ผลผลิตจากไม้แท้ สู่อาคารเรียน “Chale’t Wood Park” คลังความรู้เพื่อพัฒนาและแก้ไขทุกปัญหาของไม้จริง!

“ตัดไม้ = สร้างป่า” แนวคิดสำคัญจากประเทศสวีเดน ยังคงเป็นแนวคิดที่ไม่แพร่หลายในสังคมส่วนใหญ่ เพราะคนส่วนมากยังยึดติดกับความเชื่อเดิมๆ ที่ว่าตัดไม้ = ทำลายป่า แต่วันนี้ เราจะทำให้เห็นว่า การตัดไม้ ก่อให้เกิดประโยชน์อีกมากมายมหาศาลทั้งในแง่ของอุตสาหกรรมงานไม้ รวมไปถึงในแง่ของการอนุรักษ์ป่าด้วยเช่นกัน

เชื่อว่าใครก็ตามที่รักษ์ป่า น่าจะเคยได้ยินเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่อง Wood Job กันมาบ้าง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้เราเห็นถึงวงการป่าไม้ในประเทศญี่ปุ่นที่ให้ความสำคัญต่อเศรษฐกิจไม้ โดยทำให้คนมองลึกลงไปกว่าที่เคยมอง ว่าการสร้างป่าไม่ใช่แค่การปลูกป่า แต่ยังรวมไปถึงการดูแลเอาใจใส่อย่างครบวงจร เพราะป่าที่สมบูรณ์ที่สุดจะเกิดขึ้นได้ ต้องมาจากการปลูกและดูแลให้เป็น ไปจนถึงตัดให้เป็นด้วย

ซึ่งการตัดไม้เพื่อนำมาสร้างเป็นผลงานทางสถาปัตยกรรม ก็นับว่าเป็นการตัดต้นไม้เพื่อสร้างประโยชน์ด้วยเช่นกัน อย่างโครงสร้างของ อาคารเรียน Chale’t Wood Park ที่สร้างขึ้นจากไม้แท้ก็เต็มไปด้วยองค์ประกอบที่ก่อให้เกิดผลดีต่อผู้ใช้งาน และสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นไม้ระแนง ไม้ฝา หรือไม้ระเบียง ที่ช่วยเติมเต็มงานออกแบบให้สมบูรณ์ขึ้นได้ ด้วยคุณสมบัติของไม้แท้ที่เหนือกว่าไม้เทียม ทุกองค์ประกอบล้วนผลิตขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับไม้จริง ภายใต้แนวคิด Chale’t Wood Solution

เริ่มตั้งแต่ไม้ระแนงในส่วนของประตูโรงเรียน ที่ทำจากไม้ Hardwood ทำสีสำเร็จ พร้อมใช้งาน โดยคัดเลือกจากไม้คุณภาพสูง มีความงามของลวดลายตามธรรมชาติ เติมเต็มสัมผัสแห่งธรรมชาติให้แก่ Chale’t Wood Park ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทางด้านของไม้ฝา ก็ผลิตจากไม้ Hardwood เช่นกัน นอกจากจะมอบความเป็นธรรมชาติตามลวดลายของเนื้อไม้ที่แตกต่างกันแล้ว ยังเป็นโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ รวมไปถึงไม้ระเบียง ซึ่งมีกระบวนการติดตั้งที่ง่ายกว่าไม้เทียม สะดวก รวดเร็ว เติมเต็มสัมผัสธรรมชาติจากไม้จริงให้แก่อาคารเรียนแห่งนี้ เต็มไปด้วยกลิ่นอายของงานไม้เพื่อผู้เรียนที่มีจิตวิญญาณรักธรรมชาติสัมผัสความเป็นไม้แท้จากประสาทสัมผัสต่างๆ ได้อย่างแท้จริง

เมื่อเทียบกับไม้เทียมอย่างไฟเบอร์ซีเมนต์แล้ว ไม้ Hardwood จาก Chale’t นับว่ามีคุณสมบัติที่ครบถ้วน โดยเฉพาะคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม หากเทียบกันทางด้านกระบวนการผลิตแล้ว กว่าจะมาเป็น ไฟเบอร์ซีเมนต์ จะต้องนำหินที่ได้จากการระเบิดภูเขามาผลิต ซึ่งนับเป็นการทำลายธรรมชาติ เมื่อมาดูทางด้านคุณสมบัติการใช้งาน และความแข็งแรง ทนทาน รวมถึงความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา ไฟเบอร์ซีเมนต์จะมีความเปราะบาง แตกหักง่ายกว่าไม้จริง หดตัวง่าย มีน้ำหนักมากกว่า ทั้งยังมีอายุการใช้งานเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น โดยที่ราคาไม่แตกต่างกันมากนัก

แต่หากเป็นไม้จริง Chale’t ล้วนเต็มไปด้วยข้อดีที่สร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่มักเกิดกับไม้จริง ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ตั้งแต่กระบวนการผลิตที่ใช้ไม้จากป่าปลูก ได้ชิ้นงานที่มีน้ำหนักเบา ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ผ่านการอบเพื่อลดการหดตัวหรือบิดงอ ป้องกันปลวก มอด รา ด้วยการอัดน้ำยาลงในเนื้อไม้จากเครื่องอัดน้ำยาหนึ่งเดียวในไทย รับประกันการใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ปี และหากติดตั้งโดยฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญจาก Chale’t จะได้รับการการันตีคุณภาพวัสดุ โดยมีประกาศนียบัตรรับรอง เรียกได้ว่า วัสดุทุกชิ้นช่วยเติมเต็มสัมผัส และ texture ของไม้จริงให้กับงานโครงสร้างมีคุณค่าและเป็นมากกว่าโครงสร้างที่แข็งแกร่งแต่ไม่มีชีวิต

จะเห็นได้ว่า วัสดุจากธรรมชาติเป็นวัสดุที่ไม่เคยทำร้ายโลก ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับที่ไม้แท้จาก Chale’t ไม่เคยทำลายสิ่งแวดล้อม และยังมอบสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้ใช้งานเสมอมา นอกจากความอบอุ่นที่ได้รับจากสัมผัสแห่งไม้แท้แล้ว ความสมบูรณ์แบบทางด้านฟังก์ชันการใช้งานก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ Chale’t มอบให้แก่ลูกค้าทุกคนด้วยความจริงใจเสมอมา เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีนวัตกรรมเรื่องไม้เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจรเลยทีเดียว

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

  • Online
  • ไม้ระแนง สี Rose Wood 8859061815977

    รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

    128 บาท/เส้น

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/chalet/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 089-444-9100

#Wazzadu #Chale't #Chale'tWoodPark #ไม้ระแนง #ไม้ฝา #ไม้ระเบียง #ไม้จริง #ไม้แท้ #โครงสร้างไม้ #Chale'tWoodAcademy

CHALE'T
ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ