ร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่ ! ด้วย 5 วิธีคลายร้อนสำหรับชาวคอนโดฯ

วันนี้ Wazzadu.com พาทุกท่านมาเตรียมตัวสำหรับการตกแต่งคอนโดเพื่อลดความร้อนในหน้าร้อนนี้ ซึ่งปีนี้น่าจะเป็นอีกปีที่ร้อนมากๆ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะ พื้นที่ในอาคารชุดหรือคอนโด ที่จะต้องต่อสู้กับไอร้อนในตอนกลางวันจนถึงยามค่ำคืน อีกทั้งยังมักจะมีข้อจำกัดด้านการตกแต่งหลายประการ 

ผู้ที่จะตกแต่งหรือปรับปรุงคอนโดต้องคำนึงถึงข้อควรระวังต่างๆ เหล่านี้ เช่น ระเบียบการจากนิติบุคคล ซึ่งมักจะมีข้อจำกัดของการเลือกใช้วัสดุบางประเภท เช่น ฟิล์มกรองแสง ต้องไม่เข้มเกินที่กำหนด หรือฟิล์มกรองแสงที่มีสารปรอททำให้เกิดสีของอาคารโดยภาพรวมที่เพี้ยนไป

เคล็ดลับ 5 วิธีคลายร้อนสำหรับชาวคอนโดฯ จะมีอะไรที่เอามาฝากกันบ้าง เชิญชมเลยครับ

1. ติดฟิล์มกรองแสงที่มีคุณภาพ กันรังสี UV และอินฟราเรด 

หน้าต่างและประตู เป็นจุดสำคัญที่ทำให้แสงแดดและรังสีอินฟราเรด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของความร้อน ผ่านเข้ามาในห้อง ดังนั้นเคล็ดลับหนึ่งที่สำคัญ คือการป้องกันรังสีอินฟราเรดด้วยการติดฟิล์มกรองแสงที่ดีมีคุณภาพ

สำหรับ SMART TEC เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงที่สามารถลดความร้อนได้เป็นอย่างดี กับรุ่น SMART TEC Guardian Ceramic โทนสีดำระดับความเข้ม 60 % กับคุณสมบัติของค่าลดรังสีอินฟราเรดได้ถึง 80% และค่าป้องกันรังสียูวีมากถึง 99% ไม่มีสารปรอท ซึ่งสเปคตัวนี้ผ่านเกณฑ์ของนิติบุคคลอาคารส่วนมากแน่นอนครับ

ฟิล์มนิรภัยเซรามิค SMARTTEC Guardian Ceramic รหัส GD-BK2080-4M

2. ล้างและทำความสะอาดแอร์

เคยไหมที่เปิดแอร์เท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกเย็นสักที? ทั้งนี้อาจเป็นเพราะแอร์ที่เราเลือกใช้มีอายุการใช้งานมายาวนาน โดยเฉพาะในห้องชุดหรือคอนโด แอร์มักเป็นสิ่งที่ติดมากับทางโครงการ แต่สิ่งที่จะช่วยให้เราหายใจได้อย่างสดชื่นคู่กับความเย็นที่เพิ่มขึ้น คือการล้างแอร์แบบล้างใหญ่ทั้งภายนอกและภายในหรือภาษาช่างเรียกว่า ล้างใหญ่ เลยก็ว่าได้

Cr: Filios Sazeides

3. ติดผ้าม่านแบบกันรังสี UV

สำหรับคอนโดที่มีห้องนอนอยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งมักต้องรับแดดแรงช่วงบ่ายอยู่เสมอ การติดผ้าม่านแบบกันรังสี UV หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า ผ้าม่าน Blackout ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยป้องกันความร้อน ลดการสะสมความร้อนภายในตัวห้องได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ผ้าม่าน Blackout ยังช่วยกรองแสงรบกวน (แสงแดด แสงจากหลอดไฟ แสงจากการจราจร ฯลฯ) ที่จะเข้ามาภายในห้องจนกระทบต่อการนอนหลับได้อีกด้วย

4. ปลูกต้นไม้ริมระเบียง

นอกจากจะช่วยสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับตัวห้องได้แล้ว “การปลูกต้นไม้” บริเวณริมระเบียงของคอนโดฯ ยังช่วยลดอุณหภูมิความร้อนทั้งจากภายนอก หรือที่มาจากคอมเพรสเซอร์แอร์ พร้อมช่วยสร้างบรรยากาศให้เรารู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งต้นไม้ที่ปลูกควรอยู่ในกระถางที่ดูแลรักษาง่าย และเป็นพุ่มไม้ให้ร่มเงาได้บ้าง หากมีดอกที่มีกลิ่นหอมได้ยิ่งดี เช่น แก้วมุกดา แก้วเจ้าจอม พุทมาลัย พุดกุหลาบ เป็นต้น

Cr: SQUARELY

5. เลือกใช้โทนสีสว่าง เพื่อช่วยสะท้อนความร้อน

“สี” นอกจากจะส่งผลโดยตรงต่ออารมณ์และความรู้สึกแล้ว สียังเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้ห้องร้อนหรือเย็นได้เช่นเดียวกัน โดยกลุ่มโทนสีสว่างจะมีข้อดีตรงที่ดูดซับความร้อนได้น้อย สะท้อนความร้อนได้ดี และที่สำคัญยังช่วยเปลี่ยนพื้นที่ภายในห้องที่ดูจำกัดให้โล่ง โปร่ง และกว้างมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญควรเลือกประเภทสีที่มีนวัตกรรมการสะท้อนแสง ไม่เก็บความร้อน

รายละเอียดสินค้า 

สินค้า : ฟิล์มกรองแสง SMART TEC Guardian Ceramic

แบรนด์ : SMART TEC

รหัสสินค้า : GD-BK2080-4M

วัสดุพื้นฐาน : การผลิตแบบนาโนเทคโนโลยีผสมเซรามิค (Ceramic) วัสดุจากธรรมชาติ

พื้นผิวสัมผัส : เรียบ

ลักษณะการใช้งาน : เหมาะสำหรับอาคาร-สำนักงาน, คอนโด โดยเฉพาะห้องชุดที่โดยมากทางนิติบุคคลจะบังคับให้ใช้ฟิล์มในระดับความเข้มไม่เกิน 60% และไม่มีปรอท

ประโยชน์ :
- ลดความรุนแรงจากกระจกแตก
- ลดความร้อนเข้าสู่อาคาร
- แสงส่องผ่านได้ระดับหนึ่ง เพิ่มความโปร่งของพื้นที่ ไม่ทึบมากจนเกินไป

ขนาด : 

- 1 ม้วนมี 500 ตร.ฟ. ขนาด กว้าง 1.52 เมตร x ยาว 30 เมตร
- ความหนา 4 มิลลิเมตร

สี : โทนสีความเข้ม 60% ไม่มีปรอท

คุณสมบัติ : 

- ค่าแสงส่องผ่าน 19%  

- ค่าการสะท้อนแสง 5.8%

- ค่าลดรังสีอินฟราเรด 80%

- ค่าป้องกันรังสียูวีได้ 99%

- ค่าการลดความร้อนรวมตามสูตรคำนวณเฉพาะในช่วงแสงเท่ากับ 81%

การรับรองมาตรฐานสากล : ISO 9001 / ISO 9050

การรับประกัน : 8 ปี

ประเมินราคา : ฟรี

ราคา : 250 บาท / ตร.ฟ. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนและลักษณะของหน้างาน

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

ฟิล์มกรองแสง SMARTTEC Guardian Ceramic Code GD-BK2080-4M (GD-BK2080-4M)

วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง


ราคา 250 บาท/ตารางฟุต

ขนาด W 1. x L 30 เมตร

Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

 

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มกรองแสง #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มนาโนเซรามิค #เทคโนโลยีนาโน #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มนิรภัยนาโนเซรามิค #ฟิล์มนิรภัย #ฟิล์มนิรภัยกรองแสง #ฟิล์มกันความร้อน #ฟิล์มอาคารกันความร้อน #ฟิล์มนิรภัยเซรามิค #ลดความร้อนในคอนโด

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
ระแนงตกแต่งบ้านพรีเมียม

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ