Wazzadu Talk ครั้งที่ 15 - Creative Space Design

ศูนย์การเรียนรู้วัสดุศาสตร์ และการออกแบบทางสถาปัตยกรรม
ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วม งานสัมมนา Wazzadu Talk ครั้งที่ 15 ภายใต้หัวข้อ

" Creative Space Design "


โดยเนื้อหาภายในงานจะเป็นประโยชน์กับนักออกแบบภายใน , สถาปนิก ,ช่าง และ ผู้รับเหมามือโปร ซึ่งมีสาระสำคัญที่น่าสนใจดังนี้

Topic : Playing with Design
Project1 : SAM YAN GYM
Project2 : The Next Central Phuket
Project3 : Starvingtime Headquarter
Project4 : The Roof House


แนวคิดการออกแบบ : ความเป็น Creative space เกิดจากการเปลี่ยนโฉมพื้นที่สำนักงานเก่า ให้กลายเป็นยิมที่มีชีวิตชีวา ท่ามกลางความพลุกพล่านในย่านธุรกิจที่คึกคักของกรุงเทพฯ และด้วยตำแหน่งที่ตั้ง ที่ถูกล้อมรอบด้วยอาคารสำนักงาน ลูกค้าจึงต้องการพื้นที่ ที่ทันสมัย ที่สามารถปรับตัวให้กลายเป็น space อเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีอัตลักษณ์ที่แตกต่าง และน่าจดจำ


เป็นผลงานการออกแบบจาก Looklen Architects Co., Ltd.

Topic : Sneakerhead Space
Project : Carnival Store Siam Square & Upperground CentralWorld


แนวคิดการออกแบบ : เป็น Creative space ที่สร้างสรรค์ในแบบ Upperground กับแนวคิดการออกแบบ ที่จะช่วยเปลี่ยนโฟกัสที่เรามองรองเท้าเป็นแค่เพียงเครื่องนุ่งห่ม โดยให้ความรู้สึกถึง Minimal Street ที่มีความเรียบง่าย และเป็นมิตร โดยออกแบบการจัดวางสินค้าให้สอดรับกับ user experience ของลูกค้าในมิติต่างๆได้อย่างน่าสนใจ


เป็นผลงานการออกแบบจาก Whitespace

บรรยายโดย
คุณภาณุภณ บวรวิวุฒิ (Design Director)

Topic : Graphic Environmental design ภายใต้แนวคิดรวมพลังความเป็นไทย เปิดใจนักออกแบบ (ไอคอนสยามผ่าน Site Specific Photo Collage ที่สุดแห่งการพิมพ์ลงวัสดุสำหรับตกแต่งพื้นที่)
by IQ LAB


แนวคิดการออกแบบ : เป็น Creative Space ที่รังสรรค์ด้วยศิลปินผู้มีชื่อเสียงด้านศิลปะภาพฟิล์มและ Photo Collage ระดับแถวหน้าของเมืองไทย แต่การมาทำงานศิลป์ชิ้นสำคัญให้ไอคอนสยามครั้งนี้ ถือเป็นผลงานขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่อาจารย์เคยทำ เพราะภาพรวมพลังความเป็นไทยยาวถึง 27 เมตร และสูงอีก 10 เมตร ซึ่งแน่นอนว่าด้วยสเกลขนาดนี้ ย่อมไม่ใช่งานง่าย ที่นำภาพมาต่อกันแล้วจบ แต่ต้องผ่านกระบวนการคิดมากมาย ประกอบกับการทำกราฟฟิคประกอบการตกแต่งภายในด้วยการพิมพ์ลงวัสดุสำหรับตกแต่งพื้นที่การกว่าจะได้งานที่สมบูรณ์แบบ


บรรยายโดย
คุณนันทนัช เจียรมณีทวีสิน (Business Development)
และผู้ช่วยศาสตราจารย์ประทีป สุธาทองไทย (อาจารย์ประจำคณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชาทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ศิลปินเจ้าของงาน "รวมพลังความเป็นไทย" )

Wazzadu Talk
"งาน Talk ของคนสร้างสรรค์แห่งยุค” ติดตามการแชร์แนวคิดในการออกแบบสถาปัตยกรรม การใช้วัสดุ และนวัตกรรมใหม่ๆ จากสถาปนิก และแบรนด์สินค้าวัสดุ ร่วมกันเพื่อสร้าง Community ของวงการสถาปัตยกรรมได้แล้ววันนี้ที่นี่ Wazzadu.com ...

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ