เมื่อลามิเนตจาก Greenlam มาบรรจบกับ Crystal Board เพื่อสร้างสรรค์งานผนังให้หรูหรากว่าเดิม

Path Design ที่เป็นวิธีการสมัยใหม่ซึ่งเชื่อมต่อลายลามิเนตให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ได้หยุดอยู่แค่การตกแต่งบนพื้นระนาบเท่านั้น เพราะสามารถใช้ออกแบบตามลักษณะแนวโค้งอย่างการตกแต่งมุมโค้งของซุ้มประตู ซุ้มหน้าต่างที่เราเห็นว่าส่วนใหญ่จะใช้วัสดุเหล็กดัด ทว่ายังมีวัสดุอีกหลายแบบที่เข้ามุมโค้งได้เช่นกัน ยกตัวอย่างวัสดุนวัตกรรมใหม่ Crystal Board” วัสดุที่มีผิวแวววาวคล้ายกระจกเงา สามารถใช้เข้ากับเครื่องมือและอุปกรณ์งานช่างไม้ ช่างกระจกและช่างอะคริลิคได้ทุกประเภท นับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ

เพราะมีความยืดหยุ่นด้านการติดตั้งกว่ากระจก ด้วยจุดเด่นที่แกร่งกว่ากระจก 25 เท่า จึงยากต่อการแตกหัก ทำให้มีความปลอดภัยเมื่อต้องติดตั้งและมีน้ำหนักเบากว่า สามารถใช้ Crystal Board ทดแทนกระจกเงาหรือกระจกพ่นสี (Glass Coat) ได้ ด้วยพื้นผิวที่มีความเงาสามารถสะท้อนได้เหมือนกระจกเงา อีกทั้งสามารถดัดโค้งใช้ตกแต่งเข้ามุมได้สวยงาม เมื่อ Path Design ร่วมกับลามิเนต HPL ของ Greenlam Laminates งานตกแต่งผนังจะออกมาหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม

Crystal Board มีให้ใช้ 3 รุ่น ด้วยรูปแบบผิวแวววาว ผิวมันเงาและผิวซาตินที่เป็นแบบโปร่งแสง

และสไตล์งานตกแต่งภายในที่มีการใช้องค์ประกอบของเส้นสายอันอ่อนช้อยแบบ Art Deco นั้น เป็นสไตล์ที่หยิบรูปทรงเรขาคณิต เส้นโค้งและเน้นใช้วัสดุยุคก่อนอย่างโลหะกับกระจกมาตกแต่งเป็นหลัก มีบรรยากาศที่หรูหราและเพิ่มความคลาสสิกที่ทรงเสน่ห์ด้วยกลิ่นอายของสีเบจจากธรรมชาติเช่น texture ไม้หรือหินอ่อน 

การใช้ Path Design ตกแต่งผนังแนวโค้ง เสริมด้วยลายไม้ที่สลับโทนสีขาว-เทา-น้ำตาล

ลามิเนต HPL มีลวดลายและพื้นผิวให้เลือกมากมาย มีตั้งแต่ลาย​ของวัสดุ​จากธรรมชาติ วัสดุสังเคราะห์ หรือโทนสีต่างๆ สำหรับลามิเนตของ Greenlam Laminates ต่างให้พื้นผิวสัมผัสและสีที่ใกล้เคียงกับต้นฉบับ ขณะที่ความมันเงาของโลหะนั้นก็มีพื้นผิวของ Crystal Board ที่ใช้ตกแต่งได้เทียบเท่ากัน โดยวิธีตกแต่งลวดลายของ Art Deco มีการใช้เส้นตรงกับเส้นโค้งที่ให้สีมันวาว สร้าง Pattern ให้ดูมีมิติและผสมความ Luxury ลงไป 

การใช้วัสดุที่มี Surface แตกต่างกันจึงเป็นสิ่งที่ซับซ้อนและเตรียมหน้างานหลายขั้นตอน แต่เมื่อมี Path Design เข้ามาช่วย จะดัดหรือตัดให้เป็นเส้นโค้งหรือติดตั้งแนวโค้งก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป นอกจากนี้ยังผสมวัสดุทั้งสองแบบที่มีผิวด้านกับผิวมันมารวมเป็น Pattern ใหม่ เพื่อตกแต่งผนังหรือใช้งานเน้นฟังกชันอย่างเป็นกระจกก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะ Path Design จะเชื่อมวัสดุทั้งสองระหว่าง Crystal Board และลามิเนตให้พื้นผิวประกบกัน ออกมาเนียนไร้รอยต่อและกลายเป็นผนังที่มีกระจกส่องในตัว เพราะการทำ Path Design จะเป็นแผ่นแบบสำเร็จรูปที่ติดกับบอร์ดพร้อมติดตั้งหน้างานให้เสร็จสรรพ

การใช้ Path Design ของ Crystal Board 2 รุ่น 

Mirror Crystal Board ที่ออกแบบเป็นกระจกเงาทรงวงกลม เชื่อมติดกับ

Reflection Crystal Board ที่มีผิวแวววาวคล้ายโลหะสีเหลืองทอง ตีกรอบเป็นวงกลมชั้นนอกล้อมกระจกเอาไว้

หากใครต้องการสร้างลวดลายใหม่ แต่ยังหาผู้ช่วยไม่เจอ ทาง Greenlam Laminates มีนักออกแบบและทีมงานพร้อมให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งและร่วมออกแบบลวดลายในจินตนาการให้กลายเป็น Pattern ได้จริง  มาส่งต่อแรงบันดาลใจ ไปกับเราด้วยการ Co-Create ร่วมกันนะครับ

สนใจติดต่อ 02-2091-2569

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

และ line ID Greenlam : @greenlam​

   

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #PathDesign #CrystalBoard #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งซุ้มประตู #ตกแต่งซุ้มหน้าต่าง #ตกแต่งมุมโค้ง #ArtDeco

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ