สร้าง pattern ที่ต่อเนื่องกันระหว่างผนังกับฝ้าในงานโรงแรม ด้วยลามิเนตที่ mix กับ Path Design จาก Greenlam Laminates

รู้จักกับ Path Design ของ Greenlam Laminates มาสักพักแล้ว และรู้หรือไม่ว่า เทคนิคนี้สามารถใช้ติดตั้งบนพื้นที่สูงๆ อย่างเพดานได้อีกด้วย นอกจากตกแต่งพื้นทางเดิน ผนังห้องแล้วสามารถไล่เรียง Pattern จนไต่ระดับไปถึงเพดานได้ การสร้างลวดลายที่นักออกแบบต้องการให้มีความต่อเนื่องจึงเกิดขึ้นได้จริง ด้วยวิธี Path Design

เมื่อบริเวณที่ไม่ได้ถูกใช้งานเป็นหลักอย่างเพดาน ทำให้เราเห็นอยู่บ่อยครั้งว่าการตกแต่งส่วนนี้ ของสถานที่สาธารณะอย่างห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์หรือโรงแรมเป็นไปอย่างเรียบๆ แค่ตกแต่งให้ดูสะอาด 

 

ทว่าการตกแต่งสถานที่ที่ต้องสร้างความประทับใจเช่นโรงแรมนั้น ทุกจุดของโรงแรมควรมีความสวยงามและน่าจดจำสำหรับทริปพิเศษของแขกที่มาเยือน หากสร้างบรรยากาศที่ดีได้ตลอดทั้งอาคาร จะทำให้สร้างความประทับใจได้ดีกว่า ยิ่งมีการตกแต่งที่หวือหวาและดูน่าสนใจ ยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับโรงแรมได้เป็นอย่างดี

จุดแข็งของ Path Design ไม่ได้มีดีแค่เชื่อมต่อลายหลายๆ แบบของลามิเนตเข้าด้วยกันเท่านั้น ด้วยรูปลักษณ์ของงานศิลปะแบบโมเดิร์น ที่ผลิตขึ้นจากการผสมผสานของเทคโนโลยีสมัยใหม่ รวมเข้ากับงานฝีมือในการปะติดปะต่อลวดลายลงบนลามิเนต จนเกิดเป็นรูปแบบที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ทั้งพื้นผิวของวัสดุที่แข็งแรงใช้งานได้จริง ให้คุณวางใจได้ว่าลายที่เชื่อมต่อกันนั้นทนทาน ไม่มีหลุดออก ด้วยการทำ Path Design ลงบนบอร์ดที่พร้อมติดตั้งหน้างาน ทำให้เคลื่อนย้ายสะดวกและหมดปัญหาการขนส่งไม่ที่ยุ่งยาก

ด้านการติดตั้งของ Path Design ระหว่างผนังและฝ้าที่ต้องเชื่อมต่อกัน เมื่อออกแบบ Pattern มาแล้ว มีขั้นตอนการเตรียมหน้างานดังนี้

- ผู้รับเหมาวัดขนาดหน้างานจริงและวาง Pattern ของ Path Design โดยถอดจำนวนในแต่ละ Pattern ที่จะใช้ในแต่ละตำแหน่งของฝ้าและผนัง 

- เตรียมหน้างานด้วยโครงไม้ MDF หรือไม้อัด เพื่อใช้ยึดติดแผ่นบอร์ด Path Design ซึ่งมีความหนาตั้งแต่ 4-9 มม. ขึ้นอยู่กับ Application ใช้ตกแต่งและประเภทวัสดุที่เลือกใช้

- สำหรับขนาดมาตรฐานของบอร์ด Path Design อยู่ที่ 1,200 x 2,400 มม. ควรออกแบบ Pattern ภายใต้ขนาดของวัสดุที่เลือกใช้โดยเฉพาะเรื่องการต่อลาย

สำหรับขนาดมาตรฐานของแผ่นลามิเนตจาก Greenlam Laminates อย่างลามิเนต HPL ที่เป็นเกรดสำหรับตกแต่งผนัง มีขนาดต่อแผ่นอยู่ที่ กว้าง 1,220 x ยาว 2,440 มม. ซึ่งจะขนาดเกินกว่าบอร์ด Path Design ออกมาเล็กน้อย ดังนั้นเพื่อให้ความไหลลื่นของลวดลายบรรจบอย่างสวยงาม ควรออกแบบการต่อลายให้จบเป็นบอร์ดๆ ไป และเมื่อติดตั้ง Path Design เรียบร้อยทั้งผนังและฝ้า บรรยากาศของโรงแรมต่างดูสวย หรูหราและ Luxury มากกว่าเดิม

Catalog Product​

(สามารถดูข้อมูล Spec วัสดุเพิ่มเติมได้ที่นี่)

 • HPL - GWC 5003 PHILLIPINES TEAK

  วัสดุฝ้าเพดาน ลามิเนต

  1,150 บาท/แผ่น

  Online
 • HPL - WVB 5427 REFRESH OAK

  วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

  1,150 บาท/แผ่น

  Online
 • HPL- WVB 5567 GREY MESH

  วัสดุปิดผิวผนัง ลามิเนตปิดผิว

  1,150 บาท/แผ่น

  Online

สนใจติดต่อ 02-2091-2569

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

       

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #HighPressureLaminate #ลามิเนต #ลามิเนตHPL #PathDesign #ตัดต่อลายลามิเนต #PatternLaminates #ออกแบบลายลามิเนต #ลามิเนตตกแต่งภายใน #ลามิเนตปิดผิวผนัง #ลามิเนตปิดฝ้า

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Solid State Relay (SSR) คืออะไร?

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ