แต่งเปลือกให้แตกต่าง ด้วย “ฟาซาดไม้แท้” มิติแห่งความงาม ที่ชาเล่ต์รังสรรค์ขึ้นเพื่อยกระดับวัสดุจากธรรมชาติ

ฟาซาด (Façade) นับเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบในงานสถาปัตยกรรมที่สถาปนิกให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นเสมือนด่านแรกที่ผู้ใช้งานหรือแม้แต่คนทั่วไปจะพบเห็นเป็นอันดับแรก ซึ่งบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ ความเป็นตัวตน หรือแม้แต่รสนิยมของผู้ออกแบบได้เป็นอย่างดี

โดยรูปแบบ ฟังก์ชันการใช้งาน และดีไซน์ของฟาซาด ก็สามารถทำได้หลากหลาย วัสดุที่ใช้ก็สามารถบ่งบอกสไตล์และส่งผลต่อความรู้สึกที่มีต่ออาคารนั้นๆ ได้เช่นกัน เช่นเดียวกับ ฟาซาดไม้แท้ ที่มีทั้งความอบอุ่น อ่อนโยน รวมทั้งความงามจากธรรมชาติ และสำหรับใครที่ต้องการสร้างสรรค์งานฟาซาดให้สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ฟาซาดไม้แท้ จากชาเล่ต์ ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่มอบความคุ้มค่าได้ยาวนาน ด้วยกระบวนการผลิตจากเทคโนโลยีเฉพาะของชาเล่ต์นั่นเอง

ฟาซาดไม้แท้ ชาเล่ต์ รังสรรค์ขึ้นจาก 2 วัสดุ ได้แก่ ไม้ไผ่จากป่าปลูก และ ไม้ชาเล่ต์ลัมเบอร์ โดยทั้ง 2 ชนิด ก็มีคุณสมบัติที่น่าสนใจแตกต่างกันไป ทางด้านของไม้ไผ่ ที่นำมาเป็นวัสดุของฟาซาด ก็เป็นผลผลิตมาจากโครงการแม่แจ่มโมเดลพลัส โครงการที่ก่อเกิดขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม และยกระดับคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น เน้นการสร้างรายได้และแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน

ฟาซาดไม้ไผ่

อีกหนึ่งความน่าสนใจของ ฟาซาดไม้ไผ่ ก็คือการออกแบบไม้แต่ละชิ้นเป็นลวดลายผ้าทอพื้นถิ่นของอำเภอแม่แจ่ม เช่น ลายตีนจก ซึ่งนับว่าเป็นความแปลกใหม่ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ ความอ่อนช้อย ประณีต ของชิ้นงานหัตถกรรมท้องถิ่นล้านนาที่ได้รับการสืบทอดมาอย่างยาวนานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งอำเภอแม่แจ่ม ยังนับเป็นชุมชนที่มีการทอผ้าซิ่นลายตีนจกมากที่สุดในไทย การประยุกต์เอาลวดลายของผ้าทอตีนจกมาทำเป็นลวดลายของฟาซาดไม้ไผ่ ก็นับเป็นวัสดุสัญลักษณ์ ซึ่งแสดงถึงวัฒนธรรมอันดีงามของชาวล้านนา ขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของชาวแม่แจ่มในการยกระดับคุณภาพชีวิตคนในชุมชน จนก่อเกิดเป็น “ฟาซาดไม้ไผ่” ผลผลิตจากโครงการแม่แจ่มโมเดลพลัสชิ้นนี้ขึ้นนั่นเอง

นอกจากนี้ ฟาซาดไม้ไผ่ ยังมีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อทั้งแรงกระแทกและแรงดึงได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่า เหมาะแก่การนำไปใช้งานเป็นโครงสร้างฟาซาดอย่างยิ่ง

ฟาซาดไม้ไผ่

ในส่วนของ ฟาซาดจากไม้ชาเล่ต์ ลัมเบอร์ เป็นฟาซาดไม้จริงแปรรูป ที่มีความโดดเด่นในเรื่องคุณสมบัติการป้องกันปลวก ด้วยเทคโนโลยีการอัดน้ำยาที่ซึมลึกเข้าถึงทุกอณูเนื้อไม้ ผ่านการรับรองประสิทธิภาพในการป้องกันปลวกได้ยาวนานถึง 15 ปี นอกจากนี้ ยังมาพร้อมความแข็งแรงทนทานด้วยเทคโนโลยีการอบไม้เพื่อลดการบิด โก่ง งอ ของเนื้อไม้ จึงมั่นใจได้ว่า ไม้ชาเล่ต์ ลัมเบอร์ ที่นำมาสร้างเป็นฟาซาดนั้นจะสามารถทนทานต่อความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี และไม่ว่าจะต้องการไม้จริงชนิดใดในการก่อสร้างเป็นฟาซาด ชาเล่ต์ก็มีให้เลือกสรรได้หลากหลาย เช่น ไม้สนนิวซีแลนด์ ไม้สนสวีเดน หรือไม้แคมปัส เป็นต้น

ฟาซาดจากไม้ชาเล่ต์ ลัมเบอร์

นอกจากนี้ ฟาซาดชาเล่ต์ ลัมเบอร์ ยังสามารถเลือกทำสีได้หลากหลายตามต้องการก่อนการติดตั้ง อีกทั้งยังสามารถดัดโค้งได้ด้วย นวัตกรรมกลูแลม สร้างความพลิ้วไหวให้ตัวฟาซาดและสถาปัตยกรรมดูมีชีวิตชีวา มีลูกเล่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเลือกปรับใช้งานกับสถาปัตยกรรมชนิดใด ก็สามารถทำได้ โดยเฉพาะกับอาคารที่ต้องการสร้างความแตกต่าง และโดดเด่นด้วยวัสดุจากธรรมชาติ อาคารพาณิชย์ต่างๆ หรือโครงการคอนโดมิเนียม เช่น นำไปใช้กับพื้นที่ส่วนกลางที่ตัวอาคารมักจะมีขนาดไม่ใหญ่นัก หรือจะเป็นในส่วนของโรงแรม รีสอร์ทก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เน้นให้ผู้ใช้งานเกิดความผ่อนคลาย การเลือกใช้ ไม้จริง ชาเล่ต์ เป็นวัสดุสำหรับฟาซาด ก็นับเป็นความลงตัวที่ช่วยสร้างความอบอุ่น และผ่อนคลายยามเมื่อได้พักผ่อนท่ามกลางสถาปัตยกรรมจากไม้แท้ได้เป็นอย่างดี

ฟาซาดจากไม้ชาเล่ต์ ลัมเบอร์ ดัดโค้งด้วยนวัตกรรมกลูแลม

ยิ่งไปกว่านั้น ฟาซาดจากไม้จริงทั้ง 2 ชนิด ยังไม่เปราะ แตกหักง่าย เหมือนวัสดุไม้ทดแทนทั่วๆ ไป แข็งแรงทนทาน รวมทั้งยังยืดหยุ่นได้ดีกว่าวัสดุชนิดอื่น นำไปใช้งานในส่วนโครงสร้างได้แบบไร้กังวล นอกจากนี้ ยังมอบทั้งคุณค่าด้านศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และความสวยงามด้วยจากกลิ่นอายธรรมชาติแท้อีกด้วย

รายละเอียดสินค้า

ชื่อสินค้า : ฟาซาด ไม้จริง 

ประเภทหมวดหมู่ : ภายนอก

วัสดุพื้นฐาน : Chale't Lumber / ไม้ไผ่

พื้นผิวสัมผัส : ธรรมชาติแท้

สี : ธรรมชาติ

ขนาด : ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่หน้างาน

พื้นที่การใช้งาน : ภายนอก

การรับรองมาตรฐานสากล : ISO 9001 : 2008 

การรับรองเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : ใช้ไม้จากป่าปลูก 

การันตี : รับประกันปลวก มอด รา กินเนื้อไม้ 15 ปี 

สั่งซื้อขั้นต่ำ : ไม่มีขั้นต่ำ

ผลิตได้ตามแบบ : สามารถออกแบบเพิ่มเติมได้

ราคาประเมิน : สอบถามแบรนด์ / ขึ้นอยู่กับแบบและชนิดไม้ 

ระยะเวลาการผลิต : กรณีสินค้าไม่มี Stock ผลิต 60-90 วัน  

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

CHALE'T

brand

ฟาซาด ไม้จริง (Chale't Wood Facade )

รั้ว ระแนง วัสดุตกแต่งอาคาร ฟาซาด


ราคา 100 บาท/แผ่น

ขนาด ตามสั่ง

Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/chalet/contact

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 089-444-9100

#Wazzadu #Chale't #ไม้จริงชาเล่ต์ #ไม้แท้ #ฟาซาดไม้จริง #ฟาซาดไม้ #ฟาซาดไม้ไผ่ #ฟาซาดดัดโค้ง

CHALE'T
ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไม้จริง ที่มุ่งมั่นในการพัฒนาการบริหารจัดการของบริษัทในทุกๆ ด้านทั้งการพัฒนาสินค้า การบริการ และศักยภาพของบุคลากร เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพระดับมาตรฐานสากล และบริการที่ดีเลิศภายใต้สินค้าแบรนด์ CHALE'T ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ