TIPS : 3 เทคนิคจากช่างมือโปรใน การเลือกใช้ไม้ระแนง สำหรับหน้าฝน

สวัสดีครับวันนี้  WAZZADU  มีเทคนิคการเลือกใช้ไม้ระแนง  ให้ถูกประเภท  ถูกวิธีมาฝากกันครับ  สำหรับงานตกแต่งบ้าน  เหมาะกับช่วงหน้าฝนที่กำลังโปรยปราย  ในช่วงนี้มาฝากกันครับ

Concept  หลักๆ  ของไม้ระแนงคือการใช้เป็นแนวสำหรับกันแดด  กันฝน  ให้กับบ้าน  ไม่ว่าจะเป็นส่วนของหลังคา  แผงรั้ว  Facade  หรือซุ้มไม้ระแนงบริเวณระเบียงภายนอก  ซึ่งล้วนแต่ต้องสัมผัสความร้อน  และความชื้นเป็นเวลานาน  ดังนั้นเราจึงต้องหลีกเลี่ยงการใช้ไม้จริงที่มีคุณสมบัติการทนแดด  ทนฝนต่ำ  และหันมาเลือกใช้ไม้ระแนงสังเคราะห์  ที่มีข้อดีทุกอย่างในแบบที่ไม้จริงไม่มี  โดยมีวิธีเลือกใช้ง่ายๆ  3  วิธีดังนี้ครับ

1. สำหรับงานรั้วภายนอก  ควรเลือกใช้ไม้ระแนงไฟเบอร์ซีเมนต์  (Fiber cement lath)  เนื่องจากมีทนทานต่อแดด  ฝน  มีเนื้อไม้ที่แข็งแรง  แน่นหนา แต่มีน้ำหนักมาก  จึงไม่ควรใช้ในงานหลังคา  หรือ  Facade

2. สำหรับงานหลังคา  งานตกแต่งผนัง  รวมถึงงาน  Facade  ของบ้าน  ควรเลือกใช้ไม้ระแนงไวนิล  (Vinyl lath)  เพราะจะช่วยป้องกันความร้อนได้ดีกว่า เนื่องจากเป็นวัสดุฉนวนกันความร้อนในตัว  มีน้ำหนักเบา  ติดตั้ง  และดูแลรักษาง่าย

3. หากต้องการเพิ่มสีสันให้กับไม้ระแนง  ไม่ควรเลือกประเภทไม้ระแนงไฟเบอร์ซีเมนต์  เนื่องจากไม่ได้ผสมสีในตัววัสดุ  จึงอาจทำให้สีลอกร่อนได้ง่าย  เมื่อโดนแดด และฝนเป็นเวลานาน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วยไม้ระแนงแล้ว  ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้นครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.pinterest.com

Wazzadu.com verified

ไอเดียมาใหม่

บทความ

นับจากนี้..ทุกท่านสามารถสั่งผลิต ม่านม้วน ส่วนตัว-ส่วนองค์กร-ส่วนห้างร้าน, แบบ ส่วนตัว โดยไร้ข้อจํากัด รูป-แบบ-ขนาด ทุกช่องหน้าต่างที่ติดตั้งม่านม้วน จะเต็มไปด้วย อารมณ์ สีสัน เนื้อหา ที่ทุกท่านกําหนด ผ่านกระบวนการทํางาน พิถีพิถัน ละเอียด ถี่ถ้วน จากท...

บทความ

เคยไหมที่เดินสะดุดบันไดจนได้แผลจากขอบคมๆ ของบันไดโดยที่เราไม่ได้สังเกตเห็น การซ่อนขอบคมๆที่อันตรายด้วยจมูกบันได ทำให้เดินได้อย่างสบายใจ ลดความเสี่ยงจากการบาดเจ็บ โดยเฉพาะกับเด็กๆ ที่อาจจะเดินสะดุดได้ง่าย จมูกบันได จากNapavas Product นอกจากจะช่วยป้องกัน...

บทความ

ผู้บริหารเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่สำคัญต่อบริษัท ดังนั้น ภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือจึงถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญทั้งต่อตัวผู้บริหารเอง และต่อองค์กรด้วยเช่นกัน เสริมภาพลักษณ์สำหรับผู้บริหารยุคใหม่ ด้วย“โต๊ะทำงานผู้บริหาร” จาก Officeintrend สามารถ Customize วัสด...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...