ไอเดียออกแบบ Landscape ด้วย “บล็อกหญ้า” 4 แบบ จากแบรนด์ CPS

บล็อกหญ้า (Grass Block) เป็นวัสดุปูพื้นภายนอกบ้าน อาคาร หรือสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่มีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพภูมิอากาศ แรงกดทับของน้ำหนัก รับน้ำหนักได้ดี และในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียว เพื่อเพิ่มความสดชื่นได้อย่างดีเยี่ยม วันนี้ Wazzadu.com จะพาไปดูไอเดียการตกแต่ง ด้วยวัสดุประเภท บล็อกหญ้า จากแบรนด์ CPS กันครับ

ด้วยการบีบอัดกำลังสูงของเครื่องจักร ทำให้ บล็อกหญ้า จากแบรนด์ CPS มีเนื้อคอนกรีตอัดแน่นแข็งแรงเป็นเนื้อเดียวกัน ทนทาน รับน้ำหนักได้เทียบเท่ากับพื้นคอนกรีต และช่องว่างในก้อนของบล็อกหญ้าทำให้น้ำซึมผ่านได้เป็นอย่างดี ไม่ก่อให้เกิดน้ำขัง การติดตั้งที่สะดวกรวดเร็ว พร้อมใช้ได้ทันทีหลังจากการติดตั้ง ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ บล็อกหญ้า จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นในการออกแบบตกแต่งให้กับงาน Landscape ได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

แบบที่ 1. บล็อกหญ้า 3 เซล

ลานจอดรถ - นึกภาพถึงลานจอดรถที่ใช้จอดรถได้ตามปกติ แต่มีพื้นที่สีเขียวเพิ่มเติมมาให้จากการแทรกตัวขึ้นมาของพืชตามร่องของ บล็อกหญ้า ที่ได้ถูกดีไซน์ไว้แล้ว จะรู้สึกดีแค่ไหนกับที่จอดรถพร้อมพื้นที่สีเขียวเพิ่มความสดชื่น และสวยงาม ลดการสะท้อนความร้อน เนื่องจากมีหญ้าและดินแซม ทำให้เย็นกว่าการใช้พื้นปูนและการปู block ล้วน

แบบที่ 2. บล็อกหญ้า 2 เซล

ทางเดิน - สร้างทางเดินในสนามหญ้าด้วย บล็อกหญ้า ยังคงได้พื้นที่สีเขียวเช่นเดิม และยังไม่ทำร้ายต้นหญ้าในสนามด้วยการเดินผ่านไปมาของเราได้อีกด้วย หรือจะดัดแปลงโดยการใช้ กรวด หิน เทเข้าไปในร่องแทนการให้หญ้าขึ้นแทนก็ได้

แบบที่ 3. บล็อกหญ้า ขนาดเล็ก/ปิดข้าง/ขนาดใหญ่

บล็อกหญ้า ขนาดเล็ก (Grass Block - Small)

ที่ล้อมต้นไม้ - เป็นการสร้างพื้นที่ให้เกิดระเบียบ แบ่งแยกสัดส่วนได้อย่างชัดเจน และยังสามารถช่วยพยุงการหักโค้นของต้นไม้ที่เรารักพร้อมไปกับการตกแต่ง สร้างบรรยากาศแบบใหม่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่

 

บล็อกหญ้า ปิดข้าง (Grass Block - Half)

ขั้นบันได - สร้างรูปแบบการใช้งานให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยการสร้างพื้นที่ แบบขั้นบันได เพื่อเชื่อมต่อไปยังจุดที่สูงชันขึ้นโดยไม่ให้เกิดอันตรายจากการลื่นไถล

 

บล็อกหญ้า ขนาดใหญ่ (Grass Block - Large)

พื้นที่ต่างระดับ – ยกเสต็ปของพื้นที่เพื่อเพิ่มให้พื้นที่มีมิติที่หลากหลาย สวยงามมากกว่าพื้นที่แบบระนาบเดียวแบบทั่วไป เพราะการถมดินเพียงอย่างเดียวอาจเกิดการทรุดของชั้นดินได้ แต่การใช้ บล็อกหญ้า เป็นตัวช่วยหนุนในฐานรองนั้นย่อมแข็งแรงทนทานกว่า

ขนาดเล็ก (Grass Block - Small)

บล็อกหญ้า ปิดข้าง (Grass Block - Half)

บล็อกหญ้า ขนาดใหญ่ (Grass Block - Large)

แบบที่4. แผ่นทางเท้าปูนเปลือย

สำหรับตกแต่งพื้นทางเดิน - แผ่นทางเท้าปูนเปลือยจากแบรนด์ CPS สามารถสั่งผลิตไซส์พิเศษได้ และด้วยสัมผัสที่เหมือนกับพื้นหินธรรมชาติ จึงเหมาะกับการนำมาตกแต่งพื้นทางเดินร่วมกับหญ้า ตัวสินค้ามีคุณสมบัติที่แข็งแกร่ง ทนต่อสภาพอากาศ สามารถออกแบบการจัดวางได้หลากหลายรูปแบบตามสไตล์ของคุณ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • Grass Block - Small บล็อกหญ้า (ขนาดเล็ก)

  วัสดุปูพื้น บล็อกปูพื้น

  150 บาท/ก้อน

  Online
 • Grass Block - Large บล็อกหญ้า (ขนาดใหญ่)

  วัสดุปูพื้น บล็อกปูพื้น

  720 บาท/ก้อน

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/ccppavingstone/contact

บจก.ซีซีพี เพวิ่งสโตนส์ CPS จำหน่ายสินค้า เพื่อตอบโจทย์ในด้านงานการจัดการ Landscape โดยเฉพาะพื้นที่สโลปหรือแนวเนิน เชิงเขาต่างๆเรามีสินค้าเพื่อให้เหลือใช้ได้เหมาะสมกับงานและตอบโจทย์ในเรื่องของการติดตั้งง่าย ประหยัดแรงงานและเวลา เพราะเรามีนวัตกรรมในการใช้เครื่องจักรเข้ามาติดตั้ง จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายของแต่ละโครงการได้เป็นอย่างดี
หมายเหตุ:
1)อบรมให้ฟรี สำหรับลูกค้าที่มีทีมติดตั้งแล้ว
2)ปรึกษาฟรี และ สำรวจหน้างานฟรี ทั่วประเทศ แต่ถ้ากรณีลูกค้าให้ติดตั้ง ทางแบรนด์
ก็ได้ทำขั้นตอนเสนอราคากลับไปให้ค่ะ ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่