สร้างเอกลักษณ์ของบ้านด้วยผนัง “ไม้” ให้ดูเรียบหรู

จากวัสดุไม้จริงที่นิยมใช้ตกแต่งผนังภายนอก ขยายความนิยมมาสู่ไม้สังเคราะห์

สไตล์ของบ้านมีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและ การประยุกต์งานจากอีกวัฒนธรรมจนท้ายที่สุดเกิดเป็นสไตล์บ้านอีกรูปแบบ ในแต่ละยุคสมัยก็ย่อมมีสไตล์ของบ้านที่ได้รับความนิยมที่แตกต่างไป และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สไตล์บ้านที่เห็นได้อย่างแพร่หลายในประเทศไทยของช่วงนี้ย่อมเป็นสไตล์ร่วมสมัยหรือ Contemporary Style ซึ่งนิยมใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมเพื่อเพิ่มลูกเล่นและดีเทลให้ไม่เรียบจนเกินไป หรืออีกหนึ่งสไตล์ที่ยังถือว่าได้รับความนิยมอยู่คือสไตล์ไทยประยุกต์ หรือ Thai-Oriental Style ซึ่งคือการผสมผสานศิลปวัฒนธรรมและชีวิตความเป็นอยู่ในแบบไทย เข้ากับสไตล์โมเดิร์น โดยสังเกตจากหลังคารูปทรงจั่วหรือปั้นหยา แต่ตัวบ้านอาจเป็นปูนทั้งหลัง

สำหรับการสร้างบ้านหลากหลายสไตล์แล้ว ย่อมมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ร่วมสมัย หรือไทยประยุกต์ก็ตาม หนึ่งในวัสดุที่ยังนิยมนำมาใช้ร่วมคือ “ไม้” นั่นเอง

เพื่ออนุรักษ์ป่าไม้หรือ “ปอด” ของโลก เราทุกคนย่อมมีความรับผิดชอบร่วมกันในการเลือกใช้วัสดุก่อสร้าง ไม้สังเคราะห์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งหากต้องการประยุกต์ลายไม้เข้ากับบ้าน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ไม้ผนังภายนอกจาก SCI Wood รุ่น Luxury เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยมที่ได้รับฉลากเขียว Green Label จากประเทศสิงคโปร์ เอกลักษณ์ของบ้านไม่เพียงแต่แสดงถึงความสวยงามของตัวบ้าน เเต่ยังสามารถแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของผู้สร้าง และผู้อยู่อาศัยต่อสิ่งแวดล้อม

รูปแบบการตกแต่งภายนอกด้วยไม้สังเคราะห์จำเป็นต้องเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ทนทานต่อสภาพแวดล้อมภายนอกได้ดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และที่สำคัญสีและลายไม้ต้องทนอยู่ไม่ต้องมีการดูแลที่ยุ่งยากในระยะยาว และเพื่อให้สามารถเลือกประยุกต์ความธรรมชาติของลายไม้ ไม้ผนังภายนอกจาก SCI Wood จึงเหมาะที่สุดสำหรับงานที่ต้องการใช้ลายไม้ที่สมจริง และมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว เพราะรุ่น Luxury มีผิวไม้แบบมีมิติตามลายไม้ถูกออกแบบมาสำหรับงานตกแต่งด้วยไม้ คอนเซ็ปลักซูรี่ อย่างสมบูรณ์แบบ

 

คุณสมบัติไม้ผนังภายนอกเกรดพรีเมี่ยม รุ่น Luxury :

● มีสีในเนื้อและผิวไม้ ไม่ต้องทำสี
● แข็ง เหนียว ทน ไม่หัก
● ปลวกไม่กิน
● ไม้ไม่ผุ ทนฝนและความชื้น
● เห็ดไม่ขึ้นราไม่เพาะ
● ไม่ลามไฟ
● สกปรกยากทำความสะอาดง่าย
● เหมือนไม้ธรรมชาติ
● ขนาดไม้มาตรฐานเท่ากันทุกเส้น

หากสนใจสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านด้วยไม้ผนังภายนอกจาก SCI Wood 

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงก์นี้​

www.wazzadu.com/page/sciwood/contact

 

หรือติดต่อแบรนด์ SCI WOOD call center: 02-315-7550

Email: info@idm.co.th, FB: SCi Wood ไม้สังเคราะห์ เกรดพรีเมี่ยม

Line@: @sciwood, IG: sci_wood, Pinterest: SCi Wood

 

#Wazzadu #SCIWOOD #Premiumwood #artificialwood #ไม้สังเคราะห์ #ไม้เทียม #ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม #ไม้สังเคราะห์สีทนทาน #ไม้ผนังภายนอก

ไม้สังเคราะห์เกรดพรีเมี่ยม SCI Wood ตอบสนองด้านงานดีไซน์ที่ใช้ไม้ ที่หลากหลายรูปแบบอย่างครบองค์ประกอบ ทั้งด้านความสวยงาม อายุการใช้งานที่ยาวนาน ค่าบำรุงรักษาระยะยาวที่ต่ำหรือไม่มีเลย การติดตั้งที่ง่าย รวดเร็ว ประหยัดเวลา และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้งานกันอย่างแพร่หลายทั้งโครงการ รีสอร์ท โรงแรม อาคาร และที่พักอาศัย ...

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ