คุยกันแบบ “ตงๆ” กับ SCI WOOD

‘พูดตงๆ ไม้เข้าใจ?’ ตงคือส่วนประกอบในโครงพื้นที่ทำหน้าที่รับน้ำหนัก และถ่ายน้ำหนักสู่คาน สำหรับงานติดตั้งไม้สังเคราะห์ โดยเฉพาะไม้พื้นสังเคราะห์เพื่อใช้ภายนอกจำเป็นต้องติดตั้งโครงพื้น เนื่องจากพื้นภายนอก จะโดนแดด โดนฝนอยู่ตลอดเวลา การจะทากาวบนไม้ให้ยึดติดกับพื้นด้านล่างไม่ใช่วิธีที่เหมาะสม และจะต้องทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มในระยะยาว

การทำโครงพื้น สามารถเลือกใช้ได้ระหว่างตงไม้ หรือตงเหล็ก โดยมีขนาดและระยะห่างของตงแตกต่างกันไปตามการรับน้ำหนัก รวมถึงขนาดและวัสดุไม้พื้นสังเคราะห์ที่จะเลือกใช้ การติดตั้งของตงไม้จะสะดวกกว่าตงเหล็กเพราะหากใช้ตงเหล็ก ผู้ใช้งานจำเป็นต้องเชื่อมปิดเพื่อป้องกันน้ำขัง และทาสีกันสนิมเพิ่ม ซึ่งทาง SCI Wood มีระบบการติดตั้งไม้พื้นแบบ Clip Lock ที่สะดวก และรวดเร็ว และมีตงไม้ตันหนา 1 นิ้วจนถึง 2 นิ้วให้เลือก  

เพื่อรองรับน้ำหนักของไม้พื้นสังเคราะห์ได้อย่างปลอดภัย ควรเลือกตงไม้ตันที่ได้มาตรฐานเหมือนตงไม้ตันของ SCI Wood ที่ถูกคิดค้นมาให้มีเนื้อเหนียว ทนทานต่อน้ำและความชื้น และได้ผ่านการทดสอบของ ASTM โดยการเลือกใช้งานโครงไม้ตันอยู่ที่ความหนาของไม้นั้นๆ โดยแบ่งเป็น

 • ไม้ความหนา 1 นิ้ว  นิยมนำไปใช้ในการทำตง ซึ่งขึ้นอยู่กับระดับของพื้นไม้ที่ต้องการ และระแนงไม้ในงานประเภทต่างๆ
 • ไม้ความหนา 1.5 นิ้ว นิยมนำมาใช้งานส่วนโครงสร้าง เช่น คาน ตง บันได ราวกันตก และอีกมากมาย
 • ไม้ความหนา 2 นิ้ว นิยมนำมาใช้งานส่วนโครงสร้าง เช่น ราวกันตก เสารั้ว และอื่นๆ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ไม้พื้นตันภายนอก รุ่น Modren รหัส DKP-M6

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,204 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นตันภายนอก รุ่น ECO รหัส DKP-S4

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  780 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นตันภายนอก รุ่น Modren รหัส DKP-M4

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  798 บาท/เส้น

  Online
 • ไม้พื้นตันภายนอก รุ่น LUXURY รหัส DK25-L6 T4

  วัสดุปูพื้น พื้นไม้

  1,680 บาท/เส้น

  Online

โครงพื้นไม้ตันของ SCI Wood สามารถยกได้สูงตั้งแต่ 10 ถึง 50 เซนติเมตรขึ้นอยู่กับขนาดและความหนาโครงไม้ยกระดับ และใช้งานได้ดีกับไม้พื้นสังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม SCI Wood ที่มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่น MODERN, LUXURY, VINTAGE, CLASSIC และ ECO

 

หากสนใจสามารถสอบถามหรือติดต่อแบรนด์ได้ที่

SCI WOOD call center: 02-315-7550

Email: info@idm.co.th, FB: SCi Wood ไม้สังเคราะห์ เกรดพรีเมี่ยม

Line@: @sciwood, IG: sci_wood, Pinterest: SCi Wood

 

#Wazzadu #SCIWOOD #Premiumwood #artificialwood #ไม้สังเคราะห์ #ไม้เทียม #ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม #renovate #รีโนเวท #พื้นไม้

ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม SCI Wood ตอบสนองด้านงานดีไซน์ที่ใช้ไม้ ที่หลากหลายรูปแบบอย่างครบองค์ประกอบ ทั้งด้านความสวยงาม อายุการใช้งานที่ยาวนาน ค่าบำรุงรักษาระยะยาวที่ต่ำหรือไม่มีเลย การติดตั้งที่ง่าย รวดเร็ว ประหยัดเวลา และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั้งโครงการ รีสอร์ท โรงแรม อาคาร และที่พักอาศัย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ