ครบ-จบในตัวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยผนังกันห้องน้ำสำเร็จรูป “ลามิเนตโฟมบอร์ด” ที่เป็นได้มากกว่าผนังกั้นห้องน้ำทั่วไป

เมื่อป่าไม้ถูกทำลาย...และทรัพยากรจากธรรมชาติเริ่มลดน้อยลง

แต่กลับมีความต้องการในการใช้งานเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

 

อย่างที่เราทุกคนทราบกันดีว่า ในปัจจุบันทรัพยากรทางธรรมชาติเริ่มลดน้อยลงตามวันและเวลา บวกกับการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน จึงทำให้เกิดปัญหาการผลิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค...นั้นจึงเป็นปัญหาใหญ่ในรูปแบบของอุตสาหกรรมการผลิตที่เกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรมและเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก

วัสดุทดแทนจากธรรมชาติจึงเป็นทางออกเดียวที่มองเห็นอยู่ตอนนี้ โดยการนำนวัตกรรมจากเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้คุณสมบัติใกล้เคียงกับวัสดุจากธรรมชาติมากที่สุด และอาจมีคุณสมบัติบางประการที่สามารถพัฒนาให้วัสดุทดแทนเหล่านี้มีประสิทธิภาพเหนือกว่า

ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Korex ทุกชิ้น จึงเรียกได้ว่าเป็นวัสดุทดแทนธรรมชาติอย่างเต็มตัว ด้วยกระบวนการผลิตและรูปแบบของการใช้งาน หนึ่งในนั้นคือ ผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป "ลามิเนตโฟมบอร์ด" ที่มีการค้นคว้าและวิจัยจากการนำวัสดุทดแทนธรรมชาติทั้ง 2 ชนิดเข้ามาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน

 

  • โฟมบอร์ด : เป็นหนึ่งในวัสดุที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และยังมีการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งภายในอย่างแพร่หลาย ด้วยกระบวนการผลิตจากโฟมที่มีความหนาแน่นไม่น้อยกว่า 520 กิโลกรัม/ลูกบาศก์เมตร มีความแตกต่างจากโฟมทั่วไปถึง 2 เท่า โดยนำมาอัดเป็นแผ่นในรูปแบบ "โฟมบอร์ด" 

 

  • ลามิเนต : อาจเรียกได้ว่าวัสดุทดแทนธรรมชาติชนิดนี้ เป็นที่นิยมสำหรับการใช้งานในพื้นที่ภายในอาคาร โดยมีเทคนิคการผลิตจากการอัดแรงดันสูง (High pressure laminate หรือ HPL) ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน มีผิวสัมผัสสวยงามเหมือนไม้จากธรรมชาติ และยังมีความบางเพียง 0.8 mm. เท่านั้น 

คุณสมบัติที่ได้รับการยอมรับ กับนวัตกรรมระดับโลก

 

จากกระบวนการผลิตที่กล่าวไว้ก่อนข้างต้น จึงทำให้ผนังห้องน้ำสำเร็จรูปชนิด "ลามิเนตโฟมบอร์ด" มีคุณสมบัติที่หลากหลายตามมาตรฐานสากล อย่างเช่น ป้องกันความชื้นสูง ไม่ลามไฟ ไม่เกิดอาการผุกร่อนจากการกัดกินของปลวกและมอด จึงทำให้มั่นใจได้ 100% พร้อมการติดตั้งอย่างสะดวกรวดเร็ว ครบจบในตัวจากผู้เชี่ยวชาญของ Korex

 

นอกจากนั้นยังใช้งานในห้องน้ำของอาคารสาธารณะหลากหลายประเภทในรูปแบบของ Residence &Commercial ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัยขนาดเล็ก-ขนาดใหญ่ เช่น บ้านพัก, คอนโดมิเนียม, โรงแรม รวมไปถึงอาคารสำนักงาน และสถานที่สำคัญทางราชการอย่างโรงเรียน, โรงพยาบาล บวกกับลวดลาย-สีสันที่มีมาให้เลือกใช้งานทั้งสีพื้นและลายไม้  ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างเหมาะสม ช่วยเพิ่มความสวยงามปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้สดใสตามการออกแบบในสไตล์ต่างๆได้อย่างลงตัว

ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจาก Korex จึงเป็นวัสดุทดแทนจากธรรมชาติที่พร้อมเข้ามาเติมเต็มให้การใช้งานมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น พร้อมควบคู่ไปกับการรักษาทรัพยากรทางธรรมชาติ เพื่อการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมอย่างเป็นหนึ่งเดียวกัน

 

[ขอขอบคุณภาพบางส่วนจาก : Pinterest]

  • ผนังกั้นห้องน้ำ Korex ชนิด Laminated foam board

    ห้องน้ำ ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/korexthailand/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 029464384-90​

 

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป #Laminatedfoamboard

เริ่มต้นเมื่อปี 2522 บริษัท ศรีมัฆวาฬภัณฑ์ จำกัด ได้ทดลองออกสินค้าผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งขณะนั้นยังเป็นสินค้าใหม่มากในวงการก่อสร้าง และได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร จึงได้มีการพัฒนาขึ้นมาตลอด จนเป็นที่ยอมรับของตลาดเป็นอย่างดี จึงได้จดทะเบียนเป็นบริษัท โคเรกซ์ จำกัด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2527 โดยใช้ชื่อสินค้าว่า ผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป “โคเรกซ์” ซึ่งบริษัทฯเป็นทั้งผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้ง ปัจจุบันมีวัสดุให้เลือกถึง 4 ชนิด
1. ชนิดคอมแพคลามิเนท
2. ชนิดโฟมบอร์ดลามิเนท
3. ชนิดไม้โฟมลามิเนท
4. ชนิดไม้เคลือบเมลามีน
และในอนาคตก็จะมีวัสดุชนิดใหม่ออกมาอีก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ