Shade and Color สร้างลูกเล่นด้วยสีผนังห้องน้ำสำเร็จรูปจาก Compact Laminate

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในปัจจุบันการเลือกผนังห้องน้ำสำเร็จรูปนอกจากจะต้องคำนึงถึงปัจจัยโดยรวมอย่างคุณสมบัติความแข็งแรง ความสามารถในการกันความร้อน และความชื้นแล้ว "สี"  ยังเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องน้ำให้สว่างสดใส น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

และวันนี้พวกเราทีมงาน Wazzadu.com ได้จับมือกับแบรนด์ Korex เพื่อแชร์ไอเดียให้กับผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ผนังห้องน้ำสำเร็จรูปที่มีคุณสมบัติครบครันสามารถตอบโจทย์ได้ทุกพื้นที่ อย่าง "Compact Laminate" ผ่านตัวอย่างการเลือกใช้ผนังสำเร็จรูปในอาคารทั้ง 3 ประเภท 

 • ห้องน้ำภายในโรงเรียนประถม
 • ห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน
 • ห้องน้ำภายในอาคารสำนักงาน

media.designerpages.com

ห้องน้ำภายในโรงเรียนประถม

นอกจากความปลอดภัยในการเลือกใช้ผนังห้องน้ำสำเร็จรูปชนิด "Compact Laminate" ที่มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน สามารถป้องกันจากปัจจัยภายนอกได้แล้วนั้น การแต่งเติมสีสันสดใสก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้ห้องน้ำภายในโรงเรียนประถม ดูมีชีวิตชีวาและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

จากการวิจัยพบว่า การเลือกใช้สีมีส่วนช่วยสร้างจินตนาการ และส่งเสริมให้เด็กมีพัฒนาการที่สมวัย ดังนั้นการเลือกใช้สีบริเวณผนังกั้นห้องน้ำ ควรเน้นไปที่สีโทนกลางหรือการผสมระหว่างสีโทนร้อนและโทนเย็น เช่น การเลือกจับคู่สีตรงข้ามอย่าง แดง-ฟ้า, เขียว-เหลือง เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการทาสีเป็นลวดลายการ์ตูน กราฟิก ประเภทต่างๆได้ตามความเหมาะสม

 

คุณสมบัติของ Compact Laminate สำหรับห้องน้ำภายในโรงเรียนประถม

 • มีความปลอดภัยสูง
 • ไม่มีสารเคมีตกค้างบนวัสดุ
 • กันรอยขีดข่วน ความร้อน-ชื้น
 • มีสีสันและลวดลายให้เลือกหลากหลาย

www.interioremodel.com

ห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน

การเลือกใช้ผนังห้องน้ำสำเร็จรูปภายในปั้มน้ำมัน สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของ Mood & Tone ได้หลากหลาย แต่หลักๆ จะเน้นไปที่สี Warm Tone เนื่องจากในปัจจุบันมีการออกแบบพื้นที่ภายในห้องน้ำในลักษณะของ Eco Design โดยคำนึงถึงความกลมกลืนกับธรรมชาติ เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม

 

สำหรับสีที่เหมาะสมของผนังสำเร็จรูป "Compact Laminate" จึงเน้นไปที่สีที่มีความสอดคล้องกับธรรมชาติเป็นหลัก อย่าง สีน้ำตาลในเฉดอ่อน-เข้ม หรือสามารถสลับใช้สีครีมได้ ช่วยเพิ่มมิติให้กับพื้นที่ภายในมีความเรียบง่าย สวยงาม สร้างความอบอุ่น ปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

คุณสมบัติของ Compact Laminate ห้องน้ำภายในปั๊มน้ำมัน

 • มีสีพื้นแบบปกติ และสีลายไม้
 • มีความปลอดภัยสูงในการใช้งาน
 • แข็งแรง ทนต่อความร้อน-ชื้น และแมลง
 • วัสดุมีน้ำหนักเบาใช้งานได้อย่างปลอดภัย
 • สามารถเลือกติดตั้งได้หลายรูปแบบตามขนาดพื้นที่

ww.toiletcubicles.org

ห้องน้ำภายในอาคารสำนักงาน​

สำหรับห้องน้ำภายในอาคารสำนักงาน จะเน้นไปที่ความเรียบหรู เลือกใช้โทนสีสุภาพ เช่น สีขาว, สีเทา, สีดำ เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบอาคารสำนักงานที่เน้นความเรียบง่าย และสามารถสะอาดได้สะดวก

 

ผนังสำเร็จรูป "Compact Laminate" สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลาย บวกกับมีสีและลวดลายให้เลือกใช้ได้ตามการออกแบบภายในห้องน้ำสำนักงาน ซึ่งมีรูปแบบแตกต่างกันออกไปได้อย่างลงตัว

 

คุณสมบัติของของ Compact Laminate ห้องน้ำภายในอาคารสำนักงาน​

 • แข็งแรงทนทาน ประหยัดเนื้อที่
 • ป้องกันรอยขูดขีด กันความร้อน-ชื้น
 • ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความเหมาะสม
 • มีสีและลวดลายให้เลือกใช้งานตามการออกแบบ

การเลือกใช้ผนังสำเร็จรูปชนิด "Compact Laminate" จากแบรนด์ Korex จึงเป็นอีกหนึ่งวัสดุทดแทนจากธรรมชาติที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละพื้นที่ได้อย่างครอบคลุม ตามรูปแบบการดีไซน์ ขนาดพื้นที่ และด้วยการค้นคว้าวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งาน

 

สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับวัสดุชนิดนี้หรือชนิดอื่นๆ จากแบรนด์ Korex มากยิ่งขึ้น สามารถเข้าไปเยี่ยมชมและเลือกอ่านบทความ รวมถึงเลือกชมผลิตภัณฑ์จากคลังสินค้าภายในเพจได้เลยครับ...

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

ผนังกั้นห้องน้ำ Korex (ผนังกั้นห้องน้ำ Korex)

ห้องน้ำ ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป


Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/korexthailand/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย -

  Tel :  093-505-2638​​

 

#Wazzadu #RealizeArchitecturalImagination #ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป #Compact Laminate

เริ่มต้นเมื่อปี 2522 บริษัท ศรีมัฆวาฬภัณฑ์ จำกัด ได้ทดลองออกสินค้าผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งขณะนั้นยังเป็นสินค้าใหม่มากในวงการก่อสร้าง และได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร จึงได้มีการพัฒนาขึ้นมาตลอด จนเป็นที่ยอมรับของตลาดเป็นอย่างดี จึงได้จดทะเบียนเป็นบริษัท โคเรกซ์ จำกัด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2527 โดยใช้ชื่อสินค้าว่า ผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป “โคเรกซ์” ซึ่งบริษัทฯเป็นทั้งผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้ง ปัจจุบันมีวัสดุให้เลือกถึง 4 ชนิด
1. ชนิดคอมแพคลามิเนท
2. ชนิดโฟมบอร์ดลามิเนท
3. ชนิดไม้โฟมลามิเนท
4. ชนิดไม้เคลือบเมลามีน
และในอนาคตก็จะมีวัสดุชนิดใหม่ออกมาอีก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ