สร้างสรรค์ เปลี่ยนอารมณ์ เข้าได้กับทุกบริบทด้วยผนังห้องน้ำสำเร็จรูป Laminated Foamboard ภายใน Community Lifestyle สุดชิค ล้ง 1919

การเลือกใช้วัสดุให้เข้ากับบริบท รวมถึงรูปแบบของงานดีไซน์นั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทางแบรนด์ Korex มีความมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านั้นให้ได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณสมบัติของผนังห้องน้ำสำเร็จรูปทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Compact Laminate, ไม้ปาร์ติเคิล รวมไปถึง Laminated Foamboard 

 

และวันนี้พวกเราทีมงาน Wazzadu.com x Korex จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ "ผนังสำเร็จรูป Laminated Foamboard" ผ่านงานดีไซน์ในบริบทร่วมสมัยและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นภายในห้องน้ำของ Comunity Lifestyle สุดชิค อย่าง "ล้ง 1919"

ก่อนจะไปพบกับการออกแบบด้วยผนังห้องน้ำสำเร็จรูป Laminated Foamboard เราอยากจะขอเล่าถึงประวัติความเป็นมาของ ล้ง 1919 กันก่อน...

 

ในอดีตพื้นที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นท่าเรือและโกดังเก็บสินค้า สำหรับรองรับเรือสินค้าจากหัวเมืองประเทศต่าง ๆ เช่น มลายู, สิงคโปร์, จีน โดยเจ้าของต้นตระกูลนามว่า  "ฮวงจุ้งล้ง" และเมื่อกาลเวลาของสังคมและวัฒนธรรมเริ่มเปลี่ยนไป จึงทำให้พื้นที่แห่งนี้ถูกพัฒนาให้เป็น Community หรือพิพิธภัณฑ์มีชีวิต ในชื่อ "ล้ง 1919" ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยรูปแบบของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยระหว่างไทย-จีนโบราณ บวกกับสถานที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี จึงเป็นจุดดึงดูดให้ผู้คนเข้ามา เช็คอิน ถ่ายรูป และสัมผัสกับวัฒนธรรมที่ยังคงอยู่เหนือกาลเวลา

แน่นอนว่าด้วยสภาพบริบทที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ทางด้านการออกแบบในรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนโบราณ จึงทำให้ทุกพื้นที่ภายใน ล้ง 1919 ร่วมถึงห้องน้ำแห่งนี้ มีกลิ่นอายวัฒนธรรมของประเทศจีนอย่างเด่นชัด และนอกจากนั้นวัสดุที่เลือกใช้ยังต้องมีความสอดคล้องกับรูปแบบของงานดีไซน์ด้วยเช่นกัน

ด้วยบรรยากาศภายในของห้องน้ำแห่งนี้ มี Mood & Tone มีความอบอุ่นและเน้นการออกแบบให้สอดคล้องไปกับสภาพแวดล้อม รวมถึงธรรมชาติโดยรอบ จะเห็นได้จากการเปิดช่องแสงบริเวณหลังคา รวมถึงการนำต้นไม้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่ง ดังนั้นการนำ ผนังสำเร็จรูป  Laminated foam board เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการติดตั้ง จึงทำให้สามารถเข้ากับสภาพแวดล้อมภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีสีน้ำตาลเข้มบวกกับลวดลายที่เหมือนกับไม้ตามธรรมชาติ

ผนังสำเร็จรูป  Laminated foam board เหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคาร เช่น เป็นผนังกั้นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ที่เป็นอาคารสาธารณะทั่วไป เช่น อาคารสำนักงาน โรงภาพยนตร์ ศูนย์การค้า โรงเรียน โรงงาน และอื่นๆ ซึ่งแผ่นลามิเนตโฟมบอร์ดนั้นมีคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น ทนต่อความชื้นและไม่ดูดซับน้ำ ป้องกันจากรอยขูดขีด อีกทั้งยังมีคุณสมบัติสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ไม่บิดงอง่าย เป็นต้นฯ

 

การเลือกผนังสำเร็จรูปเพื่อนำเข้าไปใช้ภายในห้องน้ำของอาคารต่างๆ นอกจากคุณสมบัติที่รองรับการใช้งานได้ดีแล้ว ปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่องของความสวยงาม สีสันและลวดลาย ที่นำไปใช้ได้กับทุกพื้นที่, ทุกบริบท, ทุกงานออกแบบ และสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ผลิตภัณฑ์ผนังห้องน้ำสำเร็จรูปจากแบรนด์ Korex ทุกชนิด สามารถใช้งานได้ครบทุกมิติ เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องน้ำให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

  • Korex Thailand

    ผนังกั้นห้องน้ำ Korex ชนิด Laminated foam board

    ห้องน้ำ ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป

    Online

#Wazzadu  #ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป #LaminatedFoamboard

เริ่มต้นเมื่อปี 2522 บริษัท ศรีมัฆวาฬภัณฑ์ จำกัด ได้ทดลองออกสินค้าผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งขณะนั้นยังเป็นสินค้าใหม่มากในวงการก่อสร้าง และได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร จึงได้มีการพัฒนาขึ้นมาตลอด จนเป็นที่ยอมรับของตลาดเป็นอย่างดี จึงได้จดทะเบียนเป็นบริษัท โคเรกซ์ จำกัด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2527 โดยใช้ชื่อสินค้าว่า ผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป “โคเรกซ์” ซึ่งบริษัทฯเป็นทั้งผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้ง ปัจจุบันมีวัสดุให้เลือกถึง 4 ชนิด
1. ชนิดคอมแพคลามิเนท
2. ชนิดโฟมบอร์ดลามิเนท
3. ชนิดไม้โฟมลามิเนท
4. ชนิดไม้เคลือบเมลามีน
และในอนาคตก็จะมีวัสดุชนิดใหม่ออกมาอีก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Korex Thailand verified brand
โพสต์เมื่อ
Korex Thailand verified brand
โพสต์เมื่อ
Korex Thailand verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

RCM88 verified brand
โพสต์เมื่อ
PARAMOUNT BED verified brand
โพสต์เมื่อ
Dr. Siripan Krasaesan writer
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...