สีเปลี่ยน อารมณ์ก็เปลี่ยนตาม! พบเทคนิคเลือกฟิล์มตกแต่งให้ถูกโทน ควรใช้สีใดกับห้องแบบไหน...

การเลือกใช้สี นับเป็นส่วนสำคัญของงานตกแต่งภายใน เนื่องจากมีส่วนช่วยกำหนด Mood and Tone ภายในห้อง ให้เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ที่วางไว้ ซึ่งการเลือกวัสดุตกแต่งให้เป็นไปในโทนสีที่สอดคล้องกัน ไม่เพียงมีข้อดีในแง่ของงานออกแบบ แต่ยังส่งผลกระทบต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้ใช้งานภายในพื้นที่ดังกล่าวได้เช่นกัน

วันนี้เราจึงขอพาไปชมการเลือกฟิล์มตกแต่งโทนสีต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับโทนสีที่ควรใช้ในแต่ละห้อง โดยฟิล์มที่เราอยากแนะนำ คือ ฟิล์มตกแต่งรุ่น Imagine จากแบรนด์ Smart Tec เป็นฟิล์มตกแต่งภายในที่มีหลากหลายสีสัน มาพร้อมคุณสมบัติของความใสและความทึบแสงแตกต่างกันไปในแต่ละสี เพื่อสร้าง Mood and Tone ที่หลากหลาย แต่ทุกรุ่นก็ยังคงความสามารถในการป้องกันรังสียูวีถึง 99% มาดูกันว่า ห้องแบบใด ควรใช้ฟิล์มโทนสีใดในการตกแต่ง

ห้องนอนที่ตกแต่งโดยใช้โทนสีกลางเป็นหลัก

สำหรับห้องที่ต้องการความสงบ เพื่อการพักผ่อนที่ได้ประสิทธิภาพ เช่น ห้องนอน ควรเลือกใช้โทนสีกลาง (Neutral Color) เช่น สีขาว สีดำ สีเบจ หรือสีน้ำตาล รวมไปถึงโทนสีพาสเทลที่ให้ความรู้สึกสบายตา แต่ไม่ควรใช้สีโทนร้อน (Warm Color) เช่น สีเหลือง สีส้ม สีแดง สีม่วงแดง เพราะจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัว หรือทำให้นอนหลับไม่สนิท

ฟิล์มตกแต่งภายในรุ่น Imagine ที่เหมาะกับการตกแต่งห้องนอน ได้แก่

- ฟิล์มฝ้าสีขาว (White Matte) รหัส B 1110

- ฟิล์มสีดำทึบ (Black Out) รหัส B 1170

- ฟิล์มสีเขียว (Green) รหัส B 1203  

Co-Working Space ที่ตกแต่งด้วยฟิล์มตกแต่งสีเหลือง รุ่น Imagine 

ในส่วนของห้องที่ต้องใช้สมาธิและต้องการความผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน เช่น ห้องเรียน ห้องประชุม ห้องทำงาน ห้องสมุด ควรเลือกใช้สีพาสเทล และสีโทนเย็น (Cool Color) เช่น สีเขียว สีฟ้า สีเหลืองอ่อน สีม่วงอ่อน รวมไปถึงโทนสีกลาง แต่ไม่ควรใช้สีโทนร้อน หรือสีสดใสจนเกินไป โดยเฉพาะสีแดงหรือสีส้ม เพราะจะทำให้เสียสมาธิ และวอกแวกได้ง่าย

ฟิล์มตกแต่งภายในรุ่น Imagine ที่เหมาะกับการตกแต่งห้องที่ต้องใช้สมาธิ ได้แก่   

- ฟิล์มฝ้าสีขาว (White Matte) รหัส B 1110

- ฟิล์มสีดำทึบ (Black Out) รหัส B 1170

- ฟิล์มสีน้ำเงิน (Blue) รหัส B 1202

- ฟิล์มสีเขียว (Green) รหัส B 1203

- ฟิล์มสีเหลือง (Yellow) รหัส B 1204

ห้องทำงานที่ตกแต่งโดยใช้โทนสีกลาง (สีขาว)

ห้องทำงานที่ตกแต่งด้วยฟิล์มตกแต่งสีดำ รุ่น Imagine

สำหรับห้องที่ต้องการความคึกคัก ต้องการสร้างสีสัน และกระตุ้นพลังงาน เช่น ห้องออกกำลังกาย ห้องอาหาร ห้องนั่งเล่น ควรเลือกใช้สีโทนร้อน เช่น สีแดง สีเหลือง หรือสีส้ม ซึ่งสีในกลุ่มนี้จะทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น กระตือรือร้น ช่วยเพิ่มพลังได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสีแดง ที่ช่วยทำให้เกิดความอยากอาหาร และช่วยเพิ่มพลังในตัวเราได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ไม่ควรใช้สีฟ้า หรือสีน้ำเงิน ในห้องที่ต้องการความครึกครื้น เนื่องจากจะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกหม่นหมอง และหมดพลังลงได้เช่นกัน

ฟิล์มตกแต่งภายในรุ่น Imagine ที่เหมาะกับห้องที่ต้องการความครึกครื้น สนุกสนาน ได้แก่

- ฟิล์มสีเหลือง (Yellow) รหัส B 1204

- ฟิล์มสีแดง (Red) รหัส B 1201

ฟิตเนสที่ตกแต่งด้วยฟิล์มตกแต่งสีแดง รุ่น Imagine 

การเลือกใช้สีในงานอินทีเรีย ช่วยเสริมอารมณ์ของผู้ใช้งานให้สอดรับกับจุดประสงค์การใช้งานในแต่ละห้อง ขณะเดียวกันก็สามารถดับอารมณ์เหล่านั้นลงได้ในพริบตา หากเลือกใช้สีที่ผิดโทน ซึ่งอารมณ์และความรู้สึกของผู้ใช้งานจะเป็นไปในแง่ใดก็ขึ้นอยู่กับการเลือกโทนสีให้ถูกต้องนั่นเอง

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ART YELLOW

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ART GREEN

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ART BLUE

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • WHITE MATTE

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • ART RED

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online
 • BLACK OUT

  วัสดุปิดผิวผนัง ฟิล์มปิดผิว/ฟิล์มตกแต่ง

  65 บาท/ตารางฟุต

  Online

ติดต่อสอบถาม และกรอกข้อมูล Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้ 

www.wazzadu.com/page/smarttec/contact

#Wazzadu #Smarttec #ฟิล์มตกแต่งภายใน #ฟิล์มอาคาร #ฟิล์มติดอาคาร #ฟิล์มสีตกแต่งภายใน #ฟิล์มฝ้า #ฟิล์มตัดลาย #ฟิล์มลดความร้อน #ฟิล์มติดกระจก 

บริษัท : บริษัท สมาร์ทเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด
เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนการค้าตั้งแต่ปี 2544 โดยบริษัทได้ดำเนินธุรกิจในการนำเข้า และจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง ฟิล์มใสลดความร้อน ฟิล์มนิรภัยสำหรับติดรถยนต์,อาคารและที่พักอาศัย ฟิล์มเพื่อการตกแต่งภายใน และเครื่องมือในการติดตั้งฟิล์ม โดยในส่วนของฟิล์มติดอาคาร ทางบริษัทได้จัดจำหน่ายแบรนด์สมาร์ทเทค และซันการ์ด ( จากอเมริกา )

ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจโดยการเน้นหลักคุณธรรมกับลูกค้าและองค์กรมาตลอด การจัดจำหน่ายสินค้าจะเน้นให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด จึงทำให้ฟิล์มกรองแสงจากบริษัทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายซึ่งปัจจุบันมีตัวแทนมากกว่า 500 รายทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้การตอบรับที่ดีจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมายในการใช้บริการติดตั้งฟิล์มติดอาคาร อาทิเช่น พระราชวังสวนจิตรลดา, Pullman Hotel, Novotel, Honda Asia Pacific R&D, Toyota Motor Thailand, ช่อง 7 สี, กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น, โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, โรงพยาบาลกลาง, มหาวิทยาลัยมหิดล, สวทช รวมถึง รีสอร์ท อลีลา วิลล่า ที่หมู่เกาะมัลดีฟ เป็นต้น ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

การออกแบบ และเลือกใช้วัสดุ
รวมไอเดียการตกแต่งด้วย "ฟิล์มฝ้าสีขาว"

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ