การติดตั้งใช้งานท่อดับเพลิงมาตรฐาน ASTM จากแบรนด์ COTCO ในโครงการ GMP MALL Office Tower & Hotel Myanmar

GMP MALL Office Tower & Hotel Myanmar

หลังจากที่เปิดประเทศได้เกือบ 10 ปี เมียนมาร์ถือเป็นอีกประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอัตราการพัฒนาเติบโตในด้านเศรษฐกิจอย่างเด่นชัด โดยเฉพาะการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ได้มีโครงการต่างๆผุดขึ้นมากมายในกรุงย่างกุ้ง ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจหลัก และมีความเจริญทันสมัยที่สุดของเมียนมาร์

GMP MALL Office Tower & Hotel Myanmar ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ผุดขึ้นในช่วงที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเมียนมาร์เติบโตแบบก้าวกระโดด โครงการแห่งนี้ถือเป็นโครงการใหญ่ในประเทศเมียนมาร์ โดยผู้ลงทุนซึ่งเป็นเจ้าของหลักโครงการนี้ก็คือ Ga Mone Pwint company Limited

GMP MALL Office Tower & Hotel ตั้งอยู่ในเขตเมืองเศรษฐกิจย่างกุ้ง ในย่าน Mingalar Taung Nyunt Township  อยู่ระหว่างถนน Myanma Gon Yi และถนน Bo Min Yaung เป็น ตลาดค้าส่งระดับไฮเอนด์ที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดของย่างกุ้ง ในโครงการประกอบด้วยอาคารพาณิชย์ ,ห้างสรรพสินค้า ,โรงแรม ,อาคารสํานักงาน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่อีกด้วย

การติดตั้งใช้งานท่อดับเพลิงมาตรฐาน ASTM จากแบรนด์ COTCO ในโครงการ GMP MALL Office Tower & Hotel

ด้วยมูลค่าของโครงการที่สูงลิ่ว เพื่อป้องกันความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบดับเพลิงภายในอาคารถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ออกแบบ และเจ้าของอาคารล้วนให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆเพื่อป้องกัน หรือ ช่วยลดความเสียหาย และการสูญเสียจากอัคคีภัย

เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ การส่งสัญญาณเตือนภัย และการทำงานของระบบควบคุมเพลิงภายในอาคาร ล้วนมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยหยุดเหตุการณ์เพลิงใหม้ให้สงบลงได้โดยไม่ขยายวงกว้าง และลดการเกิดความเสียหายให้กับตัวอาคาร (ในกรณีเพลิงไหม้ในระดับความรุนแรงเล็กน้อย-ปานกลาง) 

นอกจากนี้ยังช่วยทุเลาความรุนแรง (ในกรณีเพลิงไหม้ระดับรุนแรงสูงสุด) พร้อมประวิงเวลาเพื่อเพิ่มโอกาสรอดชีวิตให้กับผู้คนจำนวนมากได้ 

ซึ่งทางโครงการ GMP MALL Office Tower & Hotel ได้เลือกใช้ท่อดับเพลิงมาตรฐาน ASTM จากแบรนด์ COTCO ในงานระบบดับเพลิง และงานรีลท่อดับเพลิงสำหรับป้องกันอัคคีภัย ซึ่งกินพื้นที่ครอบคลุมทั้งในส่วนอาคารหลัก และอาคารจอดรถ

คุณสมบัติที่น่าสนใจของท่อดับเพลิงมาตรฐาน ASTM จากแบรนด์ COTCO

ท่อดับเพลิง ASTM เป็นท่อเหล็กที่มีคุณสมบัติในการรับแรงดันได้สูง แข็งแรงทนทาน น้ําหนักเบา และมีตะเข็บที่เรียบ จึงทำให้สะดวกในการเชื่อมเก็บงานรอยต่อ

นอกจากนี้ยังสามารถ Customize หรือเลือกขนาดความยาวของท่อเหล็กได้ตามต้องการ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถกําหนดพื้นผิวสัมผัสของเหล็กได้หลากหลาย เนื่องจากมีกระบวนการเคลือบผิวหน้า และสีสันให้เลือกตามต้องการ สอดรับทุกความต้องการใช้งาน ทั้งการเคลือบสีรองพื้นกันสนิม  เคลือบวานิช หรือ ชุบกัลวาไนซ์ ฯลฯ

สำหรับท่อดับเพลิงในโครงการ GMP MALL Office Tower & Hotel ได้เคลือบสีรองพื้นกันสนิม (Red Oxide) และทาสีแดงตามมาตรฐานท่อดับเพลิงแบบสากล

ในด้านมาตรฐาน และคุณภาพสินค้า ผลิตภัณฑ์ท่อจากแบรนด์ COTCO นั้น นอกจากจะเป็นท่อมาตรฐาน ASTM แล้ว ยังได้รับการการันตีมาตรฐาน UL Certified ในระดับสากลอีกด้วย

UL Certified คือ องค์กรที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ และได้รับความไว้วางใจจากนานาประเทศทั่วโลกทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย โดย UL Certified จะทำหน้าที่ตรวจสอบความปลอดภัยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การทดสอบ และการรองรับผลให้กับบริษัทต่างๆที่ต้องการนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดในสเกลระดับโลก

ซึ่งแบรนด์ COTCO ถือเป็น 1ใน 3 โรงงานในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐาน UL Mark ท่อเหล็กประเภท Metallic Sprinkler Pipe of Schedule 40, ASTM A53, Grade A, Type E  ซึ่งครอบคลุมทั้งประเภทท่อดำ (Coated Varnish) ท่อชุบสังกะสี (Hot-dip Galvanizing) และท่อเคลือบสีภายนอก (Red Oxide) 

ทาง COTCO ได้มีจำหน่ายทั้งหมด 12 ขนาด ได้แก่ 1/2, 3/4, 1, 1-1/4, 1-1/2, 2, 2-1/2, 3, 4, 5, 6 และ 8 นิ้ว

Standard : UL 852 - UL Standard for Safety for Metallic Sprinkler Pipe for Fire Protection Service

นอกจากจะมอบความมั่นใจในเรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องแล้ว สินค้าภายใต้แบรนด์ COTCO ยังมาพร้อมบริการจัดส่งที่ครอบคลุมและทั่วถึง ทั้งบริการจัดส่งสินค้าภายในประเทศ และต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจำนวนน้อยหรือมาก เพื่ออำนวยความสะดวกในกรณีที่พื้นที่หน้างานอยู่ห่างไกล หรือหากพบปัญหาระหว่างการใช้งาน ทีมงานจาก COTCO พร้อมสำหรับการเข้าตรวจสอบ และแก้ปัญหาให้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

สำหรับท่านที่สนใจท่อเหล็กที่ใช้ในงานระบบดับเพลิงภายในอาคาร

สามารถสอบถามข้อมูล และติดต่อแบรนด์ได้ที่ Cotco Call Center  02-285-2700​ ​

Website : www.cotcometalworks.co.th  ,FB Page : Cotco Metal Works Ltd.

บริษัท คอทโก้เมททอลเวอร์คส จำกัด / COTCO METAL WORKS LIMITED
ผู้ผลิตท่อเหล็ก เหล็กรูปพรรณขึ้นรูปเย็น และศูนย์บริการเหล็ก ...

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Siam Yamato Steel Company Limited (SYS)

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
Virtual Exhibition : Smartblock

โพสต์เมื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ