Koche กระจกลวดลายจากงานถักโครเชต์ เสน่ห์แห่งการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างยุคเก่า และยุคใหม่

Koche กับตัวอย่างการนำไปใช้ทำผนังกระจกห้องนอน

เสน่ห์แห่งการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างยุคเก่า และยุคใหม่ในรูปแบบร่วมสมัย (Contemporary) เป็นแนวทางการตกแต่งที่กำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในยุคปัจจุบัน ซึ่งคุณค่าของมันตอบโจทย์ในแง่ของความเป็นเอกลักษณ์ แตกต่าง มีความ Unique เฉพาะตัว หรืออีกนัยยะหนึ่งก็อาจจะเรียกได้ว่าเป็น Craft Design ก็คงไม่ผิดนัก ซึ่งมันไม่ใช่รูปแบบการตกแต่งแบบสำเร็จรูปที่จะหาได้ง่ายๆ 

ในขณะเดียวกันเราก็มักจะพบกับแฟชั่นการตกแต่งในรูปแบบร่วมสมัยที่หยิบนำรูปแบบการตกแต่งทั้งยุคเก่า และยุคใหม่มาผสมผสานกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ โฮสเทล หรือ ฟาร์ม สเตย์ ที่กำลังเป็นสถานที่ยอดฮิตในการเซลฟี่บนโลกโซเชียลในยุคปัจจุบันนั่นเอง

Koche กับตัวอย่างการนำไปใช้ทำผนังกระจก และประตูกระจกในบริเวณห้องนอน

การผสมผสานกันระหว่างความคลาสิกของยุคก่อน (Nostalgia) ที่ถูกนำมาผนวกกับรูปแบบของการออกแบบตกแต่งที่อยู่ในยุคปัจจุบัน จุด Climax ของมันก็คือการนำเอาความงามในยุคอดีตกลับมาใช้อีกครั้ง  ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นความงามแห่งแฟชั่นตะวันตกที่มีอายุมากกว่า 30 ปี  ซึ่งทำให้ใครหลายคนได้ย้อนเวลาหวนกลับไปหาความคุ้นเคยที่จากมาในอดีต ไม่ว่าจะเป็นโทนสี ลวดลาย ความรู้สึก ผิวสัมผัส หรือ รูปลักษณ์จากสิ่งของในยุคนั้น ที่ได้พรั่งพรูกลับมาอยู่ในความทรงจำอีกครั้ง

Koche กับตัวอย่างการนำไปใช้ทำประตูบานเลื่อนกระจก

Koche กับตัวอย่างการนำไปใช้ทำผนังกระจกห้องประชุม

ความทรงจำเหล่านั้นถูกนำมาเติมเต็มความต้องการของคนในยุคปัจจุบันที่กำลังถวิลหาอดีตผ่านเส้นสายในการออกแบบ ซึ่งมันเป็นความสุขที่จะทำให้คนในยุคปัจจุบันที่ถวิลหาอดีตสามารถจับต้องได้ใน Space ของตัวเอง เช่น ห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือ แม้แต่ร้านค้า โรงแรม และโค เวิร์คกิ้ง สเปซ ก็สามารถสร้างสรรค์ Space เหล่านี้ได้ เพื่อดึงดูดให้ผู้คนในยุคปัจจุบันที่กำลังถวิลหาอดีต สามารถเข้ามาสัมผัสบรรยากาศ และใช้บริการได้

Koche กับตัวอย่างการนำไปใช้ทำผนังกระจกห้องทำงาน

เช่นเดียวกับ koche Glass กระจกลวดลายจากงานถักโครเชต์ ก็ได้นำเสน่ห์แห่งการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างยุคเก่า และยุคใหม่มาใช้ในการสร้างสรรค์วัสดุกระจกสำหรับงานแต่งด้วยเช่นกัน

โดยนิยามของ koche Glass ก็คือ สร้างรสนิยมแห่งการตกแต่งด้วยลวดลายจากงานถัก

koche เป็นกระจกที่สร้างมิติการตกแต่งเพื่อให้เกิดความงดงามด้วยลวดลายงานถักโครเชต์จากช่วงทศวรรษที่ 1836 ของ มาดมัวแซล รีเอโก เดอ ลา บลองชาแดร์ ศิลปินผู้ให้กำเนิดการถักโครเชต์ชาวไอร์แลนด์ ให้มาผสมผสานกับแผ่นกระจก ด้วยเทคโนโลยีการลามิเนตทั้งในแบบพิมพ์ลายและการใช้ลวดลายจากผืนผ้า จนกลายเป็นชิ้นงานกระจกที่ให้ความสวยงาม อ่อนละมุน ซึ่งสามารถนำมาใช้ตกแต่งเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ใช้งานได้อย่างไม่มีที่ติ โดยสนนราคาอยู่ที่ตารางฟุตละ 785-1150 บาท ความหนาเริ่มต้น 12 มม.ขึ้นไป

Koche กับตัวอย่างการนำไปใช้ทำประตูบานเลื่อนกระจกห้องนั่งเล่น

Koche มีลวดลายให้เลือกมากถึง 12 รูปแบบ

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
water ladder

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ