เนรมิตพื้นที่บริเวณโถงลิฟท์ ให้หรูหราและ Modern ไปกับ Path Design

ถึงเวลาที่ Path Design จะมาอยู่ในการออกแบบเครื่องหมายสัญลักษณ์ (Signage Design) บ้างซะหน่อยแล้ว เมื่องานตกแต่งอินทีเรียต้องควบเรื่องงานออกแบบ signage ที่มีหน้าที่สื่อสารถึงบริบทหลายอย่าง โดยเฉพาะการบอกทิศทางของสถานที่และอธิบายว่าสถานที่แห่งนั้นว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

และขอยกตัวอย่างมาหนึ่งเคสที่สามารถใช้เทคนิค Path Design จากแบรนด์ Greenlam Laminates มาออกแบบ signage ให้สวยเนียน  ด้วยการใช้วัสดุปิดผิวผนังแค่เพียงลามิเนตตัวเดียว ไม่ต้องใช้วัสดุอื่นเพิ่มและไม่เสียเวลาติดตั้งหลายขั้นตอน

การออกแบบป้ายสมัยยุคแรกที่ใช้ตัวอักษรเรียงเป็นประโยค

Signage Design หรือเรียกสั้นๆ ให้เข้าใจก็คือการออกแบบป้าย โดยเฉพาะจุดที่เจอบ่อยอย่างบริเวณโถงลิฟท์ตามโรงแรม อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้าและที่พักคอนโดมิเนียม อพาร์ทเมนต์ ล้วนมีป้ายบอกว่าขณะที่เราอยู่ที่ชั้นไหน บ้างก็แจ้งว่าแต่ละชั้นมีสถานที่ใดรวมอยู่ด้วย ทว่าป้ายส่วนใหญ่เป็นชิ้นงานที่ออกแบบต่างหากและนำมาติดบริเวณหน้าลิฟท์เพื่อสื่อสารแก่ผู้พบเห็น

การออกแบบป้ายของปัจจุบันกับงานพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบป้ายสำเร็จรูป

เมื่อการแยกส่วนขององค์ประกอบอย่างป้ายและโถงลิฟท์ไม่อยู่ในขั้นตอนเดียวกัน จึงเกิดขั้นตอนเพิ่มขึ้นอีกขั้น แต่รู้หรือไม่ว่า Path Design สามารถช่วยแก้ปัญหา แค่คุณออกแบบสัญลักษณ์ง่ายๆ เพียงไม่กี่อย่าง อาจเป็นตัวเลขบอกลำดับชั้น, สัญลักษณ์บอกทิศทางเข้า-ออก, รูป icon บอกจุดบริการหรือ facility ในอาคาร เพียงใช้ Path Design ออกแบบสัญลักษณ์ทั้งหมดลงบนผนังบริเวณโถงลิฟท์ โดยที่เลือกใช้ลามิเนตลายเดียวกับผนัง แต่สลับ pattern ให้ดูแปลกตา หรือเลือกลายที่ต่างกับลายบนผนังก็สามารถทำ Path Design ได้เช่นกัน

เพราะ Path Design เป็นเทคนิคการออกแบบลวดลายของแผ่นลามิเนตหลายๆ ลาย แล้วนำมา ตัด-ต่อ-ติด ลายลามิเนตทั้งหมดเข้าด้วยกัน จนออกมากลายเป็นลามิเนตในแผ่นเดียว โดยที่การทำ Path Design จะจัดทำอยู่ในพื้นที่ขนาด 1.2 x 2.4 m. ต่อ 1 บอร์ด หากมีลวดลายที่ขนาดใหญ่กว่านั้น สามารถต่อลายเพิ่มเพื่อขึ้นบอร์ดต่อๆ ไปกระทั่งครบลวดลายทั้งหมด

ซึ่งขั้นตอนนี้ Greenlam Laminates มีนักออกแบบผู้เชี่ยวชาญการทำ Path Design คอยให้คำปรึกษา เมื่อออกแบบและผลิตเสร็จแล้ว ลวดลายเหล่านั้นจะอยู่บนบอร์ดติดตั้งสำเร็จรูป พร้อมใช้ตกแต่งได้ทันที เท่านี้คุณก็จะได้วิธีตกแต่งโถงลิฟท์ให้สวยงามกว่าเดิม และมี signage แบบ modern ที่แฝงความเรียบหรู เพราะใช้ลามิเนตปิดผิวช่วยจบงานตกแต่งให้เนียนๆ

 

สนใจติดต่อ 02-2091-2569

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

และ line ID Greenlam : @greenlam​

           

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #PathDesign #Decorate #InteriorDesign #PatternLaminates #ลามิเนต #ตัดต่อลายลามิเนต #ออกแบบลายลามิเนต #เชื่อมต่อลายลามิเนต #SignageDesign #ออกแบบป้าย

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
บ่อปลาสำเร็จรูปไฟเบอร์กลาส

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ