ทำไมผนังกั้นห้องน้ำ ‘Laminated Foam Board’ จึงได้รับการยอมรับในระดับสากล

เบื้องหลังความแข็งแกร่งของผนังกั้นห้องน้ำ Laminated Foam Board จาก Korex คือโครงสร้าง Foam Board จาก Polystyrene ที่มีเนื้อละเอียดสีขาวต่างจากโฟมธรรมดาทั่วไป นำมาอัดเป็นแผ่น Foam Board โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติแผ่นโฟมเรียบเนียน น้ำหนักเบา แต่รับน้ำหนักได้ดี เคลื่อนย้ายสะดวก ซึ่ง Foam Board จะมีความหนาแน่นมากกว่า 520 กิโลกรัม/ลบ.ม. ใกล้เคียงกับความหนาแน่นของไม้จริง ช่วยลดปัญหาเรื่องการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ กับผนังได้เป็นอย่างดี

เมื่อได้แผ่น Foam Board แล้ว จึงนำมาปิดผิวด้วยแผ่น Laminate หนา 0.8 มม ซึ่งใช้เทคนิคการผลิตจากการอัดแรงดันสูง หรือ High pressure laminate (HPL) ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความแข็งแรง ไม่บิดงอ น้ำหนักเบา ทนน้ำ ทนแรงกระแทก ไม่ลามไฟ โดยแผ่น Laminate ที่ทาง Korex เลือกใช้ เป็นแผ่น Laminate คุณภาพดี ไร้รอยต่อ ทนทานต่อการขูดขีด สีสันสวยงามตลอดแผ่น และมีสีให้เลือกใช้ทั้งสีพื้นเรียบ ลายไม้ หรือสีที่ทางผู้ใช้งานออกแบบลวดลายเองโดยเฉพาะ มีความหนา 20 มม. และ 25 มม. ให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ โดยสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งผนังกั้นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำสำหรับอาคารสาธารณะ เช่น อาคารสำนักงาน โรงเรียน และศูนย์การค้า เป็นต้น

และด้วยวิธีการผลิตที่อิงจากกระบวนการวิจัยในเรื่องความแข็งแรงของตัววัสดุ จึงส่งผลให้ Laminated Foam Board ได้รับการยอมรับในระดับสากล สร้างความมั่นใจในคุณภาพ สามารถสร้างฐานผู้ใช้งานจำนวนมาก จนเกิดการใช้งานอย่างแพร่หลายในที่สุด

รายละเอียดสินค้า

สินค้า : ผลิตภัณฑ์ห้องน้ำสำเร็จรูปชนิด Laminated foam board

รุ่น :  Korex Laminated foam board

แบรนด์ : KOREX

การใช้งาน : เหมาะสำหรับการใช้งานภายในอาคาร เช่น เป็นผนังกั้นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หรือใช้ตกแต่งภายในอาคารสำนักงาน โรงภาพยนต์ ศูนย์การค้า โรงเรียน โรงงาน เป็นต้น ซึ่งแผ่นลามิเนตโฟมบอร์ดนั้น มีความทนต่อความชื้นและไม่ดูดซึมน้ำ ทั้งยังมีคุณสมบัติสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ไม่บิดงอ 

คุณสมบัติพิเศษ
- ไม่ดูดซึมน้ำและความชื้น
- รับแรงกระแทกได้สูง ไม่บิดงอ
- ทนต่อรอยไหม้บุหรี่ ไม่ลามไฟ
- ไม่เป็นอาหารของปลวก แมลงต่างๆ
- มีสีสันสวยงาม ให้เลือกหลากหลาย 
- ทำความสะอาดง่าย และติดตั้งสะดวก

Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/korexthailand/contact​

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย -

 Tel. 093-505-2638​​

 

#Wazzadu #ผนังห้องน้ำ #ผนังกั้นห้องน้ำ #ผนังห้องน้ำสำเร็จรูป #LaminateFormBoard

เริ่มต้นเมื่อปี 2522 บริษัท ศรีมัฆวาฬภัณฑ์ จำกัด ได้ทดลองออกสินค้าผนังห้องน้ำสำเร็จรูป ซึ่งขณะนั้นยังเป็นสินค้าใหม่มากในวงการก่อสร้าง และได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร จึงได้มีการพัฒนาขึ้นมาตลอด จนเป็นที่ยอมรับของตลาดเป็นอย่างดี จึงได้จดทะเบียนเป็นบริษัท โคเรกซ์ จำกัด เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2527 โดยใช้ชื่อสินค้าว่า ผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป “โคเรกซ์” ซึ่งบริษัทฯเป็นทั้งผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้ง ปัจจุบันมีวัสดุให้เลือกถึง 4 ชนิด
1. ชนิดคอมแพคลามิเนท
2. ชนิดโฟมบอร์ดลามิเนท
3. ชนิดไม้โฟมลามิเนท
4. ชนิดไม้เคลือบเมลามีน
และในอนาคตก็จะมีวัสดุชนิดใหม่ออกมาอีก ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ