EVALAM ลายผ้ากับการตกแต่งภายในของ“Jumbo Seafood สาขา ICON SIAM” ร้านชื่อดังจากสิงคโปร์

หากต้องจัดอันดับร้านอาหารซีฟู๊ดที่ขึ้นชื่อในระดับโลกแล้ว "จัมโบ้ ซีฟู๊ด" คือหนึ่งในนั้นที่ค้องถูกพูดถึงเพราะเป็นร้านซีฟู้ดที่เลื่องชื่อของสิงคโปร์ ที่ปัจจุบันมีทั้งหมด 13 สาขาทั่วโลก ได้แก่ สิงคโปร์, เซี่ยงไฮ้, ไต้หวัน และเวียดนาม และมียอดขายกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปี

ดังที่กล่าวไปข้างต้นถึงยอดขายที่การันตีถึงคุณภาพทั้งรสชาติและบริการ ที่ทำให้ผู้คนจากต่างแดนหลั่งไหลเข้ามาใช้บริการเมื่อมีโอกาสไปเยือนต้นตำรับที่สิงคโปร์ และในตอนนี้ จัมโบ้ ซีฟู๊ด ได้เปิดสาขาแรกในไทยไปแล้วเรียบร้อยที่ไอคอนสยาม และวันนี้เราจะไปดูการตกแต่งภายในร้าน

จัมโบ้ ซีฟู้ด ตั้งอยู่บนชั้น G ของไอคอนสยาม มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 800 ตารางเมตร ซึ่งจัดว่าเป็นร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดร้านอาหารหนึ่งในไอคอนสยาม สามารถรองรับลูกค้าได้ 250 – 300 ที่นั่ง มีการตกแต่งตู้ปลาที่ข้างในจะมีปู ล็อบสเตอร์และปลาว่ายน้ำ ความยาวถึง 5 เมตรด้านในร้าน ซึ่งความรู้สึกเมื่อสัมผัสภายในร้านนั้นจะรู้สึกได้ถึงความหรูหราและดูอบอุ่นด้วยสไตล์การตกแต่งที่เรียกว่า Contemporary หรือเรียกอีกชื่อคือการตกแต่งแบบร่วมสมัย ด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่างเช่นไม้และสำหรับโซนที่นั่ง มีการจัดสรรโซนที่นั่งด้านนอกเพื่อสัมผัสกับมุมมองที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา 

และในส่วนสำคัญที่จะพูดถึงคือการตกแต่งผนังที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบหรูหราน่าสัมผัสให้ความรู้สึกเสมือนผืนผ้าขนาดใหญ่ที่มีความโปร่งบางเบา วัสดุชนิดนี้มีชื่อว่า กระจก Evalam คือการผสมผสานที่ลงตัวของลวดลายผิวสัมผัสของเนื้อผ้าที่หล่อหลอมลงในกระจกลามิเนต กลายเป็นกระจกลามิเนตลายผ้าเพื่อการตกแต่งภายใน เลือกจากลายผ้ามาตรฐาน หรือลายผ้าที่ท่านนำมาเอง มาลามิเนตกับกระจกในชนิดผิวและความหนาต่างๆได้ตามต้องการ กระจกลามิเนตลายผ้า "Evalam" คือวัสดุตกแต่งที่สะท้อนถึงความหรูหรา งดงาม ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เหมาะกับการนำไปตกแต่งสถานที่ ที่ต้องการความแปลกใหม่ หรูหราโอ่อ่า อาทิเช่น ออฟฟิศ ,โรงแรม ,ศูนย์การค้า ,รีเทลช็อป หรือ โถงภายในอาคาร ซึ่งตัววัสดุจะช่วยทำให้งานสถาปัตยกรรมมีความเด่นชัด และช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับงานออกแบบ สร้างเอกลักษณ์ให้กับอาคารได้อย่างแท้จริง

กระจกลายผ้า Evalam ที่ทางโครงการเลือกใช้มาจาก Glassform by TYK ผู้ผลิตที่มีประสบการณ์ด้านกระจกมาอย่างยาวนาน มาช่วยดูแลในส่วนนี้ ซึ่งกลาสฟอร์มเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ทีวายเค กรุ๊ป ในเครือตอยงเกียรติ ที่มีประสบการณ์ในการจัดจำหน่ายกระจก อลูมิเนียม และอุปกรณ์สำหรับงานกระจกครบวงจรมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี

Product specifications

fabric laminated glass: กระจกลามิเนตลายผ้า อีวาแลม

thickness: 3+3 ถึง 19+19 มม. (clear, tinted, reflective, low-e, satin, pattern, mirror)

size: from 100 X 100 mm. up to 1450 X 3050 mm.

Product tips

กระจกลามิเนตลายผ้า เหมาะสำหรับใช้เพื่อตกแต่งอาคารเพื่อความสวยงามเท่านั้น แม้จะมีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่กระจกจะไม่หลุดเมื่อแตก แต่ไม่ถือว่าเป็นกระจกนิรภัยสำหรับการใช้งานภายนอกอาคาร ควรระมัดระวังการใช้ซิลิโคนยาแนวกระจกไม่ให้สัมผัสกับชีั้นฟิล์ม หรือทดลองความเข้ากันได้ของซิลิโคนกับชิ้นฟิล์มก่อนติดตั้งกระจกจริง

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #Glassformbytyk #tyk #Evalam #Jumbo #Seafood

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ