เปรียบเทียบความต่างจากการทดสอบการดัดโค้งจริง ระหว่าง  “ไม้อัดทั่วไป” กับ “ไม้อัดดัดโค้ง” แบรนด์เข็มทิศ 

"ไม้อัด" อีกหนึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในงานออกแบบ ตกแต่ง แต่ไม้อัดบางประเภทก็จะมีข้อจำกัดในการนำมาใช้งาน เช่น ไม่เหมาะกับการใช้ภายนอก หรือไม่สามารถดัดโค้งให้เกิดเคิร์ฟที่สวยงามได้ วันนี้ Wazzadu.com จึงอยากพาไปชม การเปรียบเทียบความต่างจากการทดสอบการดัดโค้งจริง ระหว่าง  “ไม้อัดทั่วไป” กับ “ไม้อัดดัดโค้ง” แบรนด์เข็มทิศ ว่าไม้อัดทั้ง 2 ประเภทจะแตกต่างกันอย่างไร แล้วไม้อัดดัดโค้งของแบรนด์เข็มทิศนั้นสามารถดัดโค้งได้ขนาดไหน ไปชมกันเลยครับ...

ไม้อัดทั่วไปที่มีตามท้องตลาด จะมีไม่ค่อยมีความยืดหยุ่นนัก เมื่อนำมาดัดโค้งจึงทำให้แตกหักแทบจะในทันที แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะดัดโค้งโดยไม่นำไปผ่านกรรมวิธีอื่นๆ ก่อน ดังที่เห็นในภาพการทดสอบ ที่ทางแบรนด์เข็มทิศนำแผ่นไม้อัดทั่วไปมาทดสอบการดัดโค้ง และแผ่นไม้อัดก็แทบจะหักในทันทีที่ทำการทดสอบ

การทดสอบดัดโค้งไม้อัดทั่วไป

ในส่วนของการทดสอบ "ไม้อัดดัดโค้ง" ของแบรนด์เข็มทิศ พบว่าสามารถดัดโค้งงอได้โดยที่แผ่นไม้ไม่หักเหมือนกับไม้อัดทั่วไป เพราะตัววัสดุมีความยืดหยุ่นสูง โดยไม้อัดดัดโค้งของแบรนด์เข็มทิศนั้นสามารถดัดโค้งได้ในรัศมีแคบสุดถึงแคบสุด 8 ซ.ม. เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติการกันน้ำ กันความชื้น ที่ผ่านการทดสอบความทนทานของไม้อัดมาแล้วหลายขั้นตอน ตั้งแต่การนำไม้อัดไปต้มเป็นเวลาถึง 4 ชม.จากนั้นก็นำไปเข้าตู้อบที่อุณหภูมิ 60 องศา เป็นเวลาถึง 16 ชม. และนำกลับไปต้มอีกครั้งเป็นเวลา 4 ชม. นำขึ้นมาแช่น้ำเย็นทิ้งไว้ สุดท้ายคือการทดสอบความทนทานของไม้อัด ด้วยแรงดึงและแรงกด จนมั่นใจได้ว่าได้ไม้อัดคุณภาพ ทนทานต่อความชื้น

การทดสอบดัดโค้งไม้อัดดัดโค้งแบรนด์เข็มทิศ

คลิปวิดิโอสาธิตการทดสอบการดัดโค้งไม้อัดทั้วไป กับไม้อัดดัดโค้งแบรนด์เข็มทิศ

ขอบคุณภาพประกอบจาก archdaily.com

ในงานออกแบบหรือตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบภายใน หรือภายนอก มักจะมีความหลากหลายของคอนเซ็ปต์ต่างๆ ทั้งการใช้เส้น รูปทรง และสี เข้ามาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดเป็นฟอร์มใหม่ๆ ที่ดูมีมิติ แปลกใหม่ และน่าสนใจ วัสดุที่จะตอบโจทย์งานออกแบบเหล่านี้จึงเป็นส่วนสำคัญที่นักออกแบบมองหา ซึ่ง "ไม้อัดดัดโค้ง" จากแบรนด์เข็มทิศ สามารถเติมเต็มงานออกแบบของสถาปนิก นักออกแบบ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ดัดโค้งตามที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็น การนำมาใช้กับการขึ้นโครงเฟอร์นิเจอร์ ใช้ในงานสถาปัตยกรรม หรืองานตกแต่งภายใน 

 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 3 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  470 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 4 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  500 บาท/แผ่น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
www.wazzadu.com/page/sincharoenveneerandplywood/contact

"Complete Your Curve, Compass Your Needs "
เรามุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านการผลิตแผ่นไม้อัด โดยดำเนินตามพันธกิจที่ยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ ยึดมั่นในความต้องการของสินค้าและลูกค้า โดยเสริมสร้างคนให้เชี่ยวชาญพัฒนาไม้อัดในรูปแบบต่างๆ
ตอบโจทย์งานด้านดีไซน์ เพื่องานสถาปัตยกรรมไทยบ้านเรายกระดับมาตราฐานสากล เราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้า คือ ไม้อัดกันน้ำ, ไม้อัดดัดโด้ง, ไม้อัด EO, ไม้อัดมอก. รวมทั้ง แผ่น plywood ซึ่งเป็นไวท์บอร์ด และ โพลีเรสเตอร์ ด้วย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ