ไม้อัดและไม้อัดดัดโค้ง กับตัวอย่างการนำไปใช้ในงาน Build-in ที่น่าสนใจ

งานบิวท์อิน ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในงานตกแต่งที่ได้รับความนิยม การบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์นั้นทำให้นักออกแบบหรือเจ้าของห้องดีไซน์แบบให้ออกมาได้สัดส่วน และลงตัวกับพื้นที่ในห้อง อีกทั้งยังสามารถกำหนดรูปแบบดีไซน์ให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ วันนี้ Wazzadu.com จึงอยากแนะนำวัสดุที่เหมาะสำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในงานบิวท์อิน "ไม้อัด" และ "ไม้อัดดัดโค้ง" จากแบรนด์เข็มทิศ พร้อมกับนำตัวอย่างการนำไปใช้ในงานบิวท์อินที่น่าสนใจมาฝากกันครับ...

ตัวอย่างงานโปรเจคต่างประเทศ Apaetments Paris, France

Architects : Toledano+Architects

Photographs : Salem Mostefaoui

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.archdaily.com

งานบิวท์อิน คืองานตกแต่งที่นักออกแบบ หรือผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกสรรวัสดุและสไตล์ที่ชอบ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมงานบิวท์อินได้รับความนิยม เพราะนอกจากจะทำให้ห้องดูเป็นระเบียบแล้ว ยังช่วยให้เราจัดสรรมุมต่างๆ ของห้องให้เป็นตามที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น งานบิวท์อินก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป เพราะต้องผ่านการคิดออกแบบและต้องหาช่างที่มีฝีมือและมีประสบการณ์ เพื่อให้งานออกมาได้ถูกต้องตามแบบและถูกใจผู้อยู่อาศัย 

ตัวอย่างงานบิวท์อินโปรเจคต่างประเทศ San Diego Garage Conversion

Architects : Losada Garcia Architects, ModernGrannyFlat, Prismatica

Photographs : Rachel Pangi

ขอบคุณภาพประกอบจาก archdaily.com

ทาง "แบรนด์เข็มทิศ" มีวัสดุที่เหมาะสำหรับนำไปประยุกต์ใช้กับงานบิวท์อิน นั่นคือ ไม้อัด และ ไม้อัดดัดโค้ง ที่สามารถใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายใน ยกตัวอย่างเช่น เคาน์เตอร์ ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของ ตู้ลอย และอื่นๆ อีกมากมาย ดีไซน์รูปแบบให้เป็นไปตามความต้องการขงนักออกแบบได้ โดยเฉพาะไม้อัดรุ่นดัดโค้งได้ ที่สามารถดัดโค้งได้ในรัศมีแคบสุด 8 ซม. ลดข้อจำกัดเดิมๆ ของการใช้ไม้อัดทั่วไปที่เคยพบเจอ   


นอกจากเรื่องฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ แล้ว ไม้อัดยังได้รับความนิยมในการนำไปใช้กับงานบิวท์อิน ด้วยโทนสีและความเป็นเนื้อไม้ ที่ให้กลิ่นอายของความอบอุ่น ดูเรียบง่าย และสะอาดตา จะเห็นได้จากตัวอย่างภาพโปรเจคสวยๆ จากเมืองนอกที่เรายกตัวอย่างมา เมื่อนำไม้อัดไปใช้ในการตกแต่ง ภายในพื้นที่นั้นจะดูโปร่ง โล่ง สบายตาขึ้นมาทันที

ตัวอย่างงานโปรเจคต่างประเทศ Apaetments Paris, France

Architects : Toledano+Architects

Photographs : Salem Mostefaoui

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.archdaily.com

"ไม้อัด" และ "ไม้อัดดัดโค้ง จากแบรนด์เข็มทิศ อีกหนึ่งวัสดุที่ช่วยตอบโจทย์งานบิวท์อิน เพราะสามารถออกแบบได้ตามที่ต้องการ ดัดแปรงให้เป็นไปตามงานดีไซน์ที่นักออกแบบหรือเจ้าของบ้านวางแผนไว้ได้ดั่งใจ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานบิวท์อิน หรือวางแผนรีโนเวทห้องหรืองานโครงการต่างๆ Wazzadu.com ขอแนะนำ "ไม้อัดดัดโค้ง" จากแบรนด์เข็มทิศเลยครับ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 10 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  1,030 บาท/แผ่น

  Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 3 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  500 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 6 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  730 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • แผ่นไม้อัดยาง ดัดโค้ง 4 มม.

  วัสดุแผ่น ไม้อัด

  530 บาท/แผ่น

  Online
 • Online
 • Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

www.wazzadu.com/page/sincharoenveneerandplywood/contact

"Complete Your Curve, Compass Your Needs "
เรามุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศด้านการผลิตแผ่นไม้อัด โดยดำเนินตามพันธกิจที่ยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ ยึดมั่นในความต้องการของสินค้าและลูกค้า โดยเสริมสร้างคนให้เชี่ยวชาญพัฒนาไม้อัดในรูปแบบต่างๆ
ตอบโจทย์งานด้านดีไซน์ เพื่องานสถาปัตยกรรมไทยบ้านเรายกระดับมาตราฐานสากล เราเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายสินค้า คือ ไม้อัดกันน้ำ, ไม้อัดดัดโด้ง, ไม้อัด EO, ไม้อัดมอก. รวมทั้ง แผ่น plywood ซึ่งเป็นไวท์บอร์ด และ โพลีเรสเตอร์ ด้วย ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
สถาปนิก บูรพา 2566

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ