TIPS : 3 เทคนิคจากช่างมือโปรใน การเลือกใช้ไม้ระแนง สำหรับหน้าฝน

สวัสดีครับวันนี้  WAZZADU  มีเทคนิคการเลือกใช้ไม้ระแนง  ให้ถูกประเภท  ถูกวิธีมาฝากกันครับ  สำหรับงานตกแต่งบ้าน  เหมาะกับช่วงหน้าฝนที่กำลังโปรยปราย  ในช่วงนี้มาฝากกันครับ

Concept  หลักๆ  ของไม้ระแนงคือการใช้เป็นแนวสำหรับกันแดด  กันฝน  ให้กับบ้าน  ไม่ว่าจะเป็นส่วนของหลังคา  แผงรั้ว  Facade  หรือซุ้มไม้ระแนงบริเวณระเบียงภายนอก  ซึ่งล้วนแต่ต้องสัมผัสความร้อน  และความชื้นเป็นเวลานาน  ดังนั้นเราจึงต้องหลีกเลี่ยงการใช้ไม้จริงที่มีคุณสมบัติการทนแดด  ทนฝนต่ำ  และหันมาเลือกใช้ไม้ระแนงสังเคราะห์  ที่มีข้อดีทุกอย่างในแบบที่ไม้จริงไม่มี  โดยมีวิธีเลือกใช้ง่ายๆ  3  วิธีดังนี้ครับ

1. สำหรับงานรั้วภายนอก  ควรเลือกใช้ไม้ระแนงไฟเบอร์ซีเมนต์  (Fiber cement lath)  เนื่องจากมีทนทานต่อแดด  ฝน  มีเนื้อไม้ที่แข็งแรง  แน่นหนา แต่มีน้ำหนักมาก  จึงไม่ควรใช้ในงานหลังคา  หรือ  Facade

2. สำหรับงานหลังคา  งานตกแต่งผนัง  รวมถึงงาน  Facade  ของบ้าน  ควรเลือกใช้ไม้ระแนงไวนิล  (Vinyl lath)  เพราะจะช่วยป้องกันความร้อนได้ดีกว่า เนื่องจากเป็นวัสดุฉนวนกันความร้อนในตัว  มีน้ำหนักเบา  ติดตั้ง  และดูแลรักษาง่าย

3. หากต้องการเพิ่มสีสันให้กับไม้ระแนง  ไม่ควรเลือกประเภทไม้ระแนงไฟเบอร์ซีเมนต์  เนื่องจากไม่ได้ผสมสีในตัววัสดุ  จึงอาจทำให้สีลอกร่อนได้ง่าย  เมื่อโดนแดด และฝนเป็นเวลานาน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วยไม้ระแนงแล้ว  ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้นครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

Wazzadu.com verified

ไอเดียมาใหม่

บทความ

เมื่อกล่าวถึงวัสดุก่อสร้าง อย่าง “ไม้อัด” เราก็คงจะรู้กันดีว่าวัสดุชนิดนี้หาซื้อได้ง่าย เมื่อเทียบกับวัสดุชนิดอื่น เช่น ไม้แท้ เป็นต้น แต่ไม่บ่อยนักที่เราจะพบไม้อัดคุณภาพสูง ที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เหมือนกับไม้อัด OSB จาก Chale’t ซึ่งสามารถใช้งานได้...

บทความ

FINENESS LAMINATE สามารถ Mix Match ลวดลายกับเทกซ์เจอร์ได้ตามต้องการ โดยสามารถผสานสีและลายของทั้ง 7 คอลเลคชั่นกับเท็กเจอร์ทั้ง 3 คอลเลคชั่นได้ ลายของทั้ง 7 คอลเลคชั่นได้แก่SOLID สีพื้นซึ่งมีให้เลือกหลากหลายเฉดสี และยังสามารถสั่งทำสีตาม Pantone ได้อีกด...

บทความ

ความดุเดือดของการแข่งขันบางครั้งอาจนำมาสู่อุบัติเหตุแก่นักกีฬาได้ และเพื่อช่วยเซฟความปลอดภัยให้อีกขั้นกับทุกคนบนสนาม ที่ CU Sports Complex ได้คัดเลือกอุปกรณ์ติดตั้งสำหรับใช้งานกับสนามกีฬาโดยเฉพาะ ให้ผู้รักการออกกำลังกายได้สนุกอย่างสบายใจ ด้วยความปลอดภั...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...