เทรนด์การตกแต่งด้วยระแนงไม้เพื่อกลมกลืนกับธรรมชาติ

การใช้ไม้ระแนงนั้นมีความเป็นมาตั้งแต่เมื่อ 200 ปีกว่าที่แล้ว เมื่อก่อนนิยมนำมาใช้เป็นชั้นในของผนัง เรียงกันชิดๆแล้วจึงทาทับด้วยปูนปลาสเตอร์อีกหลายๆชั้น เมื่อแข็งตัวแล้วจึงทาสีตกแต่ง ถือว่าเป็นการสร้างบ้านที่แพร่หลายมากในประเทศอังกฤษ แคนาดา และสหรัฐอเมริกาในยุคนั้น

ซึ่งผ่านมาจนถึงทุกวันนี้คนหันมาสร้างเทรนด์การตกแต่งด้วยไม้ระแนง ในขณะเดียวกันก็ได้คำนึงถึงการใช้งานด้วย ที่เราเห็นอยู่เป็นประจำก็จะเป็น แผงบังแดด รั้วบ้านหรือที่กั้น ซุ้มที่นั่งผ่อนคลาย หรือนำไปตกแต่งภายในเช่น เพดาน

 

และการตกแต่งด้วยไม้ระแนงไม่ว่าจะด้วยวัสดุไม้จริง หรือไม้สังเคราะห์ก็ตาม สิ่งที่ผู้ใช้งานมองหาย่อมเป็นความกลมกลืนกับสีธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม

การใช้ไม้จริงอาจทำให้ซุ้มที่ตกแต่งมีความสมจริงมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็จำเป็นต้องดูแลมากกว่าที่ใช้ไม้สังเคราะห์ เพราะนอกจากจะมีความทนทานมากกว่า คุ้มค่ากว่าแล้ว ยังสามารถเลือกสีได้ตามที่ต้องการ ให้สมจริง กลมกลืน และที่สำคัญสีไม่หลุดลอก

ถ้าหากไปวิ่งในสวนลุมพินีใจกลางเมือง ก็จะเห็นไม้ระแนงเกรดพรีเมี่ยมจาก SCI Wood ที่ถูกนำมาดีไซน์เป็นจุดพักผ่อนสำหรับชาวกรุงเทพฯ นอกจากจะช่วยบังแดดแล้ว ผู้ออกแบบยังเลือกสีที่เข้ากับสวนสาธารณะ และที่สำคัญ พื้นที่ส่วนนี้ก็เท่ากับเป็นศูนย์รวมผู้คน ให้เพื่อนได้มานัดเจอกัน หรือได้รู้จักแลกเปลี่ยนความคิดกับผู้คนใหม่ๆ ซุ้มไม้ระแนงที่ออกแบบด้วยไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยมจาก SCI Wood ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงบังแดดเท่านั้นจริงๆ

และการเลือกใช้ไม้ระแนงจาก SCI Wood แสดงให้เห็นว่า ผู้ออกแบบต้องการสนับสนุนเรื่องอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะวัสดุที่แบรนด์เลือกใช้ในการผลิตไม้สังเคราะห์นั้น ต่างเป็นวัสดุ recycle ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ Green Label จากประเทศ Singapore

หากสนใจสามารถสอบถามหรือติดต่อแบรนด์ได้ที่

SCI WOOD call center: 02-315-7550

Email: info@idm.co.th, FB: SCi Wood ไม้สังเคราะห์ เกรดพรีเมี่ยม

Line@: @sciwood, IG: sci_wood, Pinterest: SCi Wood

 

#Wazzadu #SCIWOOD #Premiumwood #artificialwood #ไม้สังเคราะห์ #ไม้เทียม #ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม #ไม้ระแนงพรีเมี่ยม #ไม้ระแนง

  • SCI WOOD ไม้เทียม WPC

    ระแนงไม้กลวง ผิวปัดเสี้ยน รหัส LFD2-S6

    รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร รั้ว ระแนง

    990 บาท/เส้น

    Online
ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม SCI Wood ตอบสนองด้านงานดีไซน์ที่ใช้ไม้ ที่หลากหลายรูปแบบอย่างครบองค์ประกอบ ทั้งด้านความสวยงาม อายุการใช้งานที่ยาวนาน ค่าบำรุงรักษาระยะยาวที่ต่ำหรือไม่มีเลย การติดตั้งที่ง่าย รวดเร็ว ประหยัดเวลา และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั้งโครงการ รีสอร์ท โรงแรม อาคาร และที่พักอาศัย ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

SCI WOOD ไม้เทียม WPC verified brand
โพสต์เมื่อ
SCI WOOD ไม้เทียม WPC verified brand
โพสต์เมื่อ
SCI WOOD ไม้เทียม WPC verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

FINENESS LAMINATES verified brand
โพสต์เมื่อ
Greenlam verified brand
โพสต์เมื่อ
RCM88 verified brand
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...