ทำความรู้จัก “ไม้ระแนง” ใช้ทําอะไร? มีประโยชน์อย่างไร?

การตกแต่งบ้านด้วย "ไม้ระแนง" ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายๆ คนที่ยังไม่รู้จักว่าไม้ระแนงคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรในการตกแต่งบ้าน วันนี้เราจึงจะพามาทำความรู้จักถึงไม้ระแนงกันครับ

ไม้ระแนงคืออะไร?
ไม้ระแนง คือการนำวัสดุไม้มาตัดให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม หรือ วงกลม ให้มีลักษณะเป็นเส้นแท่งยาว และนำวัสดุเหล่านั้นมาเรียงขนานต่อกันบนโครงคร่าว โดยสามารถออกแบบจัดเรียงในแนวตรง แนวนอน หรือ แนวทแยง ฯลฯ รวมถึงความถี่ - ความห่างของไม้แตกต่างกันไป ตามดีไซน์ของผู้ออกแบบ 

ไม้ระแนงกับประโยชน์การใช้งาน 
ไม้ระแนงหากใช้ภายนอกอาคาร แนะนำควรเลือกใช้เป็นไม้เนื้อแข็งมาทำเพื่อความคงทนต่อสภาพแวดล้อมการใช้งาน ส่วนภายในสามารถเลือกใช้เป็นไม้เนื้ออ่อนได้ 

การใช้ไม้ระแนงภายนอกบ้าน จะทำให้ได้ประโยชน์จากความโปร่ง ที่ลม-แสงสว่างสามารถลอดผ่านได้ ช่วยบดบังสายตาสร้างความเป็นส่วนตัว และกรองแสงแดดได้บ้าง แต่ก็ไม่ทำให้บรรยากาศอึดอัดปิดมิดชิดจนเกินไป หรือ สามารถนำมาใช้ตกแต่งสวนด้วยการนำมาเป็นหลังคาไม้ระแนงปลูกพืชพรรณไม้เลื้อยต่างๆ ขึ้นมาเป็นซุ้มไม้ได้ เป็นต้น

การใช้ไม้ระแนงภายในบ้าน ด้วยคุณสมบัติความเป็นเส้นยาวต่อติดกันถี่ๆ จึงทำให้สามารถนำไม้ระแนงมาสร้างเป็นฉากกั้นแบ่งพื้นที่ในบ้านเป็นสัดส่วนได้ หรือจะนำมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งผนังภายในบ้าน ก็สามารถสร้างมุมชิคๆ ให้บ้านสวยไม่เหมือนใคร 

แต่ก่อนที่จะเลือกไม้มาใช้ทำระแนงไม้ ไม่ว่าใช้ภายใน หรือนอกอาคาร ควรทาไม้ด้วยน้ำยารักษาไม้ และป้องกันปลวกเสียก่อนนะครับ เช่น ผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ "Solignum Colourless TK" ที่มีความเข้มข้นสูง พร้อมใช้งานได้ทันที มีประสิทธิภาพในการป้องกันไม้ไม่ให้ได้รับความเสียหายจาก ปลวกและแมลงทำลายไม้ ทำให้ไม้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 
 

รายละเอียดสินค้า

สินค้า : ผลิตภัณฑ์น้ำยารักษาเนื้อไม้ ป้องกันปลวกและแมลงทำลายเนื้อไม้ ชนิดทาไม้

รุ่น : Solignum Colourless TK

แบรนด์ : Solignum

คุณสมบัติพิเศษ

- ไม่ต้องผสมน้ำ พร้อมใช้งานทันที ดังนั้นเพื่อประสิทธิภาพสูงสูด ผู้ใช้ไม่ควรผสมโซลิกนั่มกับน้ำหรือสารใดๆอีก 
- ใช้ทาทับทุกด้านของไม้ รวมทั้งหน้าตัดของไม้ 
- ทาทับสามครั้งก่อนจะนำไปใช้งาน เพื่อประสิทธิภาพสูงสูด ควรทาไม้ด้วยโซลิกนั่ม 3 ครั้ง ก่อนนำไปใช้งานจริง โดยการทาโซลิกนั่มสามารถทำได้ 3 วิธี คือ 
1. การใช้เครื่องฉีดพ่น 
2. ทาด้วยแปลง 
3. การจุ่มหรือแช่ทุกด้านของไม้ ให้จมลงในสารโซลิกนั่ม

มี 2 ขนาด คือ : 
- ขนาด 1 ลิตร พื้นที่การใช้งานเฉลี่ย 4-5 ตารางเมตร 
- ขนาด 5 ลิตร พื้นที่การใช้งานเฉลี่ย 20-25 ตารางเมตร

หมายเหตุ

- นอกจาก Solignum : Colourless TK (สีใส) ยังมีสูตร Solignum Brown TK (ชนิดสีน้ำตาล)

- น้ำยารักษาเนื้อไม้ป้องกันปลวก Solignum Colourless TK มี 2 ขนาด

- ขนาด 1 ลิตร พื้นที่การใช้งานเฉลี่ย 4-5 ตารางเมตร 
- ขนาด 5 ลิตร พื้นที่การใช้งานเฉลี่ย 20-25 ตารางเมตร

  • Solignum Colourless TK โซลิกนั่ม คัลเลอร์เลส ทีเค

    เครื่องจักร อุปกรณ์ช่าง เคมีภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ทาไม้ป้องกันกำจัดปลวกและแมลงทำลายไม้

    Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้
https://www.wazzadu.com/page/solignum/contact
สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 02-235-3947-8

#Wazzadu #Solignum #​SolignumSoilguard #wood #โซลิกนั่ม #ไม้ #ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก #ผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ #น้ำยารักษาเนื้อไม้ #วิธีดูแลไม้ 

Soligum มีมาจากบริษัทในประเทศอังกฤษ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1896 เป็นผู้นำในตลาดโลกของสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ คำว่า Soligum มีที่มาจากภาษละติน คือ “Sol” หมายถึง พระอาทิตย์ “Ignum” หมายถึง ไม้ บริษัทนำเสนอสินค้าที่หลากหลายพร้อมทั้งการแก้ปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับการถนอมรักษาไม้ ในประเทศต่างๆทั่วโลก Soligum โซลิกนั่ม มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ในด้านคุณภาพที่เป็นที่เป็นเชื่อถือมายาวนานมากกว่า 100ปี และเรายังได้เสนอทางออกแบบครบวงจร ในการป้องกันและการถนอมรักษาเนื้อไม้

สินค้า Solignum ได้รับอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ Royal Warrant ของ Queen Elizabeth II เพื่อแสดงถึง สินค้าที่มีความน่าเชื่อถือและดีเลิศ ของผลิตภัณฑ์ Solignum โซลิกนั่ม Solignum เป็นสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์รักษาเนื้อไม้ ชนิดที่บรรจุในกระป๋อง แบรนด์แรกในโลกที่ได้รับ ISO 14001.

บริษัทผู้แทนจำหน่าย มี 2 รายใหญ่ๆคือ
1. บริษัท ไพร์ซ ออฟ วู้ด อินดรัสทรีส์ จำกัด
โทร 02 831 8200 ต่อ ฝ่ายขาย

2. บริษัท หลุยส์ ตี.เลียวโนเวนส์( ประเทศไทย) จำกัด
โทร 02 206 9500 ต่อ ฝ่ายขาย
...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ