TIPS : 3 เทคนิคจากช่างมือโปรใน การเลือกใช้ไม้ระแนง สำหรับหน้าฝน

สวัสดีครับวันนี้  WAZZADU  มีเทคนิคการเลือกใช้ไม้ระแนง  ให้ถูกประเภท  ถูกวิธีมาฝากกันครับ  สำหรับงานตกแต่งบ้าน  เหมาะกับช่วงหน้าฝนที่กำลังโปรยปราย  ในช่วงนี้มาฝากกันครับ

Concept  หลักๆ  ของไม้ระแนงคือการใช้เป็นแนวสำหรับกันแดด  กันฝน  ให้กับบ้าน  ไม่ว่าจะเป็นส่วนของหลังคา  แผงรั้ว  Facade  หรือซุ้มไม้ระแนงบริเวณระเบียงภายนอก  ซึ่งล้วนแต่ต้องสัมผัสความร้อน  และความชื้นเป็นเวลานาน  ดังนั้นเราจึงต้องหลีกเลี่ยงการใช้ไม้จริงที่มีคุณสมบัติการทนแดด  ทนฝนต่ำ  และหันมาเลือกใช้ไม้ระแนงสังเคราะห์  ที่มีข้อดีทุกอย่างในแบบที่ไม้จริงไม่มี  โดยมีวิธีเลือกใช้ง่ายๆ  3  วิธีดังนี้ครับ

1. สำหรับงานรั้วภายนอก  ควรเลือกใช้ไม้ระแนงไฟเบอร์ซีเมนต์  (Fiber cement lath)  เนื่องจากมีทนทานต่อแดด  ฝน  มีเนื้อไม้ที่แข็งแรง  แน่นหนา แต่มีน้ำหนักมาก  จึงไม่ควรใช้ในงานหลังคา  หรือ  Facade

2. สำหรับงานหลังคา  งานตกแต่งผนัง  รวมถึงงาน  Facade  ของบ้าน  ควรเลือกใช้ไม้ระแนงไวนิล  (Vinyl lath)  เพราะจะช่วยป้องกันความร้อนได้ดีกว่า เนื่องจากเป็นวัสดุฉนวนกันความร้อนในตัว  มีน้ำหนักเบา  ติดตั้ง  และดูแลรักษาง่าย

3. หากต้องการเพิ่มสีสันให้กับไม้ระแนง  ไม่ควรเลือกประเภทไม้ระแนงไฟเบอร์ซีเมนต์  เนื่องจากไม่ได้ผสมสีในตัววัสดุ  จึงอาจทำให้สีลอกร่อนได้ง่าย  เมื่อโดนแดด และฝนเป็นเวลานาน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วยไม้ระแนงแล้ว  ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้นครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

Wazzadu.com verified

ไอเดียมาใหม่

บทความ

หากพูดถึงงานสถาปัตยกรรมจากโครงสร้างไม้ หลายคนมักจะนึกถึงโครงสร้างที่ดูสวยงามแบบเรียบๆ ไม่ใช่ชิ้นงานที่สร้างความตื่นตาตื่นใจอะไรนัก แต่วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับนวัตกรรมงานไม้จริงซึ่งช่วยเพิ่มชีวิตชีวา และสร้างความแปลกใหม่แบบไร้ข้อจำกัดให้แก่งานโครง...

บทความ

พักผ่อนอย่างเต็มที่ ไม่ต้องมีเสียงก้องๆ กุกกักอย่างเช่น เสียงเดินที่เกิดจากพื้นลามิเนต ที่ถึงแม้จะไม่ได้ดังมากพอที่จะทำให้หนวกหู แต่ก็ทำให้อรรธรสในการพักผ่อนลดลง นอกจากนี้ เสียงก้องๆ ของพื้น ยังทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจ ว่าพื้นบ้านเราจะพังหรือไม่ วันดีคื...

บทความ

เพิ่มความเท่ห์ และดิบในสไตล์ลอฟ์ ด้วยปูน เฟอร์นิเจอร์เรียบๆ แถมความไม่ธรรมดา ให้ความสบายตา กับผนังกั้นกระจกเทมเปอร์ ที่ให้ความลงตัวกับงานตกแต่งร่วมสมัย รายละเอียดสินค้าสินค้า : Tempered Glassคุณสมบัติ : ให้ความแข็งแรง ทนทาน ปลอดภัยต่อการใช้งานการใช้งา...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...