Terrazo กระจกพิมพ์ลายร่วมสมัย ที่สะท้อนกลิ่นอายของเส้นสายความเป็น Art Deco ได้อย่างมีเสน่ห์

Terrazzo กับตัวอย่างการนำไปใช้กรุปิดผิวผนังหัวเตียง ภายในห้องนอน

Art Deco Style เริ่มเกิดขึ้นในช่วงปี 1925 – 1939 ซึ่งเป็นช่วงเวลาของสงครามโลก และเศรษฐกิจอันตกต่ำในฝั่งตะวันตก หลังผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากไปแล้ว Art Deco Style ได้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง ในยุคนั้นอาคารบ้านมักจะตกแต่งด้วยเส้นสายเรขาคณิตในรูปทรงต่างๆโดยเฉพาะเส้นโค้ง และเส้นตรง โดยใช้โทนสีที่เรียบง่าย ผสมผสานกับเทคนิคในการตกแต่ง และการใช้วัสดุที่ดูเหมือนเครื่องยนต์กลไกต่างๆซึ่งเป็นการสะท้อนอิทธิพลในยุคแรกเริ่มที่เกิดขึ้นมาจากอุตสาหกรรม

Terrazzo กับตัวอย่างการนำไปใช้กรุปิดผิวผนัง

จะว่าไปแล้ว Art Deco Style ก็เป็นรูปแบบการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายตรงไปตรงมากับอัตลักษณ์ความเป็นกลิ่นอายจักรกลของอุตสาหกรรมเอาไว้ได้อย่างลงตัว และมีเสน่ห์อยู่ไม่น้อย ตัวอย่างงานสถาปัตยกรรม Art Deco ในยุครุ่งเรืองที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ที่ชาวไทยมักจะเห็นผ่านตาอยู่บ่อยครั้งก็คือ ย่าน Art Deco Street ริมชายหาดไมอามี หรือ อาคาร Chrysler และ Empire State ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เป็นต้น

Terrazzo กับตัวอย่างการนำไปใช้กรุปิดผิวผนังหัวเตียง ภายในห้องนอน

แม้กาลเวลาจะล่วงเลยมาจนถึงในยุคปัจจุบัน Art Deco Style ก็ยังคงได้รับความสนใจอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย แต่จะถูกประยุกต์และนำไปปรับใช้ร่วมกับสไตล์อื่นๆในยุคนี้มากขึ้น โดยสะท้อนผ่านการเส้นสายการออกแบบ และการใช้วัสดุ 

อย่างในอุตสาหกรรมกระจกเพื่อการตกแต่ง ก็ได้มีการคิดค้นกระจกพิมพ์ลายที่มีเส้นสายในรูปแบบ Art Deco Style โดยมีชื่อว่า Terrazzo และนิยามของ Terrazzo Glass ก็คือ ศิลปะแห่งเส้นสายและลวดลายที่ให้ความงามได้หลากหลายอารมณ์ ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย GLASSFORM by TYK แบรนด์กระจกสำหรับงานสถาปัตยกรรมชั้นนำของไทย 

Terrazzo Glass คือ การสร้างสรรค์ศิลปะบนพื้นผิวให้กับแผ่นกระจกด้วยการผสมผสานทั้งเส้นสายในแบบ art deco line และพื้นผิวที่หลากหลายอย่าง หินอ่อน ปูนเปลือย และลายไม้ ให้หลอมรวมจนกลายเป็นชนิดกระจกตกแต่ง Terrazzo ที่ให้อารมณ์ contemporary style ในแบบร่วมสมัย มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นชัดเจนในแก่นของความงาม

จึงทำให้นำไปใช้กับงานตกแต่งพื้นที่ได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่ทนทาน ให้สีสันที่สวยสดติดกับเนื้อกระจกทนนาน และทำความสะอาดได้ง่าย โดยสนนราคาอยู่ที่ตารางฟุตละ 690 บาท ความหนาเริ่มต้น 5 มม.ขึ้นไป

Terrazzo กับตัวอย่างการนำไปใช้กรุปิดผิวผนัง

Terrazzo มีลวดลายให้เลือกมากถึง 8 ลวดลาย

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

TYK

brand

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่