4 เทคนิคในการเลือกเฟอร์นิเจอร์สําหรับห้องนอนบ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว คือ ที่พักอาศัยซึ่งผนังของบ้านไม่ติดกับบ้านหลังอื่น และมีพื้นที่โดยรอบเป็นของตัวเอง ตามกฎหมายมีข้อกำหนดให้ต้องมีขนาดที่ดินไม่ต่ำกว่า 50 ตารางวา โดยที่ดินต้องมีหน้ากว้างติดถนนไม่ต่ำกว่า 10 เมตร ลึก 20 เมตร บ้านเดี่ยวคือบ้านในฝันของใครหลายคน ด้วยความที่เป็นที่พักอาศัยที่มีความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างขวางทั้งภายในและนอกตัวบ้าน ที่สามารถตกแต่งหรือใช้สอยได้อย่างเต็มที่

บทความนี้ Wazzadu จึงรวบรวมเทคนิคการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านเดี่ยว เป็นไอเดียสำหรับผู้ที่กำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งบ้านเดี่ยวให้น่าอยู่ พร้อมแนะนำเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับบ้านเดี่ยวจากบริษัทอีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค หรือ ECF จะมีเทคนิคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลยครับ...

1. จัดสรรสัดส่วนและฟังก์ชั่นการใช้งาน

บ้านเดี่ยวส่วนใหญ่จะค่อนข้างมีพื้นที่ใช้สอยพอสมควรอยู่แล้ว แต่หากไม่วางแผนให้ดีในการจัดวางหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ พื้นที่ที่มีอยู่มากก็ดูรกและไม่น่าอยู่ได้ การแบ่งโซนพื้นที่ตามสัดส่วนหรือฟังก์ชันการใช้งานนั้นช่วยได้มาก วิธีในการจัดสรรพื้นที่อาจจะใช้วิธีกั้นห้องด้วยวัสดุต่างๆ เช่น ใช้ประตูบานเลื่อนกั้นห้อง ใช้ไม้ระแนง กระจก หรืออีกวิธีสำหรับกรณีที่ต้องการใช้พื้นที่ภายในดูโปร่งโล่ง และทุกพื้นที่เชื่อมต่อถึงกัน คือการแบ่งโซนด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมสำหรับแต่ละห้อง

2. กำหนดโทนสี วัสดุ สไตล์

หลังจากจัดสรรพื้นที่เรียบร้อยแล้ว การกำหนดโทนสี สไตล์ หรือการสเปควัสดุก็สำคัญไม่แพ้กัน เริ่มจากการกำหนดสไตล์หลักๆ ที่คุณถูกใจ จะช่วยทำให้คุณสามารถวางแผนได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนให้เหมาะกับสไตล์ห้อง และเข้ากับวัสดุตกแต่งอื่นๆ เทคนิคคือคุณอาจจะลองจัดมู้ดบอร์ดเล็กๆ เพื่อให้มองเห็นภาพรวมของไอเดียการตกแต่ง การใช้โทนสี หรือสไตล์ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เช่น ในหนึ่งมู้ดบอร์ดอาจจะลองนำเฟอร์นิเจอร์ วัสดุต่างๆ หรือโทนสีที่คุณสนใจ มาจัดวางเพื่อให้เห็นภาพว่าทุกอย่างเข้ากันได้ดีหรือไม่

ตัวอย่างมู้ดบอร์ดไอเดียการตกแต่ง

3. คำนึงความสมมาตรและกำหนดจุดโฟกัสของห้อง

แน่นอนว่าทุกอย่างหากมีจุดโฟกัสหรือพระเอกของงาน จะเป็นอะไรที่ดีที่สุด การกำหนดจุดโฟกัสของห้องก็เช่นกัน เพื่อให้ส่วนนั้นเป็นเหมือนจุดเด่น หากไม่กำหนดและปล่อยให้ทุกที่เด่นเท่ากันหมด จะเกิดความไม่สมมาตรขึ้น ตัวอย่างง่ายๆ เช่น บริเวณชั้น 1 ของบ้าน เราต้องการใช้ความสำคัญกับห้องรับแขกมากที่สุด รองลงมาถึงเป็นห้องครัว และเหลือพื้นที่สำหรับเป็น Work Space อีกนิดหน่อย ให้วางแผนกำหนดขนาดของพื้นที่เอาไว้ เป็นพื้นที่สำหรับห้องรับแขก 50% ห้องครัว 40% และ Work Space อีก 10% โดยที่พื้นที่ 50% อาจจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน หรือชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเซตเดียวกัน ก็จะช่วยการจัดวางตกแต่งเป็นเรื่องง่ายขึ้น

4. การเลือกแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน

หลังจากการให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยงามและการตกแต่งไปแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานที่เชื่อถือได้ระดับสากล เพื่อเป็นตัวช่วยในการการันตีถึงความทนทานและความปลอดภัยในการใช้งานต่อสมาชิกคนในครอบครัว

เฟอร์นิเจอร์จาก บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด(มหาชน) หรือ ECF เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีมาตรฐานคุณภาพส่งออก รูปแบบสินค้าที่มีความหลากหลายและทันสมัย มีการจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าของทางแบรนด์จะตอบโจทย์การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับบ้านในไลฟ์สไตล์ที่ตรงกับความต้องการของคุณ

ตัวอย่างสินค้าเทียบเคียง

 • ชุดห้องนอนแพทตี้ / PATTY

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  17,900 บาท/เซท

  Online
 • ชุดห้องนอนเฟอร์กี้ / FERGY

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  11,900 บาท/เซท

  Online
 • ชุดห้องนอนลิลลี่ / LILY

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  9,900 บาท/เซท

  Online
 • ชุดห้องนอนโคโค่ / COCO

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  9,900 บาท/เซท

  Online
 • ชุดห้องนอนฟอลคอล / FALCON

  เฟอร์นิเจอร์ ชุดเฟอร์นิเจอร์

  17,900 บาท/เซท

  Online
 • ชุดโต๊ะอาหาร

  เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ

  7,900 บาท/เซท

  Online
 • ไม้บันได

  บันได ลิฟท์ บันได

  200 บาท/แผ่น

  Online

สามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/page/ecf/contact

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่

เบอร์ติดต่อ >> 0-2152-7301 ถึง 4

Website >> http://www.eastcoast.co.th/

ข้อมูลบริษัทโดยสังเขป
ชื่อบริษัทภาษาไทย : บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน)
: East Coast Furnitech Public Company Limited (ECF)
ลักษณะการประกอบธุรกิจ : ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จากไม้ปาร์ติเคิลบอร์ดและไม้ยางพารา กระดาษปิดผิว ไม้ยางพาราแปรรูปอบแห้ง เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์
การจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพาราที่บริษัทเป็นผู้ผลิต และเฟอร์นิเจอร์ไม้จริงที่สั่งซื้อจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ และให้บริการตัดแผ่นปิดขอบไม้ (พีวีซี) เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบ
ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด
ผลิตภัณฑ์ของบริษัทและบริษัทย่อย สามารถแบ่งกลุ่มสินค้าหลักได้ 5 ประเภท ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเฟอร์นิเจอร์คือ
1. เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา
2. เฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด
3. เฟอร์นิเจอร์ที่จำหน่ายผ่านโชว์รูม ร้านค้าส่งและร้านค้าปลีกรายย่อย
4. กระดาษปิดผิว
5. ไม้ยางพาราแปรรูปอบแห้ง
ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ : 37/9 หมู่ 10 ถนนบ้านบึง – แกลง ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง 21110
สาขาที่ 1 : เลขที่ 29/1 หมู่ที่ 3 ซอยชงโค – ชุมนุมใน ตำบลวังจันทร์ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง โดยสำนักงานแห่งนี้ใช้เป็นโรงงานผลิตและประกอบเฟอร์นิเจอร์ อีกแห่งหนึ่งของบริษัท
รวมถึงสายการผลิตในส่วนของโรงเลื่อยไม้ยางพาราแปรรูปและอบแห้ง และผลิตกระดาษปิดผิวสำหรับใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์
สาขาที่ 2 : เลขที่ 25/28 หมู่ที่ 12 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยสำนักงานแห่งนี้ใช้เป็นส่วนของฝ่ายบริหารงานทั่วไป และโกดังเก็บสินค้า นอกจากนี้บริษัทยังมี
สำนักงานสาขาที่จดทะเบียน สำหรับใช้เป็นโชว์รูมสำหรับจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2557 รวมทั้งสิ้นอีก 13 แห่ง
โทรศัพท์ : 02-1527301-4 , 02-1527301-4, , 02-1527301-4,
โทรศัพท์มือถือ: 083-9885261,083-9885261
โทรสาร : 02-1527305
Home Page : www.ecf-furniture.com, www.elegathai.com
www.eastcoast.co.th,www.ecfshopping.com ...
...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ