ใครว่าบ้านไม้ ต้องดีไซน์เก่า...ลืมภาพจำเดิมๆ แล้วมาค้นหาบ้านไม้สไตล์ล้ำสมัย ในแบบที่ใช่กันดีกว่า!

บ้านไม้ เรียกได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน เนื่องจากไม้เป็นวัสดุธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีต จนกระทั่งปัจจุบัน ก็ยังคงมีสถาปัตยกรรมที่ทำจากไม้ให้เห็นกันมากมาย แม้ว่าจะมีวัสดุทดแทนไม้เกิดขึ้นมากมาย แต่ "ไม้จริง" ก็ยังคงเป็นวัสดุที่ไม่สามารถทดแทนได้ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวหลายประการ ทั้งความเย็นสบาย และกลิ่นของไม้จริงที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย texture ของไม้ รวมถึงความรู้สึกอบอุ่นเมื่อได้อยู่ท่ามกลางวัสดุจากธรรมชาติ

บ้านไม้ที่ใช้กระจกเป็นผนังโดยรอบ

สำหรับใครที่คิดว่า บ้านไม้ มักจะมีดีไซน์ที่ดูล้าสมัย หรือไม่สวยงามเท่ากับบ้านจากวัสดุอื่น อยากให้ลองลบภาพจำเหล่านั้น เพราะวันนี้เราจะพาไปชมแบบบ้านไม้จริง ที่มีสไตล์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป เช่น บ้านไม้สไตล์ตะวันตก ที่ใช้กระจกเป็นผนังโดยรอบ เพื่อเปิดรับแสงจากภายนอกได้เต็มที่ บ้านไม้สองชั้น ที่ใช้พื้นที่ว่างใต้ถุนเป็นที่จอดรถ หรือจะเป็นบ้านไม้ที่ดีไซน์แบบ open plan ออกแบบให้ห้องทานข้าว ห้องครัว และห้องนั่งเล่นเชื่อมถึงกัน

บ้านไม้แบบ Open Plan

แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านไม้ในดีไซน์ใด ก็สามารถนำ ประตูไม้สัก จากชาเล่ต์ ไปปรับใช้ได้ทั้งสิ้น เนื่องจากสามารถสั่งทำตามแบบและสีที่กำหนดได้ โดยจะเพิ่มลูกเล่นให้ประตูไม้ธรรมดาดูทันสมัย ทั้งยังมีลายไม้ที่เป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นลวดลายหรือสีสัน จะดีไซน์เป็นประตูกระจก หรือสอดแทรกวัสดุอื่นเป็นองค์ประกอบเล็กๆ เช่น เป็นมือจับประตูที่ทำจากวัสดุอื่น หรือมีสีสันตัดกันกับสีของประตูไม้ ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่น และสร้างจุดนำสายตา ให้บ้านไม้ของคุณดูโดดเด่นตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในรั้วบ้านได้เช่นกัน

ประตูกระจก

ไม่เพียงสั่งผลิตได้ตามดีไซน์ที่ต้องการเท่านั้น แต่ ประตูไม้สัก จากชาเล่ต์ ยังมาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายประการ สามารถใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร จึงเลือกปรับใช้งานให้เหมาะสมได้ตามดีไซน์ หากนำไปใช้งานภายในบ้านก็ช่วยให้บ้านไม้ของคุณดูอบอุ่น และผ่อนคลายขึ้นได้มากกว่าการใช้วัสดุอื่น เมื่อเลือกนำมาใช้งานภายนอกก็หมดกังวลกับปัญหาความร้อนจากแสงแดด และความชื้น อันจะก่อให้เกิดปัญหาไม้ผุพัง ไม้บวม ไม้ยืด หด หรือขยายตัว ได้ด้วยเทคโนโลยีการอบไม้เฉพาะตัวจากชาเล่ต์

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญ คือ ความสามารถในการป้องกันปลวก มอด รา ซึ่งนับเป็นศัตรูของเนื้อไม้ รับประกันยาวนานถึง 15 ปี มั่นใจได้ในเรื่องความแข็งแรงทนทาน นอกจากจะให้อารมณ์แห่งความล้ำสมัยแล้ว ยังสอดแทรกความคลาสสิกได้ด้วยความเป็นธรรมชาติของเนื้อไม้ มอบสัมผัสแห่งความอบอุ่นได้ในทุกห้วงเวลาแห่งการอยู่อาศัย

ในส่วนของกระบวนการผลิต ประตูไม้สักรุ่นนี้ ก็ใช้ไม้จากป่าปลูกที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน FSC (Forest Stewardship Council) หรือก็คือไม้จากป่าปลูกที่มีการจัดการป่าอย่างยั่งยืน โดยป่าไม้ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานนี้ จะครอบคลุมทั้งป่าไม้ตามธรรมชาติ และป่าที่มีการปลูกต้นไม้ทดแทนไม้ที่ถูกนำไปใช้ในกระบวนการผลิตต่างๆ จึงเชื่อมั่นได้ว่าเป็นกระบวนการผลิตที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง  

เมื่อได้องค์ประกอบที่สำคัญอย่าง ประตูไม้สัก จากชาเล่ต์ ไปเป็นส่วนหนึ่งของงานตกแต่งบ้านไม้แล้ว ก็หมดห่วงได้ทั้งคุณสมบัติในด้านฟังก์ชัน ดีไซน์ รวมถึงผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อม และไม่ว่าดีไซน์บ้านของคุณจะเป็นไปในทิศทางใด ชาเล่ต์ก็พร้อมรังสรรค์รูปแบบที่ตอบโจทย์ได้ด้วยวัสดุคุณภาพเพื่อทุกความต้องการของคนรักษ์ไม้

รายละเอียดสินค้า

ชื่อสินค้า : ประตูไม้สักป่าปลูก 

ประเภทหมวดหมู่ : ประตูตกแต่ง 

วัสดุพื้นฐาน : ไม้จริง

พื้นผิวสัมผัส : ธรรมชาติแท้

สี : ธรรมชาติ

ขนาด : 32x800x2000 mm.

พื้นที่การใช้งาน : ภายใน

การรับรองมาตรฐานสากล : ISO 9001 : 2008 

การรับรองเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : ใช้ไม้จากป่าปลูก 

การันตี : รับประกันปลวก มอด รา กินเนื้อไม้ 15 ปี 

สั่งซื้อขั้นต่ำ : 1 บาน

ผลิตได้ตามแบบ : มีแบบให้เลือก  

ราคาประเมิน : 3,760 บาท/บาน

ระยะเวลาการผลิต : สั่งสินค้าได้   

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

ประตูไม้สักป่าปลูก (Chale't Teak Door )

ประตู-หน้าต่าง ประตู


ราคา 3,760 บาท/หน่วย

ขนาด W 800 x D 32 x H 2,000 มิลลิเมตร

Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/chalet/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 089-444-9100

#Wazzadu #Chale't #ไม้จริงชาเล่ต์ #ไม้แท้ #ประตูไม้สัก #ประตูไม้จริง

ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ