“Solid Wood” ไม้สังเคราะห์ประโยชน์เยอะ ทั้งดีทั้งเด่น...เป็นอะไรก็ได้

เป็นที่ทราบกันดีว่า ไม้สังเคราะห์ WPC เต็มไปด้วยข้อดีหลายประการซึ่งโดดเด่นกว่าไม้ชนิดอื่น โดยเฉพาะประโยชน์ในระยะยาวอย่างเรื่องของการดูแลรักษา แต่อีกหนึ่งความครบเครื่องที่ไม้ชนิดนี้ทำได้ก็คงจะเป็นการนำไปใช้งานได้หลายมิติตามความคิดสร้างสรรค์แบบไร้ขีดจำกัด

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมความสวยงาม และฟังก์ชันที่หลากหลายของไม้สังเคราะห์ WPC ที่ชื่อ “Solid Wood” ไม้ชนิดนี้เป็นไม้ผิวเรียบ เหมาะกับงานไม้ภายนอกทุกประเภท เนื้อวัสดุเป็นแบบตัน มีสีโอ๊คเข้ม สามารถดัดแปลงใช้งานได้หลายประเภท ทั้งฟาซาด ไม้ระเบียง ราวกันตก ระแนง กันสาด หรือแม้แต่ระแนงบังตา ประโยชน์เน้นๆ แบบนี้ ใครขาดวัสดุส่วนไหนอยู่ ก็มาไล่ดูกันทีละส่วนเลย...

ฟาซาดไม้ระแนง

เริ่มจากงาน ฟาซาดไม้ระแนง จากไอเดียในภาพจะเห็นได้ว่ามีการออกแบบให้อาคารดูมีลูกเล่น ล้อไปกับใบไม้ที่คลอเคลียอยู่ในบริเวณนั้น สร้างมิติแห่งความกลมกลืนกับธรรมชาติไปด้วยในตัว ช่วยให้อาคารดูไม่เรียบจนเกินไป ทั้งยังช่วยลดอุณหภูมิและความร้อนจากภายนอกก่อนจะเข้ามาในตัวบ้านได้อีกด้วย

ไม้ระเบียง และราวกันตก

ต่อด้วย งานไม้ระเบียง ดังตัวอย่างในภาพที่ใช้ไม้ Solid Wood เช่นเดียวกับราวกันตก เกิดจากการใช้ไม้หลายขนาด ซึ่งมีความหนา-บางแตกต่างกันไป แต่ผสมผสานสอดรับกันได้เป็นองค์ประกอบที่ลงตัว

กันสาดไม้ระแนง

มาดูในส่วนของ กันสาด ที่ทำขึ้นจาก Solid Wood กันบ้าง จะเลือกใช้เป็นกันสาดไม้ระแนงในรูปแบบใด ใช้ร่วมกับหลังคาจากวัสดุใด จะเลือกขนาดหรือความหนาแค่ไหนให้ตอบโจทย์กับดีไซน์ที่ต้องการ ก็สามารถทำได้หลากหลาย นอกจากจะสวยงามแล้วยังช่วยกันแดดและฝนให้ตัวอาคารได้อีกด้วย

ระแนงบังตา

หรือหากยังไม่จุใจ จะนำไปดัดแปลงเป็นระแนงบังตาก็ยังได้ ด้วยความสามารถในการทนทานต่อแดดและฝนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคอนเซ็ปต์ของงานที่วางไว้จะเป็นอย่างไร ต้องการใช้ Solid Wood กับส่วนใดในงาน Exterior ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะถ้าคุณสร้างสรรค์ได้ เราก็สนองไอเดียคุณได้เช่นกัน

นอกจากจะตอบโจทย์ทุกความต้องการแล้ว ในเรื่องคุณภาพ ไม้สังเคราะห์ WPC รุ่น Solid Wood ก็ค่อนข้างโดดเด่นเมื่อเทียบกับงานไม้จริง ทั้งปลอดภัยจากปัญหาปลวกและแมลงทำลายไม้ ทนทาน ใช้งานได้นานโดยที่เนื้อไม้ไม่ผุพัง และยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาระยะยาว ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถรับน้ำหนักได้ดี ขึ้นรูปชิ้นงานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

เหมาะสมกับทุกไอเดียสร้างสรรค์ทั้งยังอัดแน่นด้วยคุณภาพแบบนี้แล้ว ถ้าจะเรียกว่าเป็นที่สุดของงานไม้ภายนอก ก็คงจะไม่แปลก...

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

ไม้ตง ตัน รุ่น Solid รหัส WP-01NO (WP-01NO)

โครงสร้าง ไม้


ราคา 324 บาท/เส้น

ขนาด W 25 x L 3,000 หนา 25 มิลลิเมตร

Online

สนใจสินค้าสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เพจ HYBRIDWOOD by Solumat

หรือสอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 088-227-9424 , 02-726-6840​

ติดตามไอเดียไม้สังเคราะห์ WPC เพิ่มเติมได้ที่...

#Wazzadu #HYBRIDWOOD #ไม้ตง #ไม้เทียม #ไม้สังเคราะห์ #ไม้ภายนอก #งานไม้เทียม #SolidWood #ไม้ระเบียง #ไม้ตกแต่ง #กันสาดไม้ระแนง #ราวกันตก #ระแนงบังตา #ฟาซาดไม้ระแนง

เราคือผู้เชี่ยวชาญเรื่องไม้เทียม (WPC) ภายใต้แบรนด์ HYBRIDWOOD บริการติดตั้งไม้เทียม
แนะนำไม้เทียมที่เหมาะสำหรับงานของคุณ ออกแบบพร้อมขึ้น 3D และยินดีให้บริการพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า10 ปี

โซลูแมท ศูนย์รวมวัสดุทดแทนเพื่อการตกแต่ง ครบวงจร
HYBRIDWOOD ไม้เทียม WPC คุณภาพ
EVA-LAST ไม้สังเคราะห์พรีเมียม Co-Extruded
INNOLINZ – ALUMINIUM อลูมิเนียม
STAINLESS จบทุกเรื่องสแตนเลส ตั้งแต่แผ่นสีถึงถึงปฏิมากรรมและงานลอยตัว
EKOGREEN ต้นไม้เทียม จนถึงสวนแนวตั้ง
REVOTILE หินเทียม / STONEVENEER วีเนียร์หินจากธรรมชาติ
KUCHEN ชุดเครื่องครัวนำเข้าจากเยอรมันนี
GOTZE เฟรมอลูมิเนียมบานประตูและหน้าต่าง
IHOME เฟอร์นิเจอร์ Build-In ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ