วิธีติดตั้งผนังและฝ้าสำเร็จรูปกรีนแลม เซฟการ์ด (Greenlam Safeguard Wall & Ceiling System)

ผนังและฝ้าสำเร็จรูปที่สามารถป้องกันแบคทีเรียได้ (Safeguard Wall & Ceiling) จากแบรนด์กรีนแลม (Greenlam) เป็นวัสดุปิดผิวที่ถูกผลิตขึ้นมาเป็นระบบตั้งแต่การผลิตจนถึงการติดตั้งและการใช้งาน สำหรับใช้ในฟังก์ชันพิเศษ เช่น คลินิก ห้องผ่าตัด ห้องปฏิบัติการ ห้องควบคุม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ต้องการความพิเศษในการใช้งาน เพราะฉะนั้นจึงต้องมีการคัดสรรวัสดุที่ตอบโจทย์ดังกล่าว 

 

นอกเหนือจากการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมแล้วการติดตั้งที่ถูกต้องตามมาตรฐานผู้ผลิตก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน หลักการและวิธีการติดตั้ง ผนังและฝ้าสำเร็จรูป Safeguard ที่ถูกต้องจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ 

ผนังและฝ้าสำเร็จรูป Safeguard แบ่งตามวัสดุแผ่นภายในได้เป็น 3 ประเภทคือ

  1. Compact (Compact Laminate) คือ แผ่นคอมแพคลามิเนตสำเร็จรูปจากโรงงาน กันน้ำ 100% (แช่ในน้ำได้)
  2. HPL + HMR (High Moisture Resistance Board) คือแผ่นใยไม้อัดทนความชื้นปิดผิวหน้าด้วยแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตซึ่งเป็นวัสดุปิดผิวที่สามารถกันน้ำได้ 100%
  3. HPL + VIC Board (Synthetic Plastic Polymer) คือแผ่นบอร์ดทดแทนไม้ ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ 100% และปิดผิวหน้าด้วยแผ่นไฮเพรสเชอร์ลามิเนตซึ่งเป็นวัสดุปิดผิวที่สามารถกันน้ำได้ 100% เช่นกัน

วิธีการติดตั้ง

ผนังและฝ้าสำเร็จรูป Safeguard ถูกออกแบบมาให้เป็นระบบเข้าร่องลิ้น (T&G: Tongue and Groove) เพื่อที่จะได้ปิดรอยต่อระหว่างแผ่นให้แนบสนิท ป้องกันการรั่วไหลหรือการถ่ายเทของอากาศ บริเวณที่แผ่นเข้ามุมจะเป็นการโชว์สันของวัสดุซึ่งถูกปิดด้วยเลเยอร์ของวัสดุปิดผิวชนิดเดียวกันกับที่ปิดผิวหน้า โดยมีวิธีการติดตั้งตามขั้นตอนต่อไปนี้ 

 

  1. วัดพื้นที่ให้เรียบร้อยทั้งผนังและฝ้า จากนั้นจึงส่งแบบให้ทางผู้ผลิต
  2. ออกแบบโครงซิงค์อะลูมิเนียมให้สามารถรองรับตรงรอยต่อแผ่นได้พอดี และซอยโครงเพื่อรับนำหนักส่วนอื่นของตัวแผ่นโดยให้มีระยะห่างเฉลี่ยไม่เกิน 400x400 mm.
  3. ยึดแผ่นแรกด้วยสกรูที่ด้านริมสุดของแผ่นแรกเข้ากับโครงซิงค์อะลูมิเนียมก่อน
  4. จากนั้นจึงสอดแผ่นที่สองเข้าร่องลิ้นกับแผ่นแรก ตรวจสอบว่าทั้งสองแผ่นแนบสนิทกันเรียบร้อย 
  5. ยึดแผ่นแรกและแผ่นที่สองด้วยสกรูโดยให้ยิงเข้าที่บริเวณร่องลิ้นเพื่อเป็นการยึดทั้งสองแผ่นเข้ากับโครงซิงค์อะลูมิเนียม
  6. ติดตั้งแผ่นต่อๆ ไปให้เรียบร้อย 
  7. ยึดสกรูในส่วนอื่นๆ ของแผ่นเข้ากับโครงซิงค์อะลูมิเนียมเพื่อเสริมความแข็งแรง 

ขนาดของวัสดุ

ตัวแผ่นของผนังและฝ้าสำเร็จรูป Safeguard มีขนาดมาตรฐานคือ หนา 10-10.4 mm. กว้างxยาว 1170x2370 mm. ซึ่งขนาดแผ่นสามารถสั่งผลิตตามความต้องการให้พอดีกับพื้นที่นั้นๆ ได้

แนะนำให้ติดตั้งกับโครงซิงค์อะลูมิเนียมขนาดหนา 75 mm. วางเป็นโครงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดไม่เกิน 400x400 mm. โดยยึดไว้กับผนังด้านใน ทั้งนี้แผ่นของผนังและฝ้าสำเร็จรูป Safeguard รุ่นที่ผลิตจากแผ่นคอมแพคลามิเนต ยังสามาถใช้ติดตั้งได้ทั้งสองด้านเนื่องจากถูกปิดผิวหน้าด้วยวัสดุที่ป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และหากใช้งานไประยะหนึ่งก็สามารถกลับด้านหลังของแผ่นมาใช้ได้ ซึ่งสามารถช่วยลดต้นทุนในการบำรุงรักษาได้เป็นอย่างดี

สนใจติดต่อ 02-2091-2569 

หรือกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่

www.wazzadu.com/page/greenlam/contact

และ line ID Greenlam : @greenlam​

line ID Crystalboard : @crystalboard

#Wazzadu #GreenlamLaminates #Laminates #HighPressureLaminate #HPL #Safeguard #WallandCeiling #OperationRoom #ControlRoom #Laboratory #ลามิเนต #ลามิเนตปิดผิวผนัง #กรีนแลม #ไฮเพรสเชอร์ลามิเนต #เซฟการ์ด #ห้องผ่าตัด #ห้องปฏิบัติการ #ห้องควบคุม

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยและมีสุขภาพดีเริ่มด้วย GREENLAM เมื่อพูดถึงแผ่นลามิเนตสำหรับการตกแต่ง GREENLAM เป็นชื่อที่ต้องนึกถึงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพหรือนวัตกรรม แผ่นลามิเนต Greenlam เกินความคาดหวังสูงสุดGREENLAM เริ่มต้นธุรกิจในอินเดีย ขยายสาขาไปยังเอเชียแปซิฟิกในปี 2005 ในช่วงระยะ 7 ปี บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างมากจนกลายเป็นองค์กรที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมลามิเนต ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

ไอเดียมาใหม่

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

Gate

writer

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ