สร้างสรรค์ เปลี่ยนอารมณ์ เข้าได้กับทุกบริบทด้วยผนังห้องน้ำสำเร็จรูป Laminated Foamboard ภายใน Community Lifestyle สุดชิค ล้ง 1919

การเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับบริบท รวมถึงรูปแบบของงานดีไซน์นั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทางแบรนด์ Korex มีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านั้นให้ได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณสมบัติของผนังห้องน้ำสำเร็จรูปทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Compact Laminate, ไม้ปาร์ติเคิล รวมไปถึง Laminated Foamboard 

 

และวันนี้พวกเราทีมงาน Wazzadu.com x Korex จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ "ผนังสำเร็จรูป Laminated Foamboard" ผ่านงานดีไซน์ในบริบทร่วมสมัยและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นภายในห้องน้ำของ Comunity Lifestyle สุดชิค อย่าง "ล้ง 1919"

ก่อนจะไปพบกับการออกแบบด้วยผนังห้องน้ำสำเร็จรูป Laminated Foamboard เราอยากจะขอเล่าถึงประวัติความเป็นมาของ ล้ง 1919 กันก่อน...

 

ในอดีตพื้นที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นท่าเรือและโกดังเก็บสินค้า สำหรับรองรับเรือสินค้าจากหัวเมืองประเทศต่าง ๆ เช่น มลายู, สิงคโปร์, จีน โดยเจ้าของต้นตระกูลนามว่า  "ฮวงจุ้งล้ง" และเมื่อกาลเวลาของสังคมและวัฒนธรรมเริ่มเปลี่ยนไป จึงทำให้พื้นที่แห่งนี้ถูกพัฒนาให้เป็น Community หรือพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ในชื่อ "ล้ง 1919" ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยรูปแบบของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยระหว่างไทย-จีนโบราณ บวกกับสถานที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี จึงเป็นจุดดึงดูดให้ผู้คนเข้ามา เช็คอิน ถ่ายรูป และสัมผัสกับวัฒนธรรมที่ยังคงอยู่เหนือกาลเวลา

แน่นอนว่าด้วยสภาพบริบทที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ทางด้านการออกแบบในรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนโบราณ จึงทำให้ทุกพื้นที่ภายใน ล้ง 1919 ร่วมถึงห้องน้ำแห่งนี้ มีกลิ่นอายวัฒนธรรมของประเทศจีนอย่างเด่นชัด และนอกจากนั้นวัสดุที่เลือกใช้ยังต้องมีความสอดคล้องกับรูปแบบของงานดีไซน์ด้วยเช่นกัน

ด้วยบรรยากาศภายในของห้องน้ำแห่งนี้ มี Mood & Tone มีความอบอุ่นและเน้นการออกแบบให้สอดคล้องไปกับสภาพแวดล้อม รวมถึงธรรมชาติโดยรอบ จะเห็นได้จากการเปิดช่องแสงบริเวณหลังคา รวมถึงการนำต้นไม้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่ง ดังนั้นการนำ ผนังสำเร็จรูป  Laminated foam board เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการติดตั้ง จึงทำให้สามารถเข้ากับสภาพแวดล้อมภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีสีน้ำตาลเข้มบวกกับลวดลายที่เหมือนกับไม้ตามธรรมชาติ

ผนังสำเร็จรูป  Laminated foam board เหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคาร เช่น เป็นผนังกั้นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ที่เป็นอาคารสาธารณะทั่วไป เช่น อาคารสำนักงาน โรงภาพยนตร์ ศูนย์การค้า โรงเรียน โรงงาน และอื่นๆ ซึ่งแผ่นลามิเนตโฟมบอร์ดนั้นมีคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น ทนต่อความชื้นและไม่ดูดซับน้ำ ป้องกันจากรอยขูดขีด อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ไม่บิดงอง่าย เป็นต้นฯ

 

การเลือกผนังสำเร็จรูปเพื่อนำเข้าไปใช้ภายในห้องน้ำของอาคารต่างๆ นอกจากคุณสมบัติที่รองรับการใช้งานได้ดีแล้ว ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องของความสวยงาม สีสันและลวดลาย ที่นำไปใช้ได้กับทุกพื้นที่, ทุกบริบท, ทุกงานออกแบบ และสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ผลิตภัณฑ์ผนังห้องน้ำสำเร็จรูปจากแบรนด์ Korex ทุกชนิด สามารถใช้งานได้ครบทุกมิติ เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องน้ำให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

  • ผนังกั้นห้องน้ำ Korex ชนิด Laminated foam board

    ห้องน้ำ ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป

    Online

#Wazzadu  #ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป #LaminatedFoamboard

เริ่มต้นเมื่อปี 2522 บริษัท ศรีมัฆวาฬภัณฑ์ จำกัด ได้ทดลองออกสินค้าผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งขณะนั้นยังเป็นสินค้าใหม่มากในวงการก่อสร้าง และได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร จึงได้มีการพัฒนาขึ้นมาตลอด จนเป็นที่ยอมรับของตลาดเป็นอย่างดี จึงได้จดทะเบียนเป็นบริษัท โคเรกซ์ จำกัด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2527 โดยใช้ชื่อสินค้าว่า ผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป “โคเรกซ์” ซึ่งบริษัทฯเป็นทั้งผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้ง ปัจจุบันมีวัสดุให้เลือกถึง 4 ชนิด
1. ชนิดคอมแพคลามิเนท
2. ชนิดโฟมบอร์ดลามิเนท
3. ชนิดไม้โฟมลามิเนท
4. ชนิดไม้เคลือบเมลามีน
และในอนาคตก็จะมีวัสดุชนิดใหม่ออกมาอีก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ