สื่อเส้นสายผ่านทุกไอเดียงานดีไซน์ “ไม้สังเคราะห์ WPC”

ขึ้นชื่อว่า "งานออกแบบ" ย่อมไม่มีขีดจำกัดทางด้านดีไซน์ ตราบใดที่ผลงานนั้นๆ กลั่นกรองออกมาจากความรู้ ความสามารถ อารมณ์ ความรู้สึกและความต้องการพัฒนาวงการออกแบบและสถาปัตยกรรมให้เต็มไปด้วยสิ่งที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไอเดียแปลกใหม่ ฉีกกรอบ หรือหลุดโลกแค่ไหน ผลของมันก็ย่อมดีเสมอ...

เช่นเดียวกับผลงานที่เราอยากนำเสนอในวันนี้ ค่อนข้างแตกต่างในสไตล์ที่เรียกว่า เพิ่มสีสัน เติมชีวิตชีวาให้กับงาน ไม้สังเคราะห์ WPC ได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะนำมาทำเป็นม้านั่ง เป็นอัฒจันทร์ หรือใช้สำหรับงานตกแต่งต่างๆ ก็ทำได้ตามจินตนาการแบบไร้ขอบเขต

เริ่มกันที่ไอเดียการนำไม้ “Skin Timber” ไม้สังเคราะห์ WPC มาใช้เป็นวัสดุสำหรับ ม้านั่ง ในโปรเจกต์ Market Place นางลิ้นจี่ ศูนย์การค้าใจกลางย่านธุรกิจอย่างสาทร-พระราม3 บอกได้คำเดียวเลยว่า ออกแบบมาในดีไซน์ที่สวย มีเสน่ห์เอามากๆ ด้วยไอเดียการนำไม้มาประกอบเป็นฐานรองนั่ง และใช้หินมาช่วยรับน้ำหนักแทนในส่วนของขาเก้าอี้ เป็นมุมพักผ่อน พักเท้าจากความเมื่อยล้าหลังเดินช็อปปิ้งที่ชิคมากๆ อีกมุม ด้วยตัวม้านั่งที่ตั้งอยู่ในมุมของสวนขนาดย่อม จะมานั่งเซลฟี่หรือนั่งคุยเล่นเม้ามอยก็ให้อารมณ์ผ่อนคลายได้ทั้งสิ้น

มาดูทางด้านการนำไปใช้ในมิติของวัสดุสำหรับ อัฒจันทร์ กันบ้าง ไม่ว่าจะต้องการไม้สีสันใดเพื่อให้เหมาะกับ mood&tone ของโปรเจกต์นั้นๆ Hybridwood ก็มีให้เลือกทั้งสิ้น ด้วยรูปแบบของไม้ที่มีทั้งแบบผิวเรียบและผิวปัดเสี้ยน นอกจากนี้ยังหมดห่วงเรื่องอายุการใช้งานไปได้เลย เพราะไม้รุ่นนี้มีความแข็งแรง ทนต่อแดด และฝนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าบริเวณที่ใช้ติดตั้งอัฒจันทร์จะอยู่กลางแจ้ง หรือในร่ม ก็นำไปปรับใช้ได้แบบสบายๆ

อีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นงานไม้ตกแต่ง ที่ Skin Timber ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคย กับการเป็นองค์ประกอบสำคัญซึ่งโชว์ความสวยงาม ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าอาคารศูนย์การค้า Zpell @ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต โดยการนำไม้ 2 สี วางขัดต่างมุมกันในดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา จะมองเป็นงานตกแต่งก็สวยเพลินตา หรือจะใช้เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ดีทั้งนั้น

ต่อมา เป็นดีไซน์แบบเอาใจคนรักต้นไม้กันบ้าง ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ไม่อยากให้มุมจัดสวนดูโล่ง หรือเรียบจนเกินไป เพียงแค่ออกแบบเส้นสายของ Skin Timber ให้สวย ให้เข้ากับสไตล์การจัดสวนในแบบที่ต้องการ ก็สามารถนำมาประดับต้นไม้ให้ดูดีได้แบบไม่เหมือนใคร

หรือถ้าใครที่เป็นคองาน exhibition แล้วกำลังมองหาวัสดุตกแต่งงานให้ปังอยู่ล่ะก็ ไม่อยากให้มองข้ามไม้สังเคราะห์รุ่นนี้ ยิ่งถ้ามีคอนเซ็ปต์ดีๆ ในใจ ก็ยิ่งนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เพียงแค่เลือกให้เหมาะสมก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและสามารถดึงดูดสายตาของผู้ชมงานได้อย่างแน่นอน หรือถ้านำไปปรับให้เข้ากับ theme งาน จนกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานจัดแสดงได้ ก็น่าจะคูลมากๆ เลยล่ะ     

นอกจากไอเดียการนำไม้ Skin Timber ไปใช้เพื่อสื่อสารงานดีไซน์ในรูปแบบต่างๆ ที่กล่าวมาแล้ว ในเรื่องการออกแบบ Pattern ไม้สังเคราะห์ WPC จาก Hybridwood รุ่นนี้ ก็รองรับได้ทุกดีไซน์ ด้วยลวดลายที่พร้อมรับทุกไลฟ์สไตล์ความเป็นคุณได้อย่างไม่มีขีดจำกัด แล้วมาสร้างสรรค์ชิ้นงานดีๆ ด้วยวัสดุหลากมิติชิ้นนี้กัน!     

สนใจสินค้าสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เพจ HYBRIDWOOD by Solumat

หรือสอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 088-227-9424 , 02-726-6840​

#Wazzadu #HYBRIDWOOD #ไม้สังเคราะห์ #ไม้ตกแต่ง #วัสดุตกแต่ง #ไม้สังเคราะห์WPC 

เราคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องไม้เทียม (WPC) ภายใต้แบรนด์ HYBRIDWOOD บริการติดตั้งไม้เทียม
แนะนำไม้เทียมที่เหมาะสำหรับงานของคุณ ออกแบบพร้อมขึ้น 3D และยินดีให้บริการพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า10 ปี

โซลูแมท ศูนย์รวมวัสดุทดแทนเพื่อการตกแต่ง ครบวงจร
HYBRIDWOOD ไม้เทียม WPC คุณภาพ
EVA-LAST ไม้สังเคราะห์พรีเมียม Co-Extruded
INNOLINZ – ALUMINIUM อลูมิเนียม
STAINLESS จบทุกเรื่องสแตนเลส ตั้งแต่แผ่นสีถึงถึงปฏิมากรรมและงานลอยตัว
EKOGREEN ต้นไม้เทียม จนถึงสวนแนวตั้ง
REVOTILE หินเทียม / STONEVENEER วีเนียร์หินจากธรรมชาติ
KUCHEN ชุดเครื่องครัวนำเข้าจากเยอรมันนี
GOTZE เฟรมอลูมิเนียมบานประตูและหน้าต่าง
IHOME เฟอร์นิเจอร์ Build-In ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ