเงา มีลักษณะกึ่งโปร่งแสง ให้สีด้าน เหมาะสำหรับการย้อมผิวไม้ส่วนต่างๆ ที่อยู่กลางแจ้ง ใช้ได้กับทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้เนื้อแข็ง และไม้เนื้ออ่อน พื้นผิวทั้งที่ขัดแล้วและพื้นผิวขรุขระ ใช้ได้ทั้งกับไม้ที่อยู่ภายในและภายนอกอาคาร ช่วยปกป้องสีของเนื้อไม้จากแสงแดด ไม่ให้สีซีดจาง ทั้งยังช่วยป้องกันเชื้อราได้อีกด้วย 

สีย้อมไม้ชนิดที่ 3 คือ ชนิดกึ่งเงา สีย้อมไม้ชนิดนี้เป็นสีย้อมไม้กึ่งโปร่งแสง มีลักษณะกึ่งเงากึ่งด้าน ใช้สำหรับย้อมไม้ชนิดต่างๆ ที่เป็นส่วนประกอบของตัวบ้าน เช่น ผนังไม้ เฟอร์นิเจอร์ outdoor ประตู หน้าต่าง สีย้อมไม้ชนิดนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานต่อรังสีอัลตราไวโอเลต ป้องกันเชื้อราได้ดี ทั้งยังสามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร  

หลังจากรู้ความลับของสีย้อมไม้แต่ละชนิดกันไปแล้ว ก็จะเห็นได้ว่าสีย้อมไม้ทั้ง 3 ชนิด เหมาะสำหรับใช้งานกับไม้ในส่วนต่างๆ แตกต่างกันไป แต่ละชนิดก็ล้วนมีข้อดีและให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน แต่สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนสีเนื้อไม้ให้เป็นไปตามเฉดสีที่ตนต้องการ พร้อมทั้งโชว์ลายเนื้อไม้ที่มีความเป็นธรรมชาติไปด้วยในตัว สีย้อมไม้ Timbertone Wood Stain ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยตอบสนองความต้องการในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติของฟิล์มสีที่บางเบากว่าเมื่อเทียบกับสีย้อมไม้ทั่วไป จึงช่วยให้เห็นลายเนื้อไม้ตามธรรมชาติแม้ว่าจะทาสีย้อมไม้ตัวนี้ทับลงไปแล้วก็ตาม ยิ่งบวกกับคุณสมบัติของสีที่ไม่มันวาวมากนัก สีย้อมไม้ตัวนี้ จึงช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับเนื้อไม้ได้อย่างดีเยี่ยม

#Wazzadu #Solignum #wood #woodpreservative #โซลิกนั่ม #ไม้ #สีย้อมไม้ #ผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ #ผลิตภัณฑ์ทาไม้ 

Soligum มีมาจากบริษัทในประเทศอังกฤษ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1896 เป็นผู้นำในตลาดโลกของสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ คำว่า Soligum มีที่มาจากภาษละติน คือ “Sol” หมายถึง พระอาทิตย์ “Ignum” หมายถึง ไม้ บริษัทนำเสนอสินค้าที่หลากหลายพร้อมทั้งการแก้ปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับการถนอมรักษาไม้ ในประเทศต่างๆทั่วโลก Soligum โซลิกนั่ม มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ในด้านคุณภาพที่เป็นที่เป็นเชื่อถือมายาวนานมากกว่า 100ปี และเรายังได้เสนอทางออกแบบครบวงจร ในการป้องกันและการถนอมรักษาเนื้อไม้

สินค้า Solignum ได้รับอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ Royal Warrant ของ Queen Elizabeth II เพื่อแสดงถึง สินค้าที่มีความน่าเชื่อถือและดีเลิศ ของผลิตภัณฑ์ Solignum โซลิกนั่ม Solignum เป็นสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ ชนิดที่บรรจุในกระป๋อง แบรนด์แรกในโลกที่ได้รับ ISO 14001.

บริษัทผู้แทนจำหน่าย มี 2 รายใหญ่ๆคือ
1. บริษัท ไพร์ซ ออฟ วู้ด อินดรัสทรีส์ จำกัด
โทร 02 831 8200 ต่อ ฝ่ายขาย

2. บริษัท หลุยส์ ตี.เลียวโนเวนส์( ประเทศไทย) จำกัด
โทร 02 206 9500 ต่อ ฝ่ายขาย
...

ไอเดียมาใหม่

Wazzadu.com

contributor

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
เทรนด์แต่งบ้านใหม่มาแรง ปี2023

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ