ออกแบบเรื่องสำคัญให้แข็งแรง กับการออกแบบผนังกั้นห้องน้ำให้ฟังก์ชั่นครบและลบทุกปัญหาของผนังห้องน้ำ

ภาพระกอบจาก : https://www.pinterest.com/

หากพูดถึงของสาธารณะนั้นก็แปลว่าเป็นสิ่งของที่ใครก็สามารถใช้ได้  เมื่อมีผู้ใช้งานเยอะสิ่งที่คำนึงถึงยิ่งต้องมากตามไปด้วย ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำสาธารณะ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากกับอาคารสาธารณะทุกๆที่ วันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการออกแบบผนังกั้นห้องน้ำสาธารณะ ให้ออกมาลงตัวเหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้อาคารทุกเพศและทุกวัย 

ภาพระกอบจาก : https://www.pinterest.com/

-ความแข็งแรงทนทาน เมื่อห้องน้ำสาธารณะนั้นต้องมีผู้ใช้งานจำนวนมากและใช้งานเกือบตลอดเวลา วัสดุต่างๆที่เลือกใช้จึงต้องมีความแข็งแรงไม่พังง่ายได้มาตรฐานการผลิต และต้องทนต่อแรงกระแทกของการใช้งานให้ได้มากที่สุด 

-ความปลอดภัยของวัสดุ  ความปลอดภัยของผู้คนจำนวนมากเป็นเรื่องสำคัญการเลือกใช้วัสดุที่มีความปลอดภัยสูงทั้งในแง่ของการป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ หรือความปลอดภัยหากวัสดุมีการเสียหายเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงถึง เช่นควรเลือกวัสดุที่ทนไฟ หรือไม่ลามไฟ มาออกแบบเป็นต้น 

-ติดตั้งง่าย เลือกวัสดุที่ติดตั้งง่าย เพราะหากวัสดุติดตั้งได้ง่ายนั่นหมายถึงการประกอบที่ง่าย หากมีการชำรุดก็ต้องถอดออกซ่อมแซมและประกอบกลับเข้าไปได้ง่าย ทำให้สะดวกต่อการใช้งานให้ที่สุด

ภาพระกอบจาก : https://www.pinterest.com/

-ทนทานน้ำได้ 100% ห้องน้ำสาธารณะนั้นเป็น Function ที่ต้องสัมผัสกับน้ำมากอยู่แล้ว การเลือกวัสดุที่ต้องทนทานกับน้ำและความชื้นให้ได้มากที่สุด เมื่อโดนน้ำต้องไม่บวมหรือลอกล่อน หรือหากให้ดีที่สุดควรจะกันน้ำ 100% และเลือกดูวัสดุที่ไม่เป็นสนิม

-ความสวยงาม ห้องน้ำอาคารสาธารณะนั้นบางแห่งถือเป็นจุดขายของอาคารเลยก็ว่าได้เพราะฉะนั้นความสวยงามจึงเป็นสิ่งจำเป็นควบคู่มากับประโยชน์การใช้งาน ที่เราต้องคำนึงถึง เช่นการมีลายให้เลือกเยอะ ทำให้ผู้ออกแบบนำมาสร้างสรรค์ได้มากยิ่งขึ้น

ภาพระกอบจาก : https://www.pinterest.com/

เมื่อเราได้รู้เรื่องสำคัญในการออกแบบผนังกั้นห้องน้ำสาธารณะแล้ว การเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้งานเพื่อตอบโจทย์ในการออกแบบทั้งหมดก็สามารถทำได้ง่ายมากขึ้น อย่างการเลือกผนังห้องน้ำที่ให้คุณครบลบทุกปัญหาอย่าง "ผนังกั้นห้องน้ำ KOREX ชนิด Laminated foam board" ด้วยวัสดุอย่าง Foam Board ที่มีความหนาทนแรงกระแทก ไม่บิดงอ ตอบโจทย์เรื่องความแข็งแรง ทนต่อรอยไหม้และไม่ลามไฟ ให้ในเรื่องความปลอดภัย น้ำหนักเบาติดตั้งง่าย กันน้ำได้ 100% และตัวลามิเนตปิดผิวมีหลากหลายให้เลือก สามารถตอบโจทย์เรื่องความสวยงามได้ตามต้องการ เช่นนี้ คงเห็นแล้วว่าหากเราเลือกวัสดุที่ดีก็สามารถออกแบบห้องน้ำสาธารณะที่ไม่มีปัญหาตามมากวนใจได้อย่างง่ายดาย

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป #Laminatedfoamboard

เริ่มต้นเมื่อปี 2522 บริษัท ศรีมัฆวาฬภัณฑ์ จำกัด ได้ทดลองออกสินค้าผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งขณะนั้นยังเป็นสินค้าใหม่มากในวงการก่อสร้าง และได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร จึงได้มีการพัฒนาขึ้นมาตลอด จนเป็นที่ยอมรับของตลาดเป็นอย่างดี จึงได้จดทะเบียนเป็นบริษัท โคเรกซ์ จำกัด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2527 โดยใช้ชื่อสินค้าว่า ผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป “โคเรกซ์” ซึ่งบริษัทฯเป็นทั้งผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้ง ปัจจุบันมีวัสดุให้เลือกถึง 4 ชนิด
1. ชนิดคอมแพคลามิเนท
2. ชนิดโฟมบอร์ดลามิเนท
3. ชนิดไม้โฟมลามิเนท
4. ชนิดไม้เคลือบเมลามีน
และในอนาคตก็จะมีวัสดุชนิดใหม่ออกมาอีก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ