พบสัมผัสแห่งความร่มรื่น เพลิดเพลินไปกับหลักสูตรที่คนรักษ์ไม้ต้องห้ามพลาดที่ Chale’t Wood Academy

ไม้ เป็นวัสดุที่มีคุณค่าทั้งในแง่ของฟังก์ชั่นการใช้งาน และคุณค่าทางด้านจิตใจ งานไม้ก็เป็นงานที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ต้องใช้ทักษะ และความรู้ความสามารถเฉพาะตัว ซึ่งในปัจจุบัน ช่างไม้มีฝีมือในไทยนั้นหาได้ยาก เนื่องจากไม่มีโรงเรียนฝึกที่ได้มาตรฐาน จึงส่งผลให้ชาเล่ต์ก่อตั้งโรงเรียนช่างไม้ในชื่อ ‘Chale’t Wood Academy’ ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรช่างไม้อาชีพ และหลักสูตรงานไม้ DIY สำหรับผู้สนใจ เพื่อนำไปต่อยอดรังสรรค์ชิ้นงานดีๆ ตามสไตล์ของแต่ละคน

เมื่อก้าวเข้ามาภายใน Chale’t Wood Academy แห่งนี้ จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความร่มรื่น ตัวอาคารที่ทำขึ้นจากโครงสร้างไม้จริง รายล้อมด้วยกลิ่นอายธรรมชาติจากต้นไม้โดยรอบ ช่วยสร้างความผ่อนคลายและอบอุ่นให้แก่ผู้เรียน ซึ่งองค์ประกอบต่างๆ ที่น่าสนใจภายในโรงเรียน มีดังนี้

1.Decking หรือพื้นไม้ระเบียง ซึ่งทำจากไม้จริง ให้ลวดลายสวยงามที่แตกต่างกันในแบบธรรมชาติ 2.ไม้ระแนง ส่วนประกอบหลักของตัวอาคาร 3.โครงหลังคาไม้ Genotruss โครงหลังคาไม้สำเร็จรูปที่มีความแข็งแรงทนทาน 4.ไม้ฝา สำหรับงานผนัง ซึ่งแข็งแรงเช่นเดียวกับองค์ประกอบอื่นๆ และ 5.Ceiling ฝ้าเพดาน องค์ประกอบเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่สร้างขึ้นจากไม้แท้ ช่วยเติมเสน่ห์ให้ทุกพื้นที่เต็มไปด้วยสุนทรียะแห่งธรรมชาติ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผู้เรียนเกิดความผ่อนคลายขึ้นได้

สำหรับหลักสูตรของ Chale’t Wood Academy จะแบ่งเป็น 2 หลักสูตร ได้แก่ 1. หลักสูตรช่างไม้อาชีพ ที่สอนให้ผู้เรียนรู้ลึกรู้จริงในงานไม้ ทั้งงานไม้ก่อสร้าง และ งานไม้เฟอร์นิเจอร์ และ 2. หลักสูตรงานไม้ DIY ที่สอนการประดิษฐ์งานไม้ที่เป็นชิ้นเดียวในโลกด้วยฝีมือคุณเอง โดยเป็นกิจกรรมที่สามารถมาเรียนได้ทั้งครอบครัว เช่น หลักสูตร DIY ชั้นวางรองเท้า, DIY กระบะทราย, หลักสูตรช่างไม้เครื่องเรือน และหลักสูตรกล่องเก็บของเอนกประสงค์ ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ เพียงแค่มีใจรักและต้องการสร้างสรรค์ชิ้นงานคุณภาพจากไม้ให้พัฒนาต่อไปได้ Chale’t Wood Academy ก็พร้อมให้ความรู้

หลักสูตรต่างๆ ภายในโรงเรียนจะสอนถึงการใช้เครื่องมือทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ 1.Hand Tool เครื่องมือพื้นฐานสำหรับครีเอทชิ้นงานด้วยมือ เป็นเครื่องมือที่ไม่อยู่ในหมวดเครื่องใช้ไฟฟ้า 2.Power Tool สอนการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เช่น สว่านไฟฟ้า กบไฟฟ้า และ 3. Machine ซึ่งก็คือเครื่องจักรสำหรับงานไม้

หัวใจหลักของ Chale’t Wood Academy นอกจากจะก่อตั้งขึ้นเพื่อลดปัญหาการขาดแคลนช่างไม้ที่มีฝีมือแล้ว ยังช่วยพัฒนาผลงานสถาปัตยกรรมของไทย และช่วยส่งเสริมอาชีพช่างไม้ให้มีคุณภาพทัดเทียมสากลอีกด้วย

#Wazzadu #Chalet #ChaletWoodAcademy #โรงเรียนช่างไม้ #หลักสูตรงานไม้ #งานไม้

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ