ให้ธรรมชาติช่วยบำบัดชีวิตช้ำๆ กันไหม ? ชวนมาดู “สถาปัตยกรรมไม้” ไฮไลท์แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตัวช่วยเยียวยาจิตใจชั้นเยี่ยม!

สำหรับคนส่วนใหญ่แล้ว การท่องเที่ยว นับเป็นการพักผ่อนที่ช่วยชาร์จพลังได้อย่างเต็มเปี่ยม ยิ่งได้อยู่กับธรรมชาติด้วยแล้ว คงเป็นอะไรที่เวิร์คสุดๆ เพราะในชีวิตประจำวันของคนเมืองอย่างเราๆ อาจไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดธรรมชาติบ่อยนัก ทั้งๆ ที่ธรรมชาตินี่แหละ ตัวช่วยบำบัดความเครียดชั้นเยี่ยม ช่วยให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลายได้ง่ายที่สุด

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปตะลุยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีไฮไลท์เป็นสถาปัตยกรรมไม้ หรือก็คือ “สะพานไม้” นั่นเอง ตามมาดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง และเมื่อได้อยู่ท่ามกลางความสวยงามกับสัมผัสจากธรรมชาติ จะช่วยบำบัดชีวิตช้ำๆ พร้อมกับความเหนื่อยล้าที่เจอในแต่ละวันได้อย่างไร?

สะพานซูตองเป้ - ภาพจาก Travel Mthai

อันดับแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คงจะเป็น สะพานซูตองเป้ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน สะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในไทย สร้างขึ้นจากวัสดุที่หาได้ง่ายๆ อย่างเสาไม้เก่าของชาวบ้านในท้องถิ่น ปูด้วยไม้ไผ่ ด้วยหลักการของโครงสร้างแบบเสาและคาน โดยคานจะรับน้ำหนักจากพื้นแล้วส่งน้ำหนักลงไปที่เสานั่นเอง 

สำหรับสะพานซูตองเป้ เป็นสะพานไม้ให้ภิกษุสามเณรออกบิณฑบาต ตัวสะพานทอดยาวผ่านทุ่งนาเขียวขจี ด้านหนึ่งของสะพานเป็นหมู่บ้าน อีกด้านเป็นวัด เชื่อกันว่า หากตั้งจิตอธิษฐานที่ปลายสะพาน แล้วเดินข้ามสะพานไปอีกฝั่ง คำอธิษฐานจะเป็นจริง  

สะพานเขื่อนขันธ์มรรคา - ภาพจาก Estopolis

อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเหมาะแก่การฟอกปอดเป็นอย่างยิ่ง ได้แก่ บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ ที่มีจุดเด่นในเรื่องอากาศบริสุทธิ์ จนได้รับยกย่องให้เป็น Best Urban Oasis of Asia หรือ ปอดกลางเมืองที่ดีที่สุดในเอเชีย จากนิตยสาร Time มาเที่ยวที่นี่ เราสามารถปั่นจักรยาน หรือเดินเล่นชิลล์ๆ บน สะพานเขื่อนขันธ์มรรคา ภายในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ สะพานไม้จากโครงสร้างแบบเสาและคาน ที่ทั้งสวย แข็งแรง และเต็มไปด้วยความสงบร่มรื่น สามารถมาสูดโอโซนบริสุทธิ์กันได้แบบเต็มปอด รับรองว่าช่วยเติมพลังได้แน่นอน

สะพานเขื่อนขันธ์มรรคา - ภาพจาก Estopolis

มาดูอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งกำลังได้รับความนิยมเลยก็คือ สะพานทุ่งนามุ้ย จ.นครนายก เรียกได้ว่า เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ก็ครองใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สะพานแห่งนี้มีลักษณะคดเคี้ยว โค้งไปมาท่ามกลางทุ่งนา ต้นไม้ และทิวเขา ประกอบกับใช้โครงสร้างไม้ไผ่รับน้ำหนัก จึงช่วยให้สะพานมีความแข็งแรง คงทน จะไปถ่ายรูปชิคๆ บนสะพานก็ดี หรือจะปั่นจักรยานรับลม สูดอากาศดีๆ ก็ได้ทั้งนั้น

สะพานทุ่งนามุ้ย - ภาพจาก Travel Mthai

ที่เที่ยวธรรมชาติแห่งสุดท้ายที่จะพาไปชม เป็นอีกหนึ่งแห่งที่โดดเด่นมากๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมากมาย นั่นก็คือ สะพานมอญ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี หรืออีกชื่อก็คือ สะพานอุตตมานุสรณ์ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในไทย และยาวเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสะพานไม้อูเบ็ง ประเทศพม่า ด้วยความยาวถึง 445 เมตร บวกกับเอกลักษณ์อันน่าสนใจ จึงทำให้สะพานมอญ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของกาญจนบุรี ซึ่งสะพานแห่งนี้ ใช้โครงสร้างแบบ Truss ที่สามารถรับทั้งแรงอัดและแรงดึงได้เป็นอย่างดี

ใครก็ตามที่ได้มาเยือน จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวมอญ ซึ่งเดินไปมาบนสะพานและเอาของเทินบนหัวกันเป็นเรื่องปกติ โดยอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องทำเมื่อมาเที่ยวที่นี่ก็คือการตักบาตรตอนเช้านั่นเอง

สะพานมอญ - ภาพจาก Pailaew

สถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดที่ยกตัวอย่างมานี้ ล้วนมีจุดเด่นร่วมกัน คือ การถูกรายล้อมด้วยธรรมชาติ ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ปลดปล่อยเราออกจากเรื่องเครียดๆ หรือทุกความกังวลที่เจอ ยิ่งมีไฮไลท์เป็นสะพานไม้ ที่ส่วนใหญ่แล้ว จะสร้างขึ้นจากไม้แท้ หรือก็คือวัสดุธรรมชาติ จึงช่วยให้บริเวณดังกล่าว ไร้ซึ่งสิ่งปลูกสร้างที่ผ่านการปรุงแต่ง และเต็มไปด้วยความร่มรื่นจากสัมผัสโอบล้อมของธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งการสร้างสะพานไม้ให้แข็งแรง สวยงาม สามารถรับน้ำหนักได้ดี ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญสำหรับแหล่งท่องเที่ยวทุกแห่งที่ได้กล่าวมาข้างต้น

โดย Chale’t เองก็มีระบบทางเดินสะพานไม้ภายนอก นวัตกรรมที่สุดของความทนทาน สร้างด้วยไม้จริงจากป่าปลูก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เติมสีสันแห่งธรรมชาติให้กับทุกพื้นที่ outdoor ได้อย่างเต็มที่ ปลอดภัยจากปลวก รับประกันนานถึง 15 ปี มาพร้อมข้อดีในเรื่องของการติดตั้งที่ง่าย และรวดเร็ว ทั้งยังส่งผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ไม่ว่าจะบริเวณใด ก็สวยสมบูรณ์แบบ เหมาะแก่การไปพักผ่อน ปล่อยสมองให้ผ่อนคลาย เปิดโล่ง ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเติมพลัง และเยียวยาจิตใจของเราได้ดีสุดๆ  

รายละเอียดสินค้า

สินค้า : ระบบทางเดินสะพานไม้ภายนอก (Walkway Solution)

แบรนด์ : Chale't

คุณสมบัติ : 

- แข็งแรง คงทน 

- ติดตั้งแบบซ่อนหัวสกรูด้านข้างเพื่อ ความสวยงามและปลอดภัย

- อัดนํ้ายากันปลวก รับประกัน 15 ปี

- ใช้สีคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษ Solignum สีย้อมไม้สำหรับงานไม้โดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยี Microporus ทำให้สีซึมลงในเนื้อไม้ ไม่ใช่แค่ชั้นพิล์มเคลือบบนผิวไม้ 

- เสาอัดน้ำยา ระดับ H5 สามารถติดตั้งได้ในน้ำจืด

- ไม้ตง และไม้พื้นทางเดิน อัดน้ำยา H4 ทนทานทุกสภาพอากาศ

- ผ่านการอบ ลดการยืดหด ขยายตัว บิดงอ

- ระบบติดตั้งด้วยไม้ ประหยัดกว่า เมื่อเทียบกับเหล็ก

- นํ้าหนักเบา ขนส่งง่าย ใช้คนติดตั้งน้อย

- ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ประหยัดเวลา

- ใช้ไม้จากป่าปลูก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ลักษณะการใช้งาน : ใช้เป็นทางเดินสะพานภายนอก

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/chalet/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 089-444-9100

#Wazzadu #สะพานไม้ #ทางเดินไม้ #Wood #ไม้จริง #ไม้แท้ #Chale't #WalkWay #WalkWaySolution

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ