ใช้ไม้จากป่าปลูกดียังไง? ตามมาดูมาตรฐาน “ไม้ฝาสน” จากชาเล่ต์ ผลิตภัณฑ์เพื่อส่งเสริมการจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืน

สำหรับผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์จากไม้ ส่วนใหญ่แล้วอาจจะยังไม่ทราบว่า การเลือกใช้ไม้จากป่าปลูก ส่งผลดีอย่างไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวัสดุจากไม้แท้ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล ว่ามีการใช้ไม้จากป่าปลูกที่ถูกกฎหมาย และยังมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาป่าไม้ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน ท่ามกลางวิกฤตการณ์โลกร้อน และปัญหาไฟป่าที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วทุกมุมโลก

วัสดุจากไม้ที่ว่า ได้แก่ ไม้จริงชาเล่ต์ ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน FSC และ PEFC มาเริ่มกันที่มาตรฐานแรกกันก่อน FSC (Forest Stewardship Council) คือ องค์กรเอกชนภายใต้ความร่วมมือระหว่างกลุ่มต่างๆ ที่ดำเนินการเกี่ยวกับไม้ เช่น กลุ่มอนุรักษ์ป่าไม้ และสิ่งแวดล้อม ผู้ผลิตและผู้ค้าผลิตภัณฑ์จากไม้ รวมไปถึงองค์กรผู้ให้การรับรองไม้ และวัสดุไม้ โดยก่อตั้งขึ้นเพื่อให้การรับรองไม้และผลิตภัณฑ์ไม้ สำหรับรับประกันว่าวัสดุที่ได้รับการประทับตราเครื่องหมาย FSC เหล่านั้น ล้วนแล้วแต่ใช้ไม้จากป่าปลูกที่มีการจัดการป่าไม้อย่างถูกต้องตามหลักการในระดับสากล

ทางด้านของ มาตรฐาน PEFC ย่อมาจาก Program for the Endorsement of Forest Certification Scheme องค์กรนานาชาติที่ไม่แสวงกำไร ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืน เช่นเดียวกับ FSC โดย PEFC จะทำหน้าที่รับรองและติดตราสัญลักษณ์ลงบนไม้และผลิตภัณฑ์ไม้ หรือเรียกง่ายๆ ก็คือ การส่งเสริมการจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืนผ่านกลไกตลาดนั่นเอง

เมื่อทราบถึงมาตรฐานทั้ง 2 ตัวแล้ว ก็มาดูกันที่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไม้จริงชาเล่ต์กันบ้าง โดยไม้ที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐานดังกล่าว คือไม้ฝาสน นั่นเอง สำหรับไม้ฝาสนชาเล่ต์ สามารถนำไปปรับใช้งานได้หลากหลาย แตกต่างไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นผนัง ระแนง แผงบังตา หรือแม้แต่ฝ้าเพดาน ด้วยความที่เป็นวัสดุจากไม้จริง จึงมีความแข็งแรงทนทาน และยังปราศจากปลวก มอด แมลงทำลายเนื้อไม้ เนื่องจากผ่านการอัดน้ำยาประสิทธิภาพสูงเข้าสู่เนื้อไม้ ทั้งยังไม่ยืด หด ขยายตัว หรือบิดงอเช่นเดียวกับไม้ทั่วไป

มอบสัมผัส กลิ่นอายของความเป็นไม้แท้ และอารมณ์พลิ้วไหวนุ่มนวลไปตามลวดลายของไม้ที่ต่างกันตามธรรมชาติได้อีกด้วย หรือหากต้องการสีสันที่แตกต่างไปจากสีไม้ธรรมชาติ ชาเล่ต์ก็พร้อมรองรับในส่วนของไม้ฝาสนทำสีสำเร็จ พร้อมใช้งาน โดยมีหลากหลายสีให้เลือก ช่วยประหยัดเวลาในการทำสีหน้างาน

ที่สำคัญ ด้วยการรับรองจากมาตรฐาน FSC และ PEFC จึงมั่นใจได้ว่าไม้ฝาสนจากชาเล่ต์ ผลิตจากไม้ป่าปลูกที่มีการจัดการป่าไม้อย่างถูกต้อง ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยส่งเสริมการจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืน อันจะนำไปสู่สภาพแวดล้อมที่ดี ช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และยังส่งผลมาถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของมนุษย์โลกอย่างเราๆ  

รายละเอียดสินค้า

สินค้า : ไม้ฝา ชาเล่ต์ (ไม้สน)

ประเภท : ใช้เป็นไม้ฝาตกแต่งผนัง เพดาน

วัสดุ : ไม้จริง

พื้นผิวสัมผัส : ผิวสัมผัสธรรมชาติ 

สี : ธรรมชาติ เห็นลายเนื้อไม้

ขนาด : หนา 10.5 mm x กว้าง 85 mm x ยาว 2400 mm

พื้นที่การใช้งาน : SYP ใช้ภายใน / VAL ใช้ภายนอก

การรับรองมาตรฐานสากล : ISO 9001 : 2015

การรับรองเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม : ปลอดภัยต่อมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม

สั่งซื้อขั้นต่ำ : 1 pack

ผลิตได้ตามแบบ : มีสินค้าให้เลือกตามแบบ

ราคา : ราคาเริ่มต้น 53 บาท/แผ่น (ราคาขึ้นอยู่กับขนาด)

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

ไม้ฝา ชาเล่ต์ (ไม้สน) (ไม้ฝา ชาเล่ต์ (ไม้สน) )

โครงสร้าง ไม้


ราคา 53 บาท/แผ่น

ขนาด W 85 x L 2,400 หนา 10.5 มิลลิเมตร

Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/chalet/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 089-444-9100

#Wazzadu #Chale't #มาตรฐานFSC #มาตรฐานPEFC #FSC #PEFC #ไม้จากป่าปลูก #ไม้ฝาจากป่าปลูก #ไม้ฝาสน #ไม้จริงชาเล่ต์ #ไม้ฝาชาเล่ต์

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ