ลามิเนตปิดผิวผนังที่ป้องกันไฟฟ้าสถิต เพื่อความปลอดภัยสำหรับห้องผ่าตัด

การออกแบบห้องที่ใช้งานเฉพาะทาง ยกตัวอย่างเช่น ห้องผ่าตัด ที่ต้องคำนึงถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่นักออกแบบต้องใส่ใจกว่าห้องทั่วไป และเฟ้นหาวัสดุตกแต่งที่ป้องกันต้นตอของอุบัติเหตุที่เราอาจคาดไม่ถึง เพื่อความปลอดภัยของหมอ พยาบาลและผู้ป่วยที่กำลังรักษา วันนี้เลยขอแนะนำลามิเนตเกรดพิเศษ ESD ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อป้องกันไฟฟ้าสถิตโดยเฉพาะครับ

สาเหตุที่ต้องป้องกันเรื่องนี้ แม้ว่าอาจดูเป็นเรื่องไกลตัวหรือมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุน้อย แต่การเกิดประกายไฟจากไฟฟ้าสถิตอย่างที่เราเจอเคยกันตอนมือสัมผัสสิ่งของในอากาศหนาวๆ ความเจ็บแปล๊บตามนิ้วมือที่แค่พอสะดุ้ง แต่กับบางคนที่ผิวแห้งกว่าคนอื่นๆ จะมีโอกาสเกิดไฟฟ้าสถิตได้สูงและอาจเจ็บถึงขั้นคล้ายโดนไฟช็อต

ขณะที่ห้องผ่าตัดรายล้อมไปด้วยเครื่องมือมากมาย แล้วอยู่ภายใต้บรรยากาศที่เคร่งเครียด หมอกับพยาบาลต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมากกับการรักษาคนไข้ ดังนั้นไม่ควรเกิดอุบัติเหตุแม้เพียงเล็กน้อยเพื่อไม่ให้รบกวนสมาธิ อีกทั้งไฟฟ้าสถิตคือเรื่องที่หมอและพยาบาลต้องคอยระมัดระวัง เมื่อใช้อุปกรณ์ที่มีคลื่นไฟฟ้าเป็นส่วนประกอบ ขณะที่รักษาคนไข้ต้องป้องกันไม่ให้เกิดไฟฟ้าสถิตและไม่ให้สัมผัสโดนกับกระแสไฟฟ้าที่มองไม่เห็น ดังนั้นการออกแบบห้องนี้จึงต้องสเปควัสดุที่มีคุณสมบัติเฉพาะทางเพื่อป้องกันความเสียหายและลดโอกาสการเกิดไฟฟ้าสถิต

Greenlam Laminates ขอแนะนำลามิเนต เกรด ESD ที่นอกจากจะเหมาะกับตกแต่งบนผนังและปิดผิวเฟอร์นิเจอร์ในห้องผ่าตัดแล้ว พวกโต๊ะทำงานภายในห้องปฏิบัติการของธุรกิจอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ก็สามารถเลือกใช้ลามิเนตปิดผิว เกรด ESD ไว้กันการกระจายไฟฟ้าสถิตผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ได้เช่นกัน

4 ข้อดีของลามิเนต เกรด ESD ที่โดดเด่นกว่าใคร

1) พื้นผิวลามิเนตสามารถป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตได้สูง

2) เมื่อเทียบกับวัสดุเทอร์โมพลาสติก ลักษณะมิติโครงสร้างของวัสดุนี้ ทนทานและแข็งแรงกว่า 5 เท่า

3) เมื่อเทียบกับการเคลือบผิว ผลิตภัณฑ์เกรด ESD มีชั้นผิวที่เคลือบหนากว่าเกรดปกติ เพื่อป้องกันพื้นผิวของวัสดุไม่ให้มีรอยหักหรือรอยร้าว

4) ผิวของลามิเนตเกรด ESD ลดการสะสมฝุ่นละออง ด้วยพื้นผิวที่ง่ายต่อการทำความสะอาด ทั้งยังเป็นลามิเนตเพื่อสุขภาพ เพราะลดสาเหตุของการเป็นแหล่งเพาะเชื้อเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้

หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ 02-2091-2569

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

และ line ID Greenlam : @greenlam

 

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #ลามิเนต #ลามิเนตปิดผิวผนัง #ESDLaminates #ลามิเนตเกรดESD #ลามิเนตตกแต่งโรงพยาบาล #ลามิเนตตกแต่งห้องผ่าตัด #ลามิเนตป้องกันไฟฟ้าสถิต

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Burapa สัญจร “ลองชมจันทร์”

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ