การออกแบบออฟฟิศยุคใหม่ในรูปแบบ Flow Context Space ด้วยการใช้กระจกลามิเนตลายผ้า Evalam

ไอเดียการใช้กระจกลามิเนตลายผ้าทำผนังห้องทำงาน

Flow Context Space Office Design คืออะไร...?

คือ ลักษณะการออกแบบบริบทภายในออฟฟิศสมัยใหม่ที่ต้องการให้พื้นที่นั่งทำงาน และส่วนอื่นๆมีความโปร่งใสเปิดโล่งเชื่อมถึงกันได้หมด โดยไม่มี Partition หรือ กำแพงทึบมาบดบัง เป็นแนวคิดการออกแบบที่ต้องการสร้างค่านิยมใหม่ให้พนักงานในองค์กรมีความโปร่งใสเท่าเทียม มีความเปิดเผย เปิดกว้างในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และยังสามารถใช้สร้างคุณค่าให้กับบริษัทในเรื่องของความโปร่งใสในการดำเนินธุรกิจได้เช่นกัน 

ไอเดียการใช้กระจกลามิเนตลายผ้าทำผนังฉากกั้น

ไอเดียการใช้กระจกลามิเนตลายผ้าทำผนังห้องทำงาน

Collaboration  Feeling สภาวะการทำงานร่วมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียว

นอกจากนี้การออกแบบออฟฟิศในรูปแบบ Flow Context Space ยังช่วยสร้างสภาวะการทำงานร่วมกันกับผู้อื่น หรือทำงานกันเป็นทีมมากขึ้น (Collaboration) เพื่ออาศัยความสามารถอันหลากหลายของคนเป็นหมู่คณะในการสร้างสรรค์งานให้สำเร็จลุล่วง และบรรลุเป้าหมายร่วมกัน

ด้วยลักษณะพื้นที่แบบโปร่งใสเปิดโล่ง จึงทำให้ทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งงานใดก็สามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งมีผลทำให้ Flow ในการทำงานมีความลื่นไหลต่อเนื่องมากขึ้น โดยไม่มีผนังทึบๆ หรือ Partition มาแบ่งแยกตำแหน่งในการปฏิบัติงานเฉกเช่นในอดีต ซึ่งเป็นอุปสรรคในการทำงานด้วยความรู้สึกที่เกรงขาม และเข้าถึงยาก จึงทำให้ Flow การทำงานในออฟฟิศยุคเก่าไม่ลื่นไหลต่อเนื่องเท่าที่ควร

 

ไอเดียการใช้กระจกลามิเนตลายผ้าทำผนังฉากกั้น

Aesthetics Transparent  Material สุนทรียศาสตร์ของวัสดุกระจก


การออกแบบออฟฟิศในรูปแบบ Flow Context Space วัสดุสำคัญที่เป็นพระเอกในการออกแบบก็คือกระจก นอกจากฟังก์ชั่นการใช้งาน และความโปร่งใสแล้ว ในเรื่องสุนทรียศาสตร์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ถ้าหากเป็นกระจกที่มีมิติของลวดลายที่น่าสนใจ แต่ไม่ฉูดฉาดโอเวอร์จนเกินไป ก็จะยิ่งทำให้การออกแบบมีเสน่ห์มากขึ้นดังคำที่ว่า "less is more น้อยแต่มาก"

และกระจกลามิเนตลายผ้า Evalam จากแบรนด์ tyk ก็เป็นหนึ่งในวัสดุกระจกที่สามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ดี ซึ่งกระจกลามิเนตลายผ้า (Evalam) เกิดจากกระบวนการคิดที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านความสวยงามของงานผนังกระจกให้เพิ่มมากขึ้น จึงได้คิดค้นและผสมผสานแผ่นกระจกกับวัสดุผ้าต่าง ๆ ที่ให้ลวดลายการถักทอที่สวยงาม

โดยผ่านกระบวนการหล่อหลอมด้วยวิธีลามิเนตเพื่อให้วัสดุทั้งสองชนิดนี้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จนได้เป็นชิ้นงานกระจกตกแต่งผนัง ที่ให้ความสวยงามด้วยลวดลายของผ้าและมีความอ่อนนุ่มพริ้วไหวของเส้นด้ายราวกับงานศิลปะชั้นเยี่ยม

ไอเดียการใช้กระจกลามิเนตลายผ้าทำผนังกั้นห้อง

และด้วยคุณสมบัติของกระจกลามิเนตลายผ้า ที่เป็นกระจกลามิเนตจึงให้ความปลอดภัยในการใช้งานได้ดีกว่ากระจกธรรมดาทั่วไป เพราะถูกจัดเป็นกระจกนิรภัยชนิดหนึ่ง ที่เวลาแตกแล้วเศษกระจกจะยังคงยึดติดกันโดยไม่ร่วงหล่น ซึ่งช่วยลดอันตรายจากอุบัติเหตุได้มากกว่ากระจกธรรมดา นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันเสียงรบกวนภายนอก เก็บเสียงได้ดี ช่วยป้องกันความร้อนได้ดี และทนต่อแรงอัดกระแทกได้ดีกว่ากระจกธรรมดาทั่วๆไป 

กระจกลามิเนตลายผ้า "Evalam" มีลวดลายให้เลือกมากถึง 10 ลวดลาย

ามารถกรอกข้อมูลความต้องการ Spec สินค้าได้ที่ลิงค์นี้

https://www.wazzadu.com/brand/104/contact

 

สอบถามข้อมูล และติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์ ฝ่ายขาย 02-960-2790 ,02-434-9590 -9

  มือถือ 085-111-5238​

Line: @tykgroup ,E-mail: info@glassform.co.th

TYK
Because "I love glass" ที่กลาสฟอร์ม พวกเรารักและให้ความใส่ใจกับกระจกทุกแผ่น เพราะเรามองกระจกเป็นมากกว่าวัสดุตกแต่งทั่วไป เพราะเราเห็นความสวยงามในการสร้างสรรค์ผลงานกระจก และเพราะเราเห็นรอยยิ้มของลูกค้าที่เกิดจากการใช้สินค้าของเรา ...

บทความอื่นๆ จากผู้เขียน

ไอเดียมาใหม่

โพสต์เมื่อ

โพสต์เมื่อ

แนะนำสินค้า และบริการ
"Phuket Renovation 2023"

บทความที่เกี่ยวข้อง

...

โพลสำรวจ

ถาม-ตอบ

Wazzadu.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ