“ไม้แท้” จุดเริ่มต้นของที่พักอาศัยที่ดีต่อใจ! เมื่อสมองผ่อนคลาย พฤติกรรมก็เปลี่ยนตาม

ถ้าในทุกวันของการใช้ชีวิต เต็มไปด้วยความผ่อนคลาย สบายๆ แบบไม่ต้องคิดเยอะ...อะไรๆ ก็ดีต่อใจแน่นอน!

ซึ่งโดยปกติของคนเรา การแสดงความคิด ความรู้สึก และอารมณ์ จะถูกส่งผ่านพฤติกรรม สีหน้า ท่าทาง และแววตา ที่สังเกตเห็นได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ ที่มักจะเก็บอารมณ์ความรู้สึกได้ไม่ดีเท่ากับในวัยผู้ใหญ่ คิดอย่างไรก็จะแสดงออกมาจนหมดสิ้น โดยปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดความผ่อนคลาย ส่วนหนึ่งก็มาจากที่อยู่อาศัยเช่นกัน หากได้พักผ่อนใน สถาปัตยกรรมจากธรรมชาติ หรือรายล้อมไปด้วยวัสดุจากไม้แท้ ก็ทำให้ผู้อยู่อาศัย รู้สึกปลดปล่อย ผ่อนคลายขึ้นได้ หากจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพ ก็คงไม่ต่างอะไรกับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาตินั่นเอง

จากงานวิจัยในประเทศญี่ปุ่น เรื่อง Public Health Research ที่ทำการศึกษาพฤติกรรมของผู้อยู่อาศัยในสถาปัตยกรรมที่ตกแต่งด้วยวัสดุต่างๆ พบว่า การใช้ ผลิตภัณฑ์จากไม้ หรือ เฟอร์นิเจอร์ไม้ มีส่วนช่วยให้พฤติกรรมและสุขภาพของผู้สูงวัยเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้เฟอร์นิเจอร์พลาสติก เนื่องจากสามารถเพิ่มอัตราการปฏิสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในผู้สูงอายุ ส่งผลให้พฤติกรรมของคนเหล่านั้นเปลี่ยนไป เช่น พูดเยอะขึ้น และเต็มใจที่จะเข้าหาผู้อื่นมากขึ้น อารมณ์ดีขึ้น ทั้งยังแสดงออกถึงความรู้สึกของตนในแง่บวกมากขึ้น

ขณะเดียวกัน งานศึกษาในประเทศแคนาดา เรื่อง Wood and Fiber Science และ Applied Nursing Research ที่ทำการศึกษาถึงการใช้ผลิตภัณฑ์จากไม้ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต ยังระบุอีกว่า สี และ texture ของไม้ มีส่วนช่วยกระตุ้นความรู้สึกอบอุ่น ความรู้สึกสบายกายสบายใจ และช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย ทั้งยังช่วยลดความเครียด ความกังวล และลดระยะเวลาพักฟื้นในผู้ป่วยได้อีกด้วย

ตัวอย่างสี และ Texture ของไม้ ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย

ซึ่งจะเห็นได้ว่า การใช้ผลิตภัณฑ์จากไม้ นอกจากจะช่วยเพิ่มอัตราการปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างในผู้สูงอายุแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพกายและส่งผลต่อจิตใจด้วยเช่นกัน ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่แสดงออกผ่านพฤติกรรมทั้งสิ้น เมื่อเกิดความผ่อนคลาย อารมณ์ดีขึ้นแล้ว ก็ทำให้ทุกวันกลายเป็นวันดีๆ ได้ เพราะชีวิตในช่วงบั้นปลายของผู้สูงอายุส่วนใหญ่ คงจะไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้ติดต่อพูดคุยกับคนรอบข้าง อย่างลูกหลาน หรือคู่ชีวิตนั่นเอง

โดยการเลือกผลิตภัณฑ์งานไม้สำหรับใช้งานทางด้านโครงสร้าง หรืองานตกแต่งภายใน ก็ล้วนส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ใช้งาน หากเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่มีกระบวนการผลิตได้มาตรฐาน มอบความคุ้มค่าทั้งด้านฟังก์ชันและส่งผลดีทั้งในด้านอารมณ์ ความรู้สึก ก็คงจะดีไม่น้อย ซึ่ง Chale’t เองก็มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกด้านที่กล่าวมา อย่าง Living Space Solution ที่ประกอบไปด้วย โครงหลังคาไม้ Genotruss, ไม้คานดัดโค้ง Glulam และ บ้านสำเร็จรูป ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ Chale’t รังสรรค์ขึ้นเพื่อผู้รักษ์ไม้ทุกคน

Genotruss

เริ่มจาก โครงหลังคาไม้ Genotruss ที่พร้อมตอบทุกความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบโครงสร้างไม้แท้ โดยสามารถปรับโครงหลังคาได้หลากหลายดีไซน์ ทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่าเหล็ก ทนแรงลมได้ดีเยี่ยม ปลอดภัยจากปลวก มอด รา ด้วยการอัดน้ำยาลงในเนื้อไม้ รวมทั้งผ่านการอบเพื่อลดการยืด หด ขยายตัวของเนื้อไม้ ทางด้านของ ไม้คานดัดโค้ง Glulam ก็ช่วยเพิ่มความสวยงามของงานโครงสร้างได้เป็นอย่างดี ด้วยการผสมผสานงานดีไซน์ที่แปลกใหม่เข้าไปในทุกชิ้นงาน หรือจะเป็น บ้านไม้สำเร็จรูป ก็มีรูปแบบบ้านให้เลือกมากมาย ไม่ว่าสมาชิกในครอบครัวจะต้องการดีไซน์ใด Chale’t ก็พร้อมส่งมอบบ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น เพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ซึ่งจะต่อยอดไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีด้วยเช่นกัน   

บ้านไม้สำเร็จรูป

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • GENOTRUSS

  โครงสร้าง ไม้

  Online
 • ไม้คานดัดโค้ง Glulam

  โครงสร้าง ไม้

  Online
 • Prefab House

  อื่นๆ บ้านสำเร็จรูป บ้านคอนเทนเนอร์ บ้านโมดูลล่า

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/chalet/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 089-444-9100

#Wazzadu ​#Chale't #ไม้จริง #ไม้แท้ #ไม้คานดัดโค้ง #Glulam #บ้านไม้สำเร็จรูป #บ้านสำเร็จรูป #PrefabricationHouse #Genotruss #โครงหลังคาไม้สำเร็จรูป #วัสดุไม้จริง #โครงสร้างไม้ #สถาปัตยกรรมไม้แท้ #WoodArchitecture

CHALE'T
ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ