เทคนิคดีต้องบอกต่อ!! ติดตั้งสติ๊กเกอร์บอร์ดยังไงให้เนียน ไร้ฟองอากาศ?!

ใครเจอปัญหาติดสติ๊กเกอร์ทีไรแล้วมีแต่ฟองอากาศเป็นปุ่มๆ บ้าง? บทความนี้จะมาเผยวิธีการทำความสะอาดเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนติดสติ๊กเกอร์ในแต่ละพื้นผิววัสดุ เพื่อให้ได้สติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่งที่เนียนกริ๊บและไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการเขียนอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นเรามาดูวิธีขั้นตอนการเตรียมพื้นผิววัสดุกันเลย!!

สินค้า "Write Board Film"  ฟิล์มใช้สำหรับเขียนและอิงค์เจ็ท

มี 3 รุ่น : Whiteboard , Blackboard , Clearboard

การติดสติ๊กเกอร์ลงบนผนัง

ปกติแล้วฝุ่นมักเกาะตามผนังจนมีคราบไขมันสะสมอยู่ ถ้าติดสติ๊กเกอร์ทั้งที่ยังไม่ได้ทำความสะอาด อาจจะส่งผลให้คุณภาพของกาวและสติ๊กเกอร์ลอกออกบริเวณขอบของสติ๊กเกอร์ได้ และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของใช้ในครัวเรือน เนื่องจากมีส่วนผสมของซิลิโคนที่ทำให้สะท้อนให้เห็นสิ่งสกปรก และมีโอกาสทำให้สติกเกอร์หลุดร่อนออกมา

แนะนำว่าใช้เป็นผงซักฟอก, สบู่ หรือจะดีที่สุดก็เป็นแชมพูเด็ก ผสมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเหล่านี้เพียงเล็กน้อยกับน้ำแล้วเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วบริเวณที่จะติดตั้ง เมื่อเช็ดเสร็จแล้วทิ้งให้แห้งสักครู่แล้วติดสติ๊กเกอร์ได้เลย

 

Tips : สติ๊กเกอร์จะติดได้ทนและนานที่สุดในอุณหภูมิที่เหมาะสมเพียงพอ ต้องไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป  ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมอยู่ในระหว่างช่วง 18 ถึง 25 องศาเซลเซียส 

การติดสติ๊กเกอร์ลงบนกระจก, แผ่นไม้อัด

ทำความสะอาดด้วยน้ำฉีดกระจกจะช่วยให้ตอนที่ติดสติ๊กเกอร์นั้น รีดอากาศออกได้ง่ายขึ้น หรือใช้น้ำผสมกับสบู่แล้วใส่ฟ็อกกี้ฉีดพ่นเล็กช่วยเพิ่มความลื่นให้รีดอากาศได้ง่ายขึ้นเหมือนกัน ซึ่งความชุ่มชื้นจะลดการเกิดฟองอากาศได้ดี

สำหรับพื้นผิววัสดุแบบแผ่นเรียบไม่ควรใช้ที่รีดขอบยาง เพราะจะรีดอากาศออกมาไม่หมด ใช้เป็นวัสดุที่เรียบและมีความแข็ง แต่ต้องไม่คมซึ่งอาจขูดกับสติ๊กเกอร์แรงเกินไปจนเกิดรอย สิ่งของที่นิยมใช้ เช่น ยางปาดสติ๊กเกอร์ 

นอกจากวัสดุที่ยกตัวอย่างมานี่ ยังมีสติ้กเกอร์สำหรับเขียนหรือโฆษณา ที่เรียกว่า Write board film ที่สามารถติดตั้งกับวัสดุอื่นได้หลากหลาย  และมีให้เลือกถึง 3 แบบ ตามประเภทการใช้งาน คือ White board , Black board และ Clear board ซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นพลาสติกหรือฟิล์ม สำหรับ White และ Clear board สามารถรองรับปากกา write board ส่วน Black board film นั้นจะเหมาะกับการใช้ชอล์กเขียน ทั้งหมดนี้สามารถความสะอาดได้โดยง่าย

 

#Wazzadu #GTECH #GTECHCorporation #WriteBoardFilm #Whiteboard #Blackboard #Clearboard #สติ๊กเกอร์ไวท์บอร์ด

ศูนย์รวมวัสดุสำหรับป้ายและสื่อโฆษณานอกบ้าน ที่มีสินค้าหลากหลายและทันสมัยที่สุด

คุณอุทัยวรรณ แซ่ลิ้ม (คุณเจี๊ยบ)
Sales Manager
Mobile : 090-198-7240
Id Line : 0901987240
Tel Office. +662-552-8686 Fax : +662-552-3855
E-mail : utaiwans@g-techgroup.com ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ