“The Senses of Living” เติมเต็มความหมายของการใช้ชีวิต ด้วยไม้ระแนง Chale't ไม้จริงที่ดูดซับคาร์บอนได้ดีเยี่ยม

ปัจจุบัน วัสดุสำหรับงานก่อสร้างและสถาปัตยกรรม มีให้เลือกหลากหลายตามความชอบและความเหมาะสมกับงานนั้นๆ แต่จะมีซักกี่ชนิดที่ให้ทั้งความสวยงามจากธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังมอบสัมผัสอบอุ่นให้แก่ทุกพื้นที่ใช้งาน อย่าง ไม้จริง Chale’t วัสดุที่ผลิตจากไม้ป่าปลูก ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นอีกมากมายเพื่อประโยชน์ของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง

ผลิตภัณฑ์งานไม้จาก Chale’t สามารถนำไปดัดแปลงใช้สำหรับงานตกแต่งทั้งภายในและภายนอกได้หลากหลาย ซึ่งตัวอย่างที่จะพาไปดูกันในวันนี้ เป็นการนำ ไม้ระแนง มาใช้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อลดความร้อนภายในบ้านหรืออาคาร ด้วยความสามารถในการดูดซับคาร์บอนจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ ไม้ระแนงจึงสามารถนำไปปรับใช้ได้ตามดีไซน์ที่สอดรับกับอาคารนั้นๆ เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ปลอดโปร่งให้กับตัวบ้าน

ไม่เพียงช่วยลดความร้อน เติมชีวิตชีวาให้บ้าน แต่ไม้ระแนงยังสามารถกันแดด กันฝนได้เช่นกัน มาดูกันว่า เมื่อนำไปจัดวางตกแต่งในมุมต่างๆ แล้ว ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

เริ่มที่การนำไม้ระแนงมาตกแต่งเป็น หลังคา เพื่อบดบังแสงแดดในมุมนั่งเล่นนอกบ้าน ตามศาลาในสวนสวย หรือมุมพักผ่อนนอกตัวอาคาร นอกจากจะช่วยให้แสงแดดไม่ส่องเข้ามาโดยตรงแล้ว ยังช่วยให้มุมพักผ่อนเหล่านั้นดูสวยงามและน่าสนใจไปอีกแบบ

ภาพประกอบจาก aroundidea

ปรับเปลี่ยนรูปแบบเล็กน้อย มาทำเป็น หลังคากันสาด กันบ้าง ก็สวยไม่แพ้กัน โดยการนำไม้ระแนงมาสร้างเป็นกันสาด เหมาะแก่การต่อเติมในส่วนลานซักล้างข้างบ้าน หน้าประตูบ้าน หรือบริเวณโรงรถ ช่วยกรองแสงแดด และกันฝนได้ดี

ภาพประกอบจาก Pinterest

หรือจะเป็นการนำไม้ระแนงมาสร้างเป็น กำแพงหรือรั้วบ้าน ก็ช่วยให้บ้านดูไม่ทึบจนเกินไป และยังช่วยกรองแสงแดดไม่ให้ตกกระทบเข้ามาภายในบ้านหรือตัวอาคารโดยตรงได้อีกด้วย

ภาพประกอบจาก Pinterest

ต่อมาเป็น ระแนงบังตา อีกหนึ่งไอเดียตกแต่งบ้านที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งาน เพิ่มความปลอดภัยและช่วยพรางตาคนภายนอกได้เป็นอย่างดี

ภาพประกอบจาก banidea

พื้นไม้ระแนง อีกหนึ่งตัวช่วยให้บ้านเย็น ตกแต่งได้ทุกส่วน ทั้งในและนอกตัวบ้าน เลือกได้ตามสไตล์ที่เหมาะกับแต่ละบ้าน เช่น ก่อสร้างในส่วนระเบียง สวนรอบบ้าน หรือสระว่ายน้ำ

ภาพประกอบจาก Banidea

การนำไม้ระแนงมาตกแต่งในส่วนช่องว่างบริเวณราวบันได ก็ช่วยให้พื้นที่ในบ้านดูโปร่งขึ้น แสงแดดสาดเข้ามาภายในไม่ได้เต็มที่  

 ภาพประกอบจาก executiveretreats

จะเห็นได้ว่า ไม้ระแนง สามารถนำไปพลิกแพลงสร้างสรรค์งานตกแต่งได้หลากหลายมุม และแม้ว่าวัสดุสำหรับทำไม้ระแนงจะมีหลายชนิด อย่างไม้แท้ ไม้เทียม และโลหะต่างๆ แต่ก็ไม่มีวัสดุใดที่สามารถมอบสีสัน เพิ่มชีวิตชีวาให้ทุกพื้นที่อยู่อาศัยได้เท่ากับไม้ระแนงที่ผลิตจากไม้จริง ซึ่งมีความสวยงามทั้ง 2 ด้าน สร้างสรรค์บรรยากาศแห่งความร่มรื่นให้กับบริเวณโดยรอบได้แบบสบายๆ แล้วมาสูดโอโซนให้เต็มปอด เติมความหมายของการใช้ชีวิตด้วยไม้ระแนง Chale’t กัน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ไม้ระแนง สี Rose Wood 8859061815977

  รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

  128 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้ระแนง สี Iron Wood 8859061815885

  รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

  128 บาท/เส้น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/chalet/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 089-444-9100

#Wazzadu #ไม้ระแนง ​#Chale't #ไม้จริง #ไม้แท้ #Wood #แต่งบ้าน

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ