วิธีการเลือกวัสดุประเภท "คิ้ว" สำหรับงานออกแบบ

คิ้ว ที่ทำจากวัสดุอย่าง สเตนเลส จะมีคุณสมบัติในเรื่องของความทนทาน ต้านทานการกัดกร่อนได้สูง และไม่เป็นสนิม แต่จุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือเรื่องความเงางามของวัสดุ ที่ทำให้ "คิ้วสเตนเลส" ถูกนิยมนำมาตกแต่งกับงานออกแบบที่เน้นความสวยหรู อย่างเช่น การตกแต่งผนังบริเวณโถงต้อนรับของโรงแรม หรือนำมาสร้างเส้นสายให้งานสถาปัตยกรรมดู modern โดดเด่นยิ่งขึ้น

"คิ้วสเตนเลส" จาก Napavas Product ทำจากสเตนเลสเกรด 304 โลหะผสมระหว่างเหล็กและคาร์บอน มีความแข็งแรง ทนทาน ต้านทานการกัดกร่อนได้ดีและที่สำคัญคือ สเตนเลสเกรด 304 ยังเป็นเกรดที่ได้รับการยอมรับตามมาตรฐานระดับสากลว่ายากต่อการเป็นสนิมอีกด้วย 

อีกหนึ่งวัสดุที่หลายๆ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดีคือ "อลูมิเนียม" โลหะที่อ่อนและเบา มีลักษณะที่แตกต่างจากสเตนเลสตรงที่พื้นผิววัสดุไม่เงามากนัก เป็นโลหะที่ตัดได้ง่ายเป็นอันดับที่ 2 รองจากทองคำ เมื่อถูกนำมาทำเป็น คิ้วอลูมิเนียม ก็จะมีคุณสมบัติที่คล้ายกับสเตนเลสอย่างหนึ่ง คือ ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศ สามารถต้านทานการกัดกร่อนได้ดี  แข็งแรง ไม่เป็นสนิม 

PVC หรือ พอลิไวนิลคลอไรด์ (Polyvinyl chloride) หลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะวัสดุประเภทนี้ถูกนำมาใช้ในการทำบรรจุภัณฑ์มากมาย คุณสมบัติเด่นๆ คือ น้ำหนักเบา ราคาถูก มีความยืดหยุ่นสูง มีสีให้เลือกหลากหลาย แต่ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกเมื่อนำมาทำเป็นคิ้ว PVC แล้ว แม้จะไม่แข็งแรงทนทานเทียบเท่าอลูมิเนียมและแสตนเลส ก็สามารถนำไปตกแต่งหรือปิดขอบวัสดุได้เช่นกัน เพียงแต่เหมาะกับงานตกแต่งภายในมากกว่า เพราะไม่ค่อยทนทานต่อแสงแดดมากนัก อาจจะกรอบแตกได้ง่าย

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • คิ้วอลูมิเนียม แบบโค้ง สีทอง

  วัสดุปิดผิวผนัง คิ้ว

  257 บาท/เส้น

  Online
 • คิ้วอลูมิเนียม แบบโค้ง สีนาก

  วัสดุปิดผิวผนัง คิ้ว

  257 บาท/เส้น

  Online
 • คิ้วอลูมิเนียม แบบเหลี่ยม สีทอง

  วัสดุปิดผิวผนัง คิ้ว

  268 บาท/เส้น

  Online
 • คิ้วอลูมิเนียม มุมเหลี่ยม สีเงินเงา

  วัสดุปิดผิวผนัง คิ้ว

  257 บาท/เส้น

  Online

สนใจสินค้า...

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/napavasproduct/contact

 

#NapavasProduct #Modern #Interior #คิ้ว #จมูกบันได #กรุยเชิง #บัวเชิงผนัง #ฉาก #เส้นแบ่งแนว

ผู้นำหนึ่งเดียวด้านคิ้วอลูมิเนียม แบรนด์ PEARL , DP และ HOME
สินค้าคิ้ว,จมูกบันได,กรุยเชิง,บัวเชิงผนัง ที่ผลิตด้วยอลูมิเนียมและสเตนเลส เป็นสินค้าสำหรับงานตกแต่งบ้าน ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ