3 ไอเดียจุดประกายความคิด ต่อยอดการใช้กำแพงกันดิน

รู้หรือไม่ว่าการทำกำแพงกันดินนั้นมีมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Sheet Pile การทำกำแพงไดอะเฟรม (หล่อคอนกรีตในพื้นที่ติดตั้ง) หรือกำแพงคอนกรีตสำเร็จรูป ซึ่งกำแพงชนิดที่เราแนะนำมากที่สุดคือ 'กำแพงสำเร็จรูป' เพราะเหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น มาติดตามกันครับ

ความสำคัญของกำแพงกันดิน

เรามาเริ่มต้นจากการทำความรู้จักกับกำแพงกันดินกันก่อน กำแพงกันดินหรือ Retaining Wall คือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันการเคลื่อนตัวของดินในพื้นที่ต่างระดับ โดยควรมีความยาวต่อเนื่องระหว่าง 2 พื้นที่ ที่สูง - ต่ำไม่เท่ากัน เช่น พื้นที่ระหว่างถนนและบ้านที่ถมดินสูง บ้านที่ติดกับคลองและแอ่งน้ำ ที่ดินที่ใกล้กับการขุดดินทำบ่อ หรือบริเวณที่มีการปรับระดับหน้าดิน เป็นต้น

ใช้เพื่อป้องกันการเคลื่อนตัวของหน้าดิน

แน่นอนว่าหน้าที่หลักของกำแพงกันดินคือป้องกันการเคลื่อนตัวของหน้าดิน ทั้งจากการปรับระดับหน้าดิน และการมีพื้นที่ติดริมแอ่งน้ำ เพราะดินในบริเวณนั้นจะอุ้มน้ำ และอาจทรุดตัวจนเกิดความเสียหายกับอาคารบริเวณใกล้เคียงได้ครับ ส่วนข้อดีของกำแพงกันดินสำเร็จรูปคือมีความสูงหลายขนาดให้เลือกใช้ รวมทั้งมีลิ้นราง รูระบายน้ำ และฐานแผ่ในตัว ทำให้กำแพงกันดินแต่ละแผ่นยึดติดกันแน่นหนา สร้างความปลอดภัยในการใช้งาน

รั้วสำเร็จรูปที่มาพร้อมกับความแข็งแรงและทนทาน

ตามปกติแล้วในการก่อสร้างรั้วจะต้องมีกำแพงกันดินเสมอครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าที่ดินทั้ง 2 ฝั่งต่างระดับเกิน 50 cm ก็ควรมีกำแพงกันดินเพื่อป้องกันดินสไลด์ และกำแพงกันดินสำเร็จรูปจากคอนกรีต ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่มีทั้งความแข็งแรง คงทนจากคุณสมบัติของคอนกรีต และราคายังเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานอีกด้วยครับ

ใช้เป็นกำแพงกันดินในบริเวณขอบเขตที่ดินหรือถนน เพราะใช้ระยะเวลาติดตั้งไม่นาน

เพราะกำแพงกันดินสำเร็จรูป ขึ้นรูปสำเร็จมาจากโรงงาน ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวก ติดตั้งง่าย และไม่ต้องรอคอนกรีตเซ็ตตัว โดยมีขั้นตอนการติดตั้งง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอน เริ่มจากการขุดดินเพื่อวางกำแพงกันดิน จากนั้นจึงเทลีนหรือนำคอนกรีตมาเทเพื่อปรับผิวหน้าดินให้เรียบ วางกำแพงสำเร็จรูป และขั้นตอนสุดท้ายคือปรับระดับหน้าดินเมื่อติดตั้งแล้วเสร็จครับ จะเห็นว่าการติดตั้งใช้เวลาไม่นานมากนัก จึงเหมาะสมสำหรับงานที่เร่งรีบ มีระยะเวลาจำกัด หรือมีจำนวนคนงานไม่เพียงพอ

เรียกได้ว่ากำแพงกันดินสำเร็จรูป เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องของ ’ดิน’ ไม่ว่าจะป้องกันดินสไลด์ ป้องกันการกัดเซาะหน้าดินติดริมตลิ่ง หรือการใช้กำแพงกันดินเป็นรั้วเพื่อความปลอดภัยต่อโครงสร้างอาคาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกำแพงกันดินสำเร็จรูป พร้อมใช้งานจาก CCP Pavingstone ที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ตามความต้องการเพราะมีความสูงตั้งแต่ 50 cm – 280 cm เลยทีเดียว พร้อมยังมีทั้งความแข็งแรง ติดตั้งง่าย เคลื่อนย้ายสะดวกอีกด้วยครับ

#Wazzadu #CCPPavingstone #กำแพงกันดิน #กำแพงคอนกรีต

บจก.ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ CPS จำหน่ายสินค้า เพื่อตอบโจทย์ในด้านงานการจัดการ Landscape โดยเฉพาะพื้นที่สโลปหรือแนวเนิน เชิงเขาต่างๆเรามีสินค้าเพื่อให้เหลือใช้ได้เหมาะสมกับงานและตอบโจทย์ในเรื่องของการติดตั้งง่าย ประหยัดแรงงานและเวลา เพราะเรามีนวัตกรรมในการใช้เครื่องจักรเข้ามาติดตั้ง จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายของแต่ละโครงการได้เป็นอย่างดี
หมายเหตุ:
1)อบรมให้ฟรี สำหรับลูกค้าที่มีทีมติดตั้งแล้ว
2)ปรึกษาฟรี และ สำรวจหน้างานฟรี ทั่วประเทศ แต่ถ้ากรณีลูกค้าให้ติดตั้ง ทางแบรนด์
ก็ได้ทำขั้นตอนเสนอราคากลับไปให้ค่ะ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

CCP Pavingstone verified brand
โพสต์เมื่อ
CCP Pavingstone verified brand
โพสต์เมื่อ
CCP Pavingstone verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Zeitgeber brand
โพสต์เมื่อ
VERTIER bangkok brand
โพสต์เมื่อ
แนะนำสินค้า และบริการ
Vertier Bangkok รับทำโต๊ะหินอ่อนตามแบบ
Wazzadu.com verified contributor
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...