ผ้าม่านกันแสง คืออะไร ใช้รุ่นไหนดี?

ผ้าม่านกันแสงมีหลากหลายชนิด รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ผ้าม่านแต่ละชนิดจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงอาทิตย์ไม่เท่ากันและทำด้วยวัสดุไม่เหมือนกัน

ผ้าม่านกันแสงเป็นประเภทผ้าม่านที่นิยมใช้กันในประเทศไทยเพราะบ้านเมืองเรามีภูมิอากาศที่ร้อนจัดแดดแรง ผ้าม่านกันแสงจะมีดีไซน์ลวดลายหลากหลาย มีให้เลือกจากลายพื้นไปถึงดีไซน์วินเทจ ทำให้ผ้าม่านรุ่นนี้สามารถนำมาใช้ประดับประตูหน้าต่างบ้านได้ในทุกแนว

ผ้าม่านทึบแสง (ผ้าม่านกันแดด) มีหลายประเภท มีแบบสอดด้ายดำระหว่างเนื้อผ้า แบบเคลือบโฟม และแบบเคลือบยางSilicone แต่รุ่นที่ใช้ง่ายที่สุดเพราะซักแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องการชำรุดเสื่อม คงหนีไม่พ้นผ้าม่านกันแสงชนิดทอเส้นด้ายดำในตัว ผ้าม่านกันแสงรุ่นนี้นอกจากจะมีความสวยทั้งสองหน้าแล้ว ยังเก็บรูปทรงสวยงาม ทิ้งตัวพลิ้วไหว และสามารถยกระดับความสวยหรูของ Interior Design ห้องในทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นสไตล์วินเทจ สไตล์คลาสสิก สไตล์คีนทรี สไตล์โมเดิร์น ฯลฯ

ผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บผ้าม่านกันแสงจะมีชนิดพื้นผิวหลายแบบ มีแบบเนื้อเงาสะท้อนแสง ซึ่งจะมีความลื่น ไม่เกาะฝุ่น และจะมีแบบเนื้อด้านคล้ายๆกับผ้ากระสอบ ซึ่งจะจับฝุ่นมากกว่า แต่โดยที่ทำด้วยผ้าโพลีเย็สเตอร์ จึงทำให้ปัดฝุ่นออกได้ง่ายและจะไม่เปื้อนหรือสกปรกง่ายเหมือนผ้าฝ้าย

ผ้าม่านกันแสงรุ่นเคลือบโฟมจะมีจุดแข็งตรงที่ป้องกันแดดได้เกือบ 100% แต่ข้อด้อยจะอยู่ที่อายุการใช้งาน เวลาซักผ้าม่านแล้วไม่ทะนุถนอมผ้า วัสดุโฟมจะหลุดออกมาได้ ทำให้เกิดการเสียหายและลดประสิทธิภาพในการป้องกันแสงอาทิตย์ที่เข้ามาในห้อง ผ้าม่านกันแสงรุ่นเคลือบโฟมจะมีความสวยแค่ด้านเดียว หน้าที่หันหาเข้าห้อง เวลาคนอื่นมองจากนอกบ้านจะเห็นเป็นสีพื้นซึ่งอาจเป็นสีเทา สีขาว สีครีม ตามที่โรงงานกำหนดผลิต ผ้าม่านกันแสงแบบเคลือบโฟมยังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันเพราะคุณภาพในการป้องกันแสงอาทิตย์ถือว่าดีอันดับต้นๆควบคู่กับผ้าม่านกันแดดที่เคลือบSilicone

ผ้าม่านกันแสงทั้งชนิดเคลือบโฟมและชนิดเคลือบซิลิโคนจะสามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ถึง 100% ซึ่งจะแตกต่างจากผ้าม่านกันแดดแบบทอเส้นด้ายสีดำในเนื้อผ้า แหล่งรูปภาพจาก บ้านและสวน.com ผ้าม่านที่เคลือบด้วยโฟมหรือซิลิโคนจะต้องทะนุถนอมเป็นพิเศษ เพราะโฟมอาจเสื่อมสภาพได้และแตกออก การทำความสะอาดผ้าม่านที่เคลือบSiliconeแรงๆก็สามารถทำให้เนื้อเคลือบหลุดออกมาได้เช่นกัน

ผ้าม่านกันแสงแบบเคลือบยางSiliconeจะมีข้อดีเหมือนผ้าม่านกันแดดรุ่นเคลือบโฟมตรงที่ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดถึง 100% แต่ข้อเสียก็คือต้องทะนุถนอมเช่นเดียวกันเพราะวัสดุซิลิโคนก็สามารถแตกและหลุดออกจากผ้าม่านได้เช่นกันโดยเฉพาะเวลาซักผ้าม่าน ผ้าม่านกันแดดชนิดเคลือบซิลิโคนจะมีความสวยหน้าที่หันเข้ามาในห้อง อีกด้านหนึ่งเป็นสีพื้นตามสียางที่โรงงานผลิต ผ้าม่านที่เคลือบด้วยโฟมหรือยางซิลิโคนจะมีความพลิ้วไหวไม่เท่ากับผ้าม่านกันแดดชนิดสอดเส้นด้ายดำ เพราะวัสดุโฟมและซิลิโคนจะไม่มีความยืดหยุ่นนุ่มนวลเหมือนเส้นด้าย ผ้าม่านเคลือบซิลิโคนก็ยังเป็นที่นิยมใช้กันในปัจจุบันเพราะคุณภาพในการป้องกันแสงอาทิตย์นั้นดีเท่าเทียมกับผ้าม่านเคลือบ Acrylic โฟม

ผ้าม่านกันแสงรุ่นทอเส้นด้ายสีดำในตัวจะมีหลายสีและหลายดีไซน์ ความหนาและหน้ากว้างของผ้าแต่ละรุ่นก็จะไม่เท่ากัน ผ้าม่านกันแสง มีทั้งแบบสีพื้น แบบลายในตัวเล็กๆ แบบลายโมเดิร์น แบบลายวินเทจ แบบลายปัก แบบลายหลุยส์ เป็นต้น ผ้าม่านกันแดดรุ่นทอเส้นด้ายสีดำเป็นชนิดผ้าม่านที่นิยมอย่างยิ่งในประเทศบ้านเราเพราะตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องของเสน่ห์ ความสวยงาม และวัตถุประสงค์ ผ้าม่านกันแดดสมัยแรกๆจะใช้เป็นเคลือบโฟมแต่ในการที่อายุการใช้งานของผ้าม่านเคลือบโฟมไม่นานมากนักและยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยของวัสดุอะคริลิคโฟม จึงทำให้หลายๆคนเลือกเปลี่ยนมาใช้เป็นผ้าม่านกันแดดรุ่นสอดด้ายดำแทน เส้นด้ายสีดำที่ทอกับผ้านี้ เป็นเส้นด้ายที่สามารถป้องกันความร้อนและแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม แต่จะไม่ถึง ๑๐๐% ผ้าม่านที่มีสีเข้มจะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านสีอ่อน ถ้าเลือกผ้าม่านที่มีสีเข้มมาก ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดอาจจะสูงได้ถึง ๙๐-๙๕% เพราะฉะนั้นการเลือกสีผ้าม่านก็สำคัญเช่นกัน เพราะนอกจากควรเลือกสีผ้าม่านให้สอดคล้องกับสีผนังและเฟอร์นิเจอร์ห้อง เราควรเลือกสีผ้าม่านที่ตรงกับความต้องการเรามากที่สุด ถ้าอยากได้ห้องที่มืด ควรเลือกสีผ้าม่านเข้มๆไว้ก่อน

ประสิทธิภาพของผ้าม่านกันแดดชนิดสอดเส้นด้ายดำ:  ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดของผ้าม่านชนิดนี้จะอยู่ที่ความหนาแน่นของการทอเส้นด้าย ผ้าที่ทอแบบแน่นหนา (ใช้เส้นด้ายดำในจำนวนมาก) จะป้องกันแสงอาทิตย์ได้ดีกว่าผ้าม่านกันแสงที่ทอด้วยเส้นด้ายสีดำในจำนวนน้อย การทอของผ้าม่านจะส่งผลต่อราคาผ้าม่านเช่นกัน ผ้าม่านที่มีการทอด้วยเส้นด้ายสีดำในจำนวนมากจะมีเนื้อหนา มีน้ำหนัก ป้องกันแสงอาทิตย์และรังสี UV ได้ในประสิทธิภาพสูง จะมีราคามากกว่าผ้าม่านที่มีการทอด้วยเส้นด้ายสีดำ Black Yarn ในจำนวนน้อย

ผ้ากันแสงหน้ากว้าง 2.80 เมตร สามารถนำไปตัดเย็บผ้าม่านได้แบบไม่ต้องตัดต่อผ้า ทำให้ลายผ้าต่อเนื่องไม่ขาดช่วง ถ้าใช้ผ้าหน้าแคบ ช่างผ้าม่านจำเป็นต้องซ่อนรอยต่อไว้ระหว่างคลื่นลอนเพื่อไม่ให้เราสังเกตว่าลายผ้าไม่ต่อเนื่อง การใช้ผ้าหน้ากว้าง 2.80 จะทำให้ตัดเย็บผ้าม่านง่ายและสะดวก (เพราะไม่ต้องเย็บต่อผ้า )

ผ้าม่านที่ไม่มีรอยต่อ สวยงามแรงเสน่ห์: สมัยก่อนผ้าม่านกันแดดส่วนใหญ่จะเป็นแบบผ้าม่านสีพื้นหรือมีลายในตัวเล็กๆ แต่ในยุคปัจจุบัน ทางเลือกของโทนสีและดีไซน์ผ้าม่านกันแดดมีเท่ากับผ้าม่านรุ่นธรรมดา ผ้าม่านกันแดดจะมีทุกสีทุกรูปแบบ มีแบบทั้งเนื้อมันวาว (เงาสะท้อนแสง) เนื้อด้าน (ไม่สะท้อนแสง) เนื้อผิวลื่น และเนื้อผิวสาก (คล้ายๆกับผิวกระสอบ) ผ้าม่านกันแดดที่นิยมใช้ในประเทศไทยจะมีแบบหน้ากว้าง 2.80 เมตร หรือ 112 นิ้ว และ แบบหน้ากว้าง 1.50 เมตร หรือ 60 นิ้ว โดยที่ผ้าม่านกันแดดหน้ากว้าง 2.80 เมตร จะสามารถนำไปเย็บผ้าม่านได้แบบไม่มีรอยต่อ ซึ่งสามารถเพิ่มความสวยหรูของผ้าม่าน และยกระดับความงดงามของดีไซน์เพราะการที่ไม่มีรอยต่อจะทำให้ลวดลายของผ้าม่านต่อเนื่องกันโดยที่ไม่มีการขาดช่วง

ผ้าม่านกันแสงที่มีการทอระบบเส้นด้ายสีดำเป็นที่ยอดนิยมสมัยนี้เพราะเป็นผ้าม่านกันแดดที่พลิ้วไหวที่สุด ไม่มีความกระด้าง สวยทั้งสองหน้า รักษารูปทรงอ่อนช้อย ทิ้งตัวดี มีเสน่ห์ลงตัว ผ้าม่านในรุ่นล่าสุดนี้จะมีให้เราเลือกจากสีพื้นไปถึงดีไซน์ลวดลายอลังการ ทำให้สามารถนำมาประดับบ้านในทุกสไตล์และเข้าได้ทุกคอนเซ็ปต์

บริษัทผ้าม่าน Fabric Plus (ร้านผ้าม่าน ATM Decor) ตลาดพาหุรัด ขายผ้าตัดผ้าม่านหลายชนิดหลายดีไซน์ เราเลือกจำหน่ายผ้าทำผ้าม่านกันแดดรุ่นที่นิยมใช้ในปัจจุบัน นั่นก็คือผ้าที่ทอเส้นด้ายดำระหว่างกลาง เรามีขายผ้าทำผ้าม่านกันแดดที่มีคุณสมบัติพลิ้วไหวและทรงตัวดี เราเลือกผ้าทำผ้าม่านที่มีทอแน่น หนัก และมีเนื้อนุ่ม ผ้าทำม่านกันแดดจะมีหลากหลายประเภท มีแบบเนื้อลื่น เนื้อมันวาว (เงาสะท้อนแสง) เนื้อหยาบเหมือนกระสอบ เป็นต้น เรามีทุกชนิดให้เลือก ดีไซน์ผ้าทำผ้าม่านกันแดดก็มีหลากหลายรูปแบบ มีจากลายวินเทจไปถึงลายโมเดิร์น เราขายผ้าทำผ้าม่านชนิดอื่นๆด้วย เช่นผ้าม่านแบบปกติ ผ้าม่านโปร่ง ผ้าม่านลายปัก ผ้าม่านลายลูกไม้ เป็นต้น เราสั่งผ้าตรงจากโรงงาน ไม่มีคนกลาง ขายตรงให้ลูกค้าในราคาประหยัด สินค้าผ้าคุณภาพเกรด A ทุกม้วน ผ้าตัดม่านของเรามีเนื้อหนาแน่น มีน้ำหนัก สามารถนำไปทำผ้าม่าน ผ้าหุ้มเบาะ ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ผ้าคลุมเตียง และสามารถนำไปใช้ในประยุกต์ใช้ในการตกแต่งภายในได้ทุกรูปแบบ เรามีขายผ้าสำหรับอินทีเรียดีไซน์ที่สอดคล้องกับสไตล์บ้านในทุกคอนเซ็ปต์ จากอินทีเรียตกแต่งแนววินเทจไปถึงแนวโมเดิร์น ติดต่อสอบถามราคาผ้าทำผ้าม่านในแต่ละชนิดได้ที่ 022234828 บริษัท แฟบริค พลัส ร้านผ้าม่านอยู่ใจกลางตลาดผ้าพาหุรัด แหล่งค้าขายผ้าในประเทศไทย

ผ้าทำผ้าม่าน ราคาถูก รูป 1
ผ้าทำผ้าม่าน ราคาถูก รูป 2
ผ้าทำผ้าม่าน ราคาถูก รูป 3
ผ้าทำผ้าม่าน ราคาถูก รูป 4
ผ้าทำผ้าม่าน ราคาถูก รูป 5
ผ้าทำผ้าม่าน ราคาถูก รูป 6
ผ้าทำผ้าม่าน ราคาถูก รูป 7

บทความผ้าม่าน
ผ้าม่านแบบเย็บเอง (ผ้าม่าน DIY) สำหรับผู้ที่รักความสร้างสรรค์
การติดตั้งผ้าม่านควรทำตอนไหนในการตกแต่งบ้าน?
การคำนวณผ้าสำหรับทำผ้าม่าน
ผ้าม่านโปร่งสี ออฟไวท์ เคล็ดลับที่เพิ่มความอ่อนโยนให้กับหน้าตาบ้าน
เลือกสีผ้าม่านให้ตอบสนองความต้องการของเรา
การเสริมชั้นของผ้าม่าน เคล็ดลับในการเพิ่มมิติ Image ห้อง
เลือกผ้าม่านที่สามารถช่วยสร้างความสุขให้เราเวลาอยู่บ้าน
วิธีที่ถูกต้องในการคำนวณผ้าม่านหน้ากว้าง 2.80 เมตร
ผ้าลายวินเทจสำหรับอินทีเรีย Romantic ธีมธรรมชาติ
รางผ้าม่านควรเข้าConceptผ้าม่าน
เคล็ดลับในการดูแลทำความสะอาดผ้าม่านให้ใช้ได้ในระยะยาว
โทนสีผ้าม่านควรสอดคล้องกับวัตถุประสงค์
สั่งทำผ้าม่านหรือซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปมาติดที่บ้านดีกว่า?
ผ้าม่านตาไก่สุดเท่ประดับด้วยรางโชว์
ผ้าม่าน Nano กับนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดไฮเทค
ผ้าทำม่านที่เหมาะที่สุดสำหรับเย็บผ้าม่าน
ซื้อผ้าม่านที่ยกระดับความสวยงามของห้องด้วยผ้าม่านสั่งเย็บ
รูปแบบผ้าม่านต่างๆที่เป็นยอดนิยมในเมืองไทย
หาซื้อผ้าม่านให้มาติดที่บ้านมีออปชั่นอะไรบ้าง?
เคล็ดลับการติดผ้าม่านให้ดูสวยเข้ารูป
ผ้าม่านกระเช้าเป็นสไตล์เก๋และน่ารัก
ผ้าม่านพับกับบ้านที่ตกแต่งแนวเรียบหรู
ตัดเย็บผ้าม่านDIYสำหรับผู้ที่รักความสร้างสรรค์ในการตกแต่ง
ผ้าม่านจีบเหมาะกับบ้านที่ตกแต่งสไตล์ Classic
จ้างร้านผ้าม่านหรือซื้อผ้าตัดผ้าม่านเองดี?
ร้านผ้าม่านในแหล่งผ้าพาหุรัดมีแบบไหนบ้าง?
ผ้าม่านป้องกันแสงแดดแตกต่างจากผ้าม่านปกติอย่างไร?
วิธีการติดตั้งผ้าม่านให้บ้านดูกว้างใหญ่ปลอดโปร่ง
สีผ้าม่านควรสอดคล้องกับ Interior เพื่อความสวยมีเสน่ห์ลงตัว
ซื้อผ้าม่านแบบไหนดีให้ห้องดูสวยลงตัว?

เพิ่มสีสันและความเรียบหรู เติมเต็มความสดชื่นเย็นสบาย เลือกผ้าม่าน ATM Decor

ผ้าม่านกันแดดชนิดทอเส้นด้ายดำระหว่างกลาง ภาพคอนเซ็ปต์จาก Amazon.com เส้นด้ายสีดำหรือ Black Yarn จะเพิ่มประสิทธิภาพของผ้าม่านในการป้องกันแสงแดด ยิ่งถ้าเราเลือกใช้ผ้าม่านสีเข้ม จะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านสีอ่อนและสามารถป้องกันได้ถึง 90-95% ของแสงแดด

ผ้าม่านกันแดดชนิดที่ทอด้วยเส้นด้ายสีดำอยู่ระหว่างผืนผ้า ภาพคอนเซ็ปต์จาก TheHouseOfEmily.com ผ้าม่านกันแดดชนิดนี้จะเป็นผ้าม่านสามชั้น เพราะผ้าม่านกันแดดชนิดนี้ไม่มีการเคลือบ ทำให้เนื้อผ้าพลิ้วไหวและทิ้งตัวอ่อนช้อย ดูสวยนุ่มนวลสบายตา ผ้าม่านชนิดนี้จะใช้นวัตกรรม Innovative Triple-Weave Technology ซึ่งทำให้ผ้าม่านสามารถช่วยประหยัดพลังงาน โดยการป้องกันความร้อนจากนอกบ้าน ซึ่งทำให้ประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศ ช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านธรรมดาทั่วไป และยังสามารถช่วยในการป้องกันเสียงรบกวนต่างๆจากนอกบ้านได้อีกด้วย

ผ้าม่านกันแดดชนิดทอเส้นด้ายดำระหว่างกลาง ภาพคอนเซ็ปต์จาก Amazon.com เส้นด้ายสีดำหรือ Black Yarn จะเพิ่มประสิทธิภาพของผ้าม่านในการป้องกันแสงแดด ยิ่งถ้าเราเลือกใช้ผ้าม่านสีเข้ม จะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านสีอ่อนและสามารถป้องกันได้ถึง 90-95% ของแสงแดด

ผ้าม่านกันแสงมีหลากหลายชนิด รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ผ้าม่านแต่ละชนิดจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงอาทิตย์ไม่เท่ากันและทำด้วยวัสดุไม่เหมือนกัน

ผ้าม่านกันแสงมีหลากหลายชนิด รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ผ้าม่านแต่ละชนิดจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงอาทิตย์ไม่เท่ากันและทำด้วยวัสดุไม่เหมือนกัน

ผ้าม่านกันแสงมีหลากหลายชนิด รูปภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ผ้าม่านแต่ละชนิดจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงอาทิตย์ไม่เท่ากันและทำด้วยวัสดุไม่เหมือนกัน

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ร้านผ้าม่านพาหุรัด

บทความที่เกี่ยวข้อง

...
Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ยอมรับ