เมื่อลามิเนตจาก Greenlam มาบรรจบกับ Crystal Board เพื่อสร้างสรรค์งานผนังให้หรูหรากว่าเดิม

Path Design ที่เป็นวิธีการสมัยใหม่ซึ่งเชื่อมต่อลายลามิเนตให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ได้หยุดอยู่แค่การตกแต่งบนพื้นระนาบเท่านั้น เพราะสามารถใช้ออกแบบตามลักษณะแนวโค้งอย่างการตกแต่งมุมโค้งของซุ้มประตู ซุ้มหน้าต่างที่เราเห็นว่าส่วนใหญ่จะใช้วัสดุเหล็กดัด ทว่ายังมีวัสดุอีกหลายแบบที่เข้ามุมโค้งได้เช่นกัน ยกตัวอย่างวัสดุนวัตกรรมใหม่ Crystal Board” วัสดุที่มีผิวแวววาวคล้ายกระจกเงา สามารถใช้เข้ากับเครื่องมือและอุปกรณ์งานช่างไม้ ช่างกระจกและช่างอะคริลิคได้ทุกประเภท นับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ

เพราะมีความยืดหยุ่นด้านการติดตั้งกว่ากระจก ด้วยจุดเด่นที่แกร่งกว่ากระจก 25 เท่า จึงยากต่อการแตกหัก ทำให้มีความปลอดภัยเมื่อต้องติดตั้งและมีน้ำหนักเบากว่า สามารถใช้ Crystal Board ทดแทนกระจกเงาหรือกระจกพ่นสี (Glass Coat) ได้ ด้วยพื้นผิวที่มีความเงาสามารถสะท้อนได้เหมือนกระจกเงา อีกทั้งสามารถดัดโค้งใช้ตกแต่งเข้ามุมได้สวยงาม เมื่อ Path Design ร่วมกับลามิเนต HPL ของ Greenlam Laminates งานตกแต่งผนังจะออกมาหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม

Crystal Board มีให้ใช้ 3 รุ่น ด้วยรูปแบบผิวแวววาว ผิวมันเงาและผิวซาตินที่เป็นแบบโปร่งแสง

และสไตล์งานตกแต่งภายในที่มีการใช้องค์ประกอบของเส้นสายอันอ่อนช้อยแบบ Art Deco นั้น เป็นสไตล์ที่หยิบรูปทรงเรขาคณิต เส้นโค้งและเน้นใช้วัสดุยุคก่อนอย่างโลหะกับกระจกมาตกแต่งเป็นหลัก มีบรรยากาศที่หรูหราและเพิ่มความคลาสสิกที่ทรงเสน่ห์ด้วยกลิ่นอายของสีเบจจากธรรมชาติเช่น texture ไม้หรือหินอ่อน 

การใช้ Path Design ตกแต่งผนังแนวโค้ง เสริมด้วยลายไม้ที่สลับโทนสีขาว-เทา-น้ำตาล

ลามิเนต HPL มีลวดลายและพื้นผิวให้เลือกมากมาย มีตั้งแต่ลาย​ของวัสดุ​จากธรรมชาติ วัสดุสังเคราะห์ หรือโทนสีต่างๆ สำหรับลามิเนตของ Greenlam Laminates ต่างให้พื้นผิวสัมผัสและสีที่ใกล้เคียงกับต้นฉบับ ขณะที่ความมันเงาของโลหะนั้นก็มีพื้นผิวของ Crystal Board ที่ใช้ตกแต่งได้เทียบเท่ากัน โดยวิธีตกแต่งลวดลายของ Art Deco มีการใช้เส้นตรงกับเส้นโค้งที่ให้สีมันวาว สร้าง Pattern ให้ดูมีมิติและผสมความ Luxury ลงไป 

การใช้วัสดุที่มี Surface แตกต่างกันจึงเป็นสิ่งที่ซับซ้อนและเตรียมหน้างานหลายขั้นตอน แต่เมื่อมี Path Design เข้ามาช่วย จะดัดหรือตัดให้เป็นเส้นโค้งหรือติดตั้งแนวโค้งก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป นอกจากนี้ยังผสมวัสดุทั้งสองแบบที่มีผิวด้านกับผิวมันมารวมเป็น Pattern ใหม่ เพื่อตกแต่งผนังหรือใช้งานเน้นฟังกชันอย่างเป็นกระจกก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะ Path Design จะเชื่อมวัสดุทั้งสองระหว่าง Crystal Board และลามิเนตให้พื้นผิวประกบกัน ออกมาเนียนไร้รอยต่อและกลายเป็นผนังที่มีกระจกส่องในตัว เพราะการทำ Path Design จะเป็นแผ่นแบบสำเร็จรูปที่ติดกับบอร์ดพร้อมติดตั้งหน้างานให้เสร็จสรรพ

การใช้ Path Design ของ Crystal Board 2 รุ่น 

Mirror Crystal Board ที่ออกแบบเป็นกระจกเงาทรงวงกลม เชื่อมติดกับ

Reflection Crystal Board ที่มีผิวแวววาวคล้ายโลหะสีเหลืองทอง ตีกรอบเป็นวงกลมชั้นนอกล้อมกระจกเอาไว้

หากใครต้องการสร้างลวดลายใหม่ แต่ยังหาผู้ช่วยไม่เจอ ทาง Greenlam Laminates มีนักออกแบบและทีมงานพร้อมให้คำปรึกษาด้านการติดตั้งและร่วมออกแบบลวดลายในจินตนาการให้กลายเป็น Pattern ได้จริง  มาส่งต่อแรงบันดาลใจ ไปกับเราด้วยการ Co-Create ร่วมกันนะครับ

สนใจติดต่อ 02-2091-2569

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

   

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #PathDesign #CrystalBoard #ตกแต่งผนัง #ตกแต่งซุ้มประตู #ตกแต่งซุ้มหน้าต่าง #ตกแต่งมุมโค้ง #ArtDeco

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

Greenlam verified brand
โพสต์เมื่อ
Greenlam verified brand
โพสต์เมื่อ
Greenlam verified brand
โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

PARAMOUNT BED verified brand
โพสต์เมื่อ
Dr. Siripan Krasaesan writer
โพสต์เมื่อ
Greenlam verified brand
โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...