ที่สุดของอิสระในการออกแบบ "กระจก Selective Satin" เทคโนโลยีขั้นสูงที่เหนือคาดในงานออกแบบลวดลาย

ภาพประกอบ Pinterest

เติมเต็มให้กับทุกจินตนาการบนพื้นผิวกระจก 
Selective Satin
กระจกที่เป็นมากกว่าการตกแต่งธรรมดาทั่วไป เพราะด้วยคุณสมบัติที่ดีกว่าและน่าสนใจกว่ากระจกซาตินแบบเดิมผสานเข้ากับไอเดียการออกแบบที่สามารถทำได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยการเลือกลวดลายมาตราฐานหรือออกแบบลวดลายขึ้นมาใหม่สำหรับตอบสนองไอเดียความคิดของดีไซน์เนอร์

ภาพประกอบ Archdaily

ความแตกต่างของ "กระจกฝ้าซาติน" และ "Selective Satin"
กระจก Selective Satin เป็นการพัฒนามาจากกระจกฝ้าซาตินแบบเดิม แต่มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากกระจกฝ้าซาตินแบบเดิมจะมีการสร้างผิวด้วยการพ่นทรายไปบนกระจกที่สร้างลวดลายด้วยสติ๊กเกอร์ ซึ่งสามารถผลิตลวดลายตามความต้องการได้จริงแต่ลวดลายที่ได้นั้น ในเรื่องมิติความซับซ้อนของลวดลาย รวมถึงความคมชัด ถือว่ายังมีประสิทธิภาพด้อยกว่า Selective Satin มาก

ภาพประกอบ Pinterest

เพราะในปัจจุบันเทคโนโลยีในการผลิตกระจก Selective Satin ได้ใช้วิธีการกัดผิวกระจกให้เป็นผิวแบบซาตินด้วยเทคนิคขั้นสูง สามารถทำสี Frostkote ที่เป็นการเคลือบน้ำยานาโนเพื่อป้องกันการยึดเกาะของสิ่งสกปรก อาทิเช่น คราบฝุ่นที่มักจะเป็นปัญหาของกระจกซาตินแบบเดิม และด้วยการกัดผิวด้วยเทคนิคขั้นสูงนั้นถือว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์นักออกแบบและผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าทั้งความยืดหยุ่นในการออกแบบหรือสร้างลวดลายที่มีความซับซ้อนมีความละเอียดสูง เทคนิคการกัดผิวนี้ยังสามารถนำไปใช้กับกระจกเงา หรือกระจก Low-E ได้อีกด้วย

ภาพประกอบ Pinterest

Selective Satin กับไอเดียที่หลากหลายในการใช้งาน
ในด้านของไอเดียในการนำไปตกแต่งหรือประยุกต์ใช้นั้นกระจก Selective Satin สามารถผลิตบนผืนกระจกขนาดใหญ่ได้ ด้วยการเลือกใช้ไฟล์ภาพต้นแบบที่มีความละเอียดสูง ทำให้หมดความกังวลในเรื่องของความคมชัดลวดลายบนผิวกระจก 

ไอเดียเบื้องต้นในการใช้งานกระจก Selective Satin 
1. การออกแบบเพื่อใช้เป็นผนังหรือฉากกั้นที่ต้องการความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นลวดลายกราฟฟิกหรือข้อความสำหรับสื่อความหมายให้กับผู้พบเห็น
2. ตกแต่งบางส่วนร่วมกับงานบิ้วอินเฟอร์นิเจอร์
3. ออกแบบเพื่อใช้เป็นประตูหรือหน้าต่างได้

ภาพประกอบ Pinterest

ไอเดียเบื้องต้นที่กล่าวมาเป็นเพียงบางส่วนที่สามารถนำไปใช้งานได้ ยังมีอีกหลากหลายแนวทางสำหรับการประยุกต์ใช้กระจกชนิดนี้ และหากนำเรื่องของการตกแต่งด้วยแสงประดิษฐ์มาผสานเข้าด้วย ยิ่งช่วยทำให้วัสดุชนิดนี้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

#Wazzadu #tyk #Glassform #Glass #Satinglass #Wall #Art #Decorate #InteriorDesign

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ